Cập nhật Ngân hàng nhỏ không dễ tìm đối tác M&A

Vay tiền siêu tốc online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu các sản phẩm cho vay trực tuyến và nhà cung cấp giúp người mua khắc phục vấn đề về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, đại lý vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Ngân hàng nhỏ này không dễ tìm đối tác M&A.

Dù không bắt buộc phải tái cơ cấu, các ngân hàng nhỏ và vừa vẫn đẩy mạnh tái cơ cấu để có thể đứng vững trước làn sóng mua bán và sáp nhập (M&A) đang lan rộng và môi trường cạnh tranh hiện nay. mãnh liệt hơn. ngày càng khốc liệt.

Ngân hàng nhỏ không dễ tìm đối tác M&A

Thật không dễ dàng để tìm được một người bạn đời

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB cho biết, từ năm 2012, Ngân hàng đã tính đến việc tìm kiếm đối tác để có thể hợp nhất, sáp nhập (M&A), nhằm phát triển mạnh mẽ hơn. , nhưng hãy tìm đối tác chiến lược phù hợp. M&A không hề dễ dàng. Bởi theo ông Tùng, nếu sáp nhập không phát triển mạnh hơn thì chưa hẳn là giải pháp tốt mà ngược lại sẽ làm trì trệ sự phát triển của ngân hàng mới. Vì vậy, đến thời điểm này, OCB vẫn chưa có kế hoạch M&A cụ thể mà chỉ chủ động tái cơ cấu bằng nguồn lực của mình. Trong năm nay, OCB dự định tăng vốn lên 4.000 tỷ đồng.

Trước chủ trương đẩy mạnh tái cơ cấu và làn sóng M&A trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đang nóng lên, sẽ có nhiều ngân hàng nhỏ phải hợp nhất, sáp nhập để tồn tại. Tuy nhiên, Kienlongbank, NamA Bank, VietA Bank dường như là những trường hợp ngoại lệ, khi được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tin tưởng phê duyệt đề án tự tái cơ cấu.

Sau đợt tái cơ cấu mạnh mẽ vào năm 2013, Kienlong Bank

Liên tục cải thiện dịch vụ khách hàng

Khi được hỏi về kế hoạch tái cơ cấu của Ngân hàng, ông Trần Ngô Phúc Vũ, Tổng Giám đốc NamA Bank cho biết, trong kế hoạch năm 2014, Ngân hàng không có kế hoạch M&A. Thay vào đó, NamA Bank đang tự tái cấu trúc. Trong năm nay, NamA Bank sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 4.000 tỷ đồng. Cụ thể, Ngân hàng sẽ chào bán 100 triệu cổ phiếu ra công chúng vào quý III / 2014, với giá 10.000 đồng / cổ phiếu, dự kiến ​​thu về 1.000 tỷ đồng. Mục đích tăng vốn nhằm mở rộng quy mô Ngân hàng (với 8 điểm giao dịch, 1 chi nhánh được nâng cấp) và bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh và tái cơ cấu.

Trong lộ trình phát triển của mình, VietABank đặt mục tiêu tái cơ cấu và tăng vốn điều lệ thành công trong năm 2015. Cùng với quá trình kiện toàn toàn bộ hệ thống điều hành tại từng đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, VietABank đang hoàn thiện hệ thống đánh giá KPIs giúp đảm bảo quản trị tốt và đánh giá chính xác kết quả hoạt động của toàn bộ ngân hàng. hàng ngang. Lãnh đạo VietABank tin tưởng, quá trình tái cơ cấu sẽ giúp ngân hàng phát huy được những thế mạnh vốn có, đồng thời thay đổi để thích ứng với những biến động của thị trường và khẳng định vị thế là một ngân hàng mạnh. về kinh doanh vàng.

Không có M&A, cuộc sống lành mạnh?

Theo ông Nguyễn Đình Tùng, yếu tố quan trọng nhất đối với hoạt động ngân hàng là tính lành mạnh, thể hiện ở việc điều hành và quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn của ngân hàng. Vấn đề còn lại đối với các ngân hàng, đặc biệt là các đơn vị quy mô nhỏ là phải phát triển hoạt động kinh doanh và phát huy thế mạnh vốn có. Ví dụ, với hoạt động bán lẻ, nếu biết chọn phân khúc trọng tâm thì không chỉ ngân hàng lớn thành công mà ngân hàng nhỏ cũng có thể làm tốt, nếu biết tập trung vào phân khúc nào để phát triển. Điều này cũng đã được chứng minh từ thực tế của các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ. Bên cạnh những ngân hàng lớn vẫn còn rất nhiều ngân hàng nhỏ tồn tại và phát triển tốt.

“Ở Việt Nam cũng có những ngân hàng quy mô vừa và nhỏ, nhưng biết cách chọn phân khúc khách hàng như tín dụng thị trường, các doanh nghiệp nhỏ đã thành công trong việc giành thị phần cho vay bán lẻ”, ông Tùng nói.

Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP. Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế năm 2013, một số ngân hàng quy mô vừa và nhỏ đã tăng trưởng khá ổn định và bền vững, ông Nguyễn Văn Dũng cho biết. Điều này được thể hiện qua các chỉ tiêu hoạt động về tổng tài sản, dư nợ tín dụng tăng trưởng cao và các chỉ tiêu hoạt động khác được giữ ở mức ổn định. Đơn cử, với NamA Bank, đến cuối năm 2013, dư nợ tín dụng là 13.405 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước, nhưng tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức rất thấp, -1,48%. giảm 1,23% so với cùng kỳ năm 2012.

“Nếu xét trên 3 tiêu chí quy mô: tài chính – năng lực vận hành – quản trị thì OCB đủ khả năng đáp ứng các quy định của Ngân hàng Nhà nước. Vì vậy, OCB đang tích cực thực hiện tái cơ cấu theo chiến lược phát triển giai đoạn 2011 – 2015 ”, ông Dũng nói.

Dự kiến ​​trong năm nay, OCB sẽ bán thêm 100-200 tỷ đồng nợ xấu cho VAMC và đây có thể là lần bán nợ xấu cuối cùng. “Mục tiêu của OCB trong năm nay là kiểm soát nợ xấu dưới 1%, thay vì dưới 3% như năm 2013”, ông Tùng nói và cho biết thêm, năm ngoái, OCB đã trích lập dự phòng năm 2013 khoảng 370 tỷ đồng. VND, nhưng OCB vẫn hoàn thành chỉ tiêu lãi trước thuế 320 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT Kienlongbank Võ Quốc Thắng cho biết, sau đợt tái cơ cấu mạnh mẽ năm 2013, Kienlongbank tiếp tục phát huy nội lực từ hạ tầng, nhân lực, mạng lưới, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. với khách hàng hiện tại. Năm 2014 và những năm tới, thị trường tài chính vẫn còn nhiều tín hiệu tiêu cực, do đó, Kienlongbank xác định tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ thông qua việc ban hành nhiều quy chế, quy định. trong nội bộ nhằm hạn chế rủi ro trong hoạt động ngân hàng cũng như kiểm soát rủi ro nợ xấu.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, trước tình hình hiện nay, Ngân hàng phải thận trọng khi quyết định cho khách hàng vay vốn, nhằm hạn chế rủi ro nợ xấu, nhất là khi xu hướng nợ xấu vẫn gia tăng. Nhưng điều đó không có nghĩa là các ngân hàng không cho vay, ngược lại càng phải cạnh tranh gay gắt hơn để giành thị phần tín dụng.

Diễn đàn M&A hàng đầu Việt Nam (M&A Vietnam 2014) do Báo Đầu tư và AVM tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào đầu tháng 8/2014 tại TP. HCM. Diễn đàn năm nay được tổ chức với 5 hoạt động chính: Hội thảo tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ngày 07/08/2014, Triển lãm và Xúc tiến Đầu tư, Bình chọn các thương vụ M&A tiêu biểu, Báo cáo Thị trường M&A Việt Nam và Bên Đối tác Đầu tư.

Thông tin chi tiết xem tại website: http://www.mavietnamforum.com

Ngân hàng trong nước Ngân hàng trong nước “săn” đối tác ngoại

Nhiều ngân hàng đang tìm kiếm đối tác nước ngoài để nâng cao năng lực tài chính và sức cạnh tranh trong cuộc đua cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ.

Viết một bình luận