Cập nhật Ngân hàng rầm rộ thu hộ phí, thuế

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Ngân hàng mạnh tay thu phí và thuế này.

Khoảng 3-4 năm gần đây, các ngân hàng đua nhau bắt tay với doanh nghiệp để triển khai dịch vụ miễn phí thu hộ. Tại nhiều ngân hàng, tốc độ tăng trưởng dịch vụ này từ 200 đến 300%.

Ngân hàng đòi nợ chưa thanh toán

Mới đây, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) bắt tay với Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Điện lực và Viễn thông (ECPAY) ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến 24/7. Dịch vụ này được triển khai miễn phí cho tất cả các khách hàng của TPBank thông qua eBank.

Ngoài TPBank, trên thị trường có khoảng 30 ngân hàng miễn phí thu tiền điện, nước, điện thoại, viễn thông, học phí… Làn sóng thu phí được các ngân hàng và doanh nghiệp triển khai từ nhiều năm nay. mới đây. Lãnh đạo nhiều ngân hàng cho biết, tiềm năng của dịch vụ này rất lớn, bởi nhu cầu sử dụng Internet Banking, Mobile Banking đang tăng rất mạnh.

.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc Dự án Ebanking, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng tại TP.

(VPBank) cho biết, dịch vụ thu phí qua ngân hàng đang phát triển mạnh, tốc độ tăng trưởng hàng tháng tại VPBank hơn 200%. Điều này cho thấy khách hàng đã nhận thấy sự tiện lợi và lợi ích khi sử dụng loại hình dịch vụ này.

“Qua theo dõi tại VPbank, khi khách hàng thực hiện thành công các giao dịch thanh toán phí dịch vụ qua ngân hàng, đặc biệt là qua kênh điện tử thì lần sau sẽ có hơn 95% khách hàng tiếp tục sử dụng”. , Anh Thắng nói.

Dịch vụ nhờ thu chỉ là một trong nhiều dịch vụ tiện ích mà các ngân hàng phải áp dụng để cạnh tranh trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin. Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Đào Minh Tuấn cho biết, với sự phát triển của ngành viễn thông, sự phổ biến của các thiết bị điện tử, công nghệ hiện đại và các ứng dụng hỗ trợ, người dân đang có xu hướng chuyển dịch từ các dịch vụ ngân hàng truyền thống sang ngân hàng hiện đại.

Theo lãnh đạo Vietcombank, khách hàng trẻ là nguồn tiềm năng lớn để ngân hàng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ công nghệ cao. Số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ thu hộ của ngân hàng này cũng không ngừng tăng lên qua từng năm. Hiện tại, khoảng 50% tài khoản vãng lai mở tại ngân hàng được sử dụng để thanh toán điện, nước, Internet và thuế.

Ngân hàng thu được gì?

Phó tổng giám đốc một ngân hàng thương mại cổ phần cho biết, khi áp dụng dịch vụ thu hộ, các đơn vị cung cấp dịch vụ (điện lực, viễn thông, trường học …) thường cam kết chia sẻ phí dịch vụ với ngân hàng. hàng ngang. miễn phí cho khách hàng, để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, đối với ngân hàng, lợi ích lớn nhất là giúp khách hàng gắn bó với ngân hàng nhờ những giá trị gia tăng, bởi nếu không có các dịch vụ này, khách hàng có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ của ngân hàng. khác.

Đồng tình với ý kiến ​​này, ông Nguyễn Chiến Thắng cho biết thêm: “Dịch vụ thu hộ không chỉ là công cụ hữu hiệu để ngân hàng tạo dựng lòng trung thành của khách hàng, mà còn giúp ngân hàng mở rộng cơ hội bán hàng chéo các sản phẩm, dịch vụ khác”.

Hiện 100% ngân hàng đã triển khai Internet Banking và đang hướng tới dịch vụ ngân hàng hiện đại. Việc triển khai dịch vụ thu hộ chỉ là bước đầu để các ngân hàng hình thành thói quen không sử dụng tiền mặt trong người dân, tiến tới giành thị phần ở mảng bán lẻ, nhất là khi thị trường thương mại điện tử phát triển. . phát triển và xây dựng.

Ngoài ra, theo các chuyên gia ngân hàng, khi áp dụng dịch vụ thu hộ, các ngân hàng sẽ được lợi kép. Cụ thể, khách hàng muốn thanh toán các dịch vụ điện, nước, thuế,… qua ngân hàng thì phải mở tài khoản thanh toán và duy trì số dư nhất định trong đó. Số tiền thanh toán sẽ được chuyển vào tài khoản của nhà cung cấp tại cùng ngân hàng. Cả hai tài khoản này đều thuộc nguồn tiền gửi không kỳ hạn với lãi suất thấp.

Hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành thói quen của người dân nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại cũng đang nỗ lực khuyến khích hình thức thanh toán này, giảm thói quen sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo, các ngân hàng cần tăng cường giám sát hệ thống thanh toán, tập trung vào các lỗ hổng bảo mật để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi thanh toán trực tuyến.

Viết một bình luận