Cập nhật Ngân hàng tan giấc mộng vàng

Vay tiền siêu nhanh online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Tiền vay sẽ được chuyển khoản, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các sản phẩm cho vay trực tuyến giúp người dùng giải quyết các bài toán đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ đến bạn đọc giấc mơ vàng này

Lợi nhuận từ kinh doanh vàng miếng của nhiều ngân hàng và doanh nghiệp đang giảm mạnh, trái ngược với thực tế vài năm trước, khi vàng miếng là “giấc mơ” của nhiều ngân hàng và là cần câu chính của giới vàng.

Ngân hàng của những giấc mơ vàng

Đóng cửa im lặng

Cách đây một năm, TPBank rầm rộ triển khai dịch vụ kinh doanh vàng trực tuyến (eGold). Trước đó, khi mua lại 20% cổ phần và lên kế hoạch tái cơ cấu TPBank, ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị TPBank đã khẳng định vàng là một trong tứ trụ. cột chính của Ngân hàng.

Các ngân hàng không còn háo hức mua vàng để kinh doanh như trước

Tuy nhiên, “giấc mơ vàng” của TPBank giờ đã tan thành mây khói trước đà lao dốc của thị trường vàng. Từ cuối năm 2013, dịch vụ này của TPBank đã âm thầm đóng cửa vì kinh doanh ế ẩm và chưa có kế hoạch mở cửa trở lại.

Tương tự TPBank, hoạt động kinh doanh vàng miếng của 22 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép cũng rất tệ. Nhiều điểm giao dịch của các ngân hàng lớn như VCB, BIDV … không có dịch vụ kinh doanh vàng miếng. Một số ngân hàng như ACB, Eximbank … lỗ hàng trăm tỷ đồng vì vàng trong năm 2013, có lẽ họ cũng không có ý định dấn sâu hơn vào lĩnh vực kinh doanh vàng. Dịch vụ giữ hộ vàng cũng bị nhiều ngân hàng đóng cửa.

Hiện tại, chỉ một số ngân hàng có công ty con kinh doanh vàng (kinh doanh vàng miếng, vàng trang sức) vẫn sống khá nhờ vàng, trong khi hầu hết các ngân hàng trực tiếp kinh doanh vàng miếng khác đều kinh doanh rất tốt. . một vài.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Kinh doanh vàng miếng Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết: “Sức mua vàng miếng rất chậm và người mua chủ yếu là khách hàng cá nhân”. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng doanh nghiệp (chủ yếu là ngân hàng) không còn mặn mà với việc mua vàng kinh doanh như trước.

“Sức mua chậm, bán ra ít, tồn đọng vốn, rủi ro cao, lãi không đáng kể nên ngân hàng không mặn mà với kinh doanh vàng. Trước đây, các ngân hàng là lực lượng kinh doanh, tiêu thụ một lượng lớn vàng trên thị trường. Vàng miếng của SJC dù thế nào cũng bị bán hết. Hiện toàn hệ thống mua hàng tháng chỉ vài trăm nghìn. Đây là lý do từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước không cung ứng vàng miếng ra thị trường nhưng vẫn không xảy ra tình trạng khan hàng, thậm chí khan hiếm vàng miếng ”, giám đốc một công ty cổ phần cho biết. Công ty. . các ngân hàng thương mại trên địa bàn Hà Nội.

Nhà vàng cũng sợ vàng miếng

Tình trạng “ế ẩm” trong kinh doanh vàng của ngân hàng là điều không khó hiểu, bởi ngay cả những doanh nghiệp lớn, có kinh nghiệm kinh doanh vàng cũng lao đao vì lợi nhuận từ vàng miếng sụt giảm. Trước năm 2013, thị trường vàng tăng giá 10 năm liên tục, sức mua vàng tăng mạnh, giá bán ra cao hơn giá thế giới 4-5 triệu đồng / lượng khiến thợ kim hoàn chỉ biết dập vàng miếng, thu gom. . bạc. Tuy nhiên, thời hoàng kim đó đã qua, khi năm 2013, thị trường vàng thế giới lao dốc không phanh, thêm vào đó, Nghị định 24/2012 / NĐ-CP (về quản lý kinh doanh vàng) ra đời. khiến thị trường càng thêm ảm đạm.

Đại diện Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, doanh thu quý I / 2014 của công ty giảm 51,4% do sức mua giảm. Bên cạnh đó, lợi nhuận từ gia công vàng miếng trong 6 tháng đầu năm nay cũng không còn, do Ngân hàng Nhà nước chưa đặt hàng.

PNJ cũng trong tình trạng tương tự. Theo báo cáo tài chính mà doanh nghiệp này vừa công bố, doanh thu quý II của PNJ giảm gần 14% so với cùng kỳ năm trước do doanh thu vàng miếng giảm 443,5 tỷ đồng. Hiện vàng miếng chỉ đóng góp 31% tổng doanh thu của PNJ, thấp hơn nhiều so với mức 44% cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận mà Công ty giữ được (tăng 49% so với cùng kỳ) là nhờ nhóm trang sức vàng, trang sức kim cương, trang sức đá màu …

Nhóm nghiên cứu của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định: “Việc kinh doanh vàng miếng gặp khó khăn là do giá vàng trong nước có nhiều biến động, cũng như việc Chính phủ quản lý chặt chẽ hơn thị trường này khiến thị trường vàng có nhiều biến động. Trường này đang gặp khó khăn. không hấp dẫn nhiều nhà đầu tư ”.

PNJ

PNJ “bốc hơi” hơn 440 tỷ đồng vì vàng miếng

() Doanh thu vàng miếng của PNJ giảm 443,5 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm và ngày càng chiếm tỷ trọng ngày càng nhỏ trong tổng doanh thu.

Viết một bình luận