Cập nhật Ngân hàng không ngại rót vốn cho nông nghiệp công nghệ cao

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà sản xuất cho vay trực tuyến nhằm giúp bạn khắc phục những khó khăn về vốn. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Ngân hàng không ngại rót vốn vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao này.

Phó Thống đốc: Ngân hàng không ngại rót vốn vào nông nghiệp công nghệ cao

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định, ngành ngân hàng rất quan tâm đến các dự án nông nghiệp công nghệ cao.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú

Chia sẻ tại Họp báo về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017 và Hội nghị Xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ 6 diễn ra hôm nay (6/2), Phó Giám đốc Thông tin Đào Minh Tú cho biết, ngành ngân hàng sẽ tiếp đầu tư vốn tín dụng cho các dự án trên địa bàn Tây Nguyên, nhất là các dự án nông nghiệp.

Theo Phó Thống đốc, thời gian qua, thông qua hình thức tín dụng ngân hàng, nhiều doanh nghiệp, hộ nông dân, trang trại, đồng bào dân tộc thiểu số … đã có điều kiện mở rộng phát triển sản xuất, đẩy mạnh sản xuất. . khai thác mạnh mẽ thế mạnh của vùng như: phát triển cây công nghiệp ngắn ngày (cà phê, cao su, hồ tiêu …), phát triển nông nghiệp công nghệ cao, góp phần phát huy thế mạnh của vùng, góp phần chuyển đổi, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cải thiện dân sinh và đời sống tinh thần và đảm bảo ổn định, an ninh, quốc phòng trên địa bàn Tây Nguyên.

Tính đến cuối năm 2016, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đạt khoảng 120.605 tỷ đồng, tăng 24% so với thời điểm 31/12/2015, cao hơn tốc độ tăng huy động chung của toàn nền kinh tế. vốn từ khắp nơi trên thế giới). kinh tế đạt 17,85 phần trăm. Tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đạt 222.121 tỷ đồng, tăng 19,5% so với cuối năm 2015, cao hơn mức tăng trưởng tín dụng của cả nước (tăng trưởng tín dụng toàn nền kinh tế đạt 18,39). %). ).

Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, ngành ngân hàng rất quan tâm đầu tư phát huy tiềm năng, lợi thế của Tây Nguyên để phát triển kinh tế, như chương trình, điển hình là chương trình cho vay cà phê. phê. Đến cuối năm 2016, dư nợ cho vay ngành cà phê Tây Nguyên đạt hơn 45.000 tỷ đồng, tăng 13,53% so với thời điểm 31/12/2015 (chiếm 92,4% dư nợ toàn ngành). cà phê toàn quốc).

Về chính sách cho vay tái canh cây cà phê trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 3227 / NHNN-TD ngày 11/5/2015 chỉ đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thực hiện chính sách đối với cây cà phê. cho vay tái canh cà phê trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2014-2020. Diện tích tái canh theo quy hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khoảng 120.000 ha. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dành khoảng 12.000-15.000 tỷ đồng tái cấp vốn để hỗ trợ vốn vay cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Trong thời gian qua, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên luôn có sự tham gia của Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại. Tháng 5/2015, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cũng đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên. Tại hội nghị, có 8 ngân hàng thương mại tham gia ký kết 19 dự án, thỏa thuận hợp tác đầu tư vào khu vực Tây Nguyên với tổng số tiền dự kiến ​​tài trợ vốn vào khu vực lên đến gần 15.000 tỷ đồng. tập trung đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của vùng như thủy điện, nhiệt điện, giao thông, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi … Tính đến ngày 30/9/2016, theo báo cáo từ các tổ chức tín dụng, đã triển khai cho vay 11 dự án với doanh số cho vay lũy kế . 2.898,9 tỷ đồng, dư nợ 1.933,9 tỷ đồng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về chương trình cho vay khuyến khích mô hình liên kết, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết số 14 / NQ-CP ngày 5/3/2014 của Chính phủ, Phó Chủ tịch nước Đào Minh Tú cho biết Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định số 1050 / QĐ-NHNN ngày 28/5/2014 về việc cho vay thí điểm chương trình. phục vụ phát triển nông nghiệp nhằm khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, xây dựng cánh đồng lớn; khuyến khích ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp và thúc đẩy xuất khẩu như cho vay với lãi suất thấp hơn cho vay nông nghiệp, nông thôn …

Viết một bình luận