Cập nhật Ngân hàng Nhà nước siết việc cấp tín dụng cho các dự án giao thông

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm từ các nhà sản xuất cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, kinh doanh vốn, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc việc Ngân hàng Nhà nước siết chặt cấp tín dụng cho các dự án giao thông này.

Gần đây, các ngân hàng thương mại đã đầu tư một lượng vốn lớn để tài trợ cho các dự án hạ tầng giao thông và xu hướng này đang gia tăng ở nhiều ngân hàng. Điều đáng nói, việc cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong lĩnh vực này tiềm ẩn một số rủi ro.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Chỉ thị số 05 / CT-NHNN về việc tăng cường kiểm soát rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng đối với các dự án giao thông BOT, BT.

Chỉ thị nêu rõ, thời gian qua, các ngân hàng thương mại đã đầu tư nguồn vốn lớn để tài trợ cho các dự án hạ tầng giao thông và có xu hướng gia tăng ở nhiều ngân hàng. Nguồn vốn của ngân hàng góp phần đảm bảo tiến độ và khối lượng đầu tư xây dựng các công trình giao thông, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội. hiệp hội chính sách. của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, việc cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông vẫn còn một số tồn tại, rủi ro liên quan chưa được đánh giá hết.

Tại Nghị quyết số 51 / NQ-CP ngày 02/7/2015 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2015, Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước: Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng tín dụng gắn với bảo đảm cơ cấu. Tín dụng. phù hợp, tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ; giám sát chặt chẽ khi cho vay các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro (bất động sản, các dự án thu hồi vốn dài hạn…).

Do đó, để đảm bảo tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả và bền vững theo đúng mục tiêu đã đề ra, hạn chế tối đa rủi ro trong việc cấp tín dụng đối với các dự án giao thông BOT, BT, đặc biệt là các dự án có thời gian thu hồi vốn dài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước và tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi chung là tổ chức tín dụng) tăng cường kiểm soát dòng vốn vào lĩnh vực này. .

Theo đó, Thống đốc yêu cầu các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước tham mưu cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm soát rủi ro trong cho vay các dự án BOT, BT giao thông theo quy định. chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm. Thứ nhất, kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng tín dụng và chất lượng tín dụng, nhất là đối với các dự án giao thông BOT, BT; cung cấp thông tin, cảnh báo kịp thời cho tổ chức tín dụng về các rủi ro phát sinh. Thứ hai, tăng cường quản lý, giám sát, thanh tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng. Thường xuyên theo dõi hoạt động ngân hàng để phát hiện các sai phạm; cảnh báo và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của các tổ chức tín dụng. Giám sát chặt chẽ hoạt động của các tổ chức tín dụng trong việc cho vay các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, nhất là các dự án BOT, BT giao thông có thời gian thu hồi vốn kéo dài. Thứ ba, xem xét thận trọng, chặt chẽ việc các tổ chức tín dụng đề nghị cấp tín dụng vượt mức đối với các dự án BOT, BT giao thông có tổng mức đầu tư lớn, thời gian thu hồi vốn kéo dài.

Đối với các tổ chức tín dụng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thực hiện theo đúng quy định của Luật các tổ chức tín dụng khi xem xét cấp tín dụng cho các dự án giao thông BOT, BT; đặc biệt lưu ý những hạn chế để bảo đảm an toàn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng được quy định tại Luật các tổ chức tín dụng; Hạn chế và kiểm soát chặt chẽ việc tập trung tín dụng, hạn mức tín dụng cho các dự án BOT, BT giao thông. Đồng thời, kiểm soát thời hạn cho vay tương ứng với thời hạn huy động vốn, tránh rủi ro khi đáo hạn và mất khả năng thanh khoản.

Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng cần nâng cao năng lực thẩm định, thẩm định và sàng lọc tín dụng cho các dự án; lựa chọn các dự án BOT, BT có hiệu quả, khả thi, thu hồi vốn đầu tư cao, rủi ro thấp, các dự án chấp hành tốt pháp luật về đấu thầu, đầu tư và xây dựng, không coi các dự án kém hoàn thiện. thủ tục pháp lý đầy đủ, không đủ điều kiện vay vốn theo quy định; Cẩn trọng khi xem xét, thẩm định hồ sơ cho vay và quyết định cho vay của khách hàng trên nguyên tắc đảm bảo đúng quy định của pháp luật, an toàn và hiệu quả. Đánh giá năng lực tài chính của nhà đầu tư, chỉ xem xét cho vay đối với những dự án được lựa chọn có năng lực tài chính thực sự, đảm bảo có đủ vốn tham gia dự án theo quy định. quy định của pháp luật. Tăng cường khai thác thông tin qua Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam và các đơn vị liên quan.

Tổ chức tín dụng thực hiện cấp tín dụng phù hợp với quy định của pháp luật; Đối với các dự án có tổng mức đầu tư lớn, thời gian thu hồi vốn dài, tổ chức tín dụng đồng tài trợ để chia sẻ rủi ro. Tăng cường giám sát các khoản vay để đảm bảo sử dụng vốn vay hợp lý. Thường xuyên rà soát, đánh giá, theo dõi, kiểm tra chặt chẽ khách hàng vay, các khoản tín dụng, tài sản thế chấp để có biện pháp xử lý phù hợp. Tăng cường hiệu quả của quản lý rủi ro; theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ trước, trong và sau khi cho vay.

Ngoài ra, các tổ chức tín dụng đầu tư vốn tín dụng tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ; Chủ động nghiên cứu quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực, vùng, địa phương để đánh giá tác động, mức độ ảnh hưởng đến doanh thu của dự án; Kịp thời báo cáo Ngân hàng Nhà nước những khó khăn, vướng mắc khi cho vay các dự án BOT, BT.

Hai năm trở lại đây, dòng vốn ngân hàng đổ vào lĩnh vực giao thông được cho là lớn chưa từng có, lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng. Trong đó, BIDV là ngân hàng có vốn đầu tư lớn nhất vào lĩnh vực giao thông vận tải.

Theo các chuyên gia kinh tế, các công trình giao thông cần vốn vay lớn, thời gian dài. Do đó, để tránh rủi ro, các ngân hàng cần quy định tỷ lệ cho vay đối với lĩnh vực giao thông để hạn chế rủi ro thanh khoản, vì xây dựng cầu đường thường cần vốn trung và dài hạn, trong khi vốn ngân hàng chủ yếu là ngắn hạn.

Viết một bình luận