Cập nhật Ngân hàng Hong Kong lên kế hoạch khi người biểu tình kêu gọi rút tiền

Vay tiền siêu nhanh online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng, sở hữu hồ sơ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và tài khoản. ngân hàng chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải bài toán đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, tổ chức vốn đầu tư, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời hạn thanh toán là trách nhiệm của bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với các bạn độc giả, Ngân hàng Hồng Kông đã có kế hoạch khi những người biểu tình kêu gọi rút tiền này.

Nhiều lời kêu gọi đang lan truyền trên mạng, kêu gọi người biểu tình Hong Kong rút tiền từ cây ATM để gây khó khăn cho hệ thống ngân hàng.

Các ngân hàng lớn nhất của Hồng Kông hôm qua cho biết họ có đủ tiền mặt để đáp ứng nhu cầu rút tiền tăng đột biến. Một phát ngôn viên của HSBC hôm qua cho biết họ “có đủ nguồn cung tiền mặt và cam kết hỗ trợ khách hàng cũng như hoạt động ổn định của hệ thống tài chính Hong Kong”.

Dong A Bank, DBS, OCBC Wing Hang Bank và Hang Seng Bank cũng xác nhận đã có các phương án dự phòng. Họ đang giám sát chặt chẽ việc rút tiền tại máy ATM của họ.

Trên một số diễn đàn và nền tảng nhắn tin miễn phí, những người biểu tình đã bị thúc giục bán đô la Hồng Kông để mua đô la Mỹ, trong một nỗ lực nhằm hạ thấp giá trị của đồng nội tệ. Một số người dùng tỏ ra tức giận trước thông tin nhiều cây ATM rút tiền USD. Nhiều người khác cũng cập nhật trên diễn đàn về vị trí cây ATM ở Hong Kong hết USD.

Người Hong Kong rút tiền tại cây ATM ở đây.  Ảnh: SCMP

Người Hong Kong rút tiền tại cây ATM ở đây. Tấm ảnh: SCMP

HSBC cho biết một số máy ATM đô la Hồng Kông của họ vẫn “hoạt động như bình thường”. Tuy nhiên, vào thứ Năm, họ đã phải đổ nhiều tiền hơn vào các máy ATM để rút đô la.

George Leung Siu-kay, cố vấn của HSBC cho biết: “Tôi không nghĩ đây là vấn đề vì nhu cầu về tiền mới trước Tết Nguyên đán mỗi năm cao hơn nhiều. Hầu hết các ngân hàng ở đây đều đặt giới hạn rút tiền ATM vào khoảng 20.000 đô la Hồng Kông đến 40.000 đô la Hồng Kông một ngày. Một số loại tài khoản có giới hạn lên tới 80.000 HKD. Việc rút tiền ngoại tệ cũng bị hạn chế.

Đồng nội tệ của Hồng Kông đã được cố định với đô la Mỹ kể từ năm 1983, ở mức 7,8 HKD / đô la. Cho đến năm 2005, tiền tệ được phép giao dịch trong khoảng 7,75 – 7,85 HKD cho mỗi USD. Tuần này, diễn biến tỷ giá vẫn trong giới hạn cho phép.

Cuộc gọi này là động thái mới nhất nhằm làm gián đoạn hoạt động ở Hồng Kông. Đầu tuần này, những người biểu tình đã tràn vào sân bay quốc tế của Hong Kong, khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy trong hai ngày liên tiếp. Vào cuối tháng 6, họ cũng đã phong tỏa hệ thống tàu điện ngầm tại đây.

Cơ quan quản lý tiền tệ Hong Kong cũng cho biết hoạt động của các ngân hàng thương mại vẫn diễn ra bình thường. “Hệ thống ngân hàng của Hồng Kông vẫn an toàn và ổn định. Các ngân hàng có nguồn vốn tốt, khả năng thanh khoản cao, chất lượng tài sản tốt. Chúng tôi kêu gọi mọi người tránh làm điều này, mặc dù chúng tôi muốn bày tỏ quan điểm rằng nó không ảnh hưởng đến hoạt động của các ngân hàng và tôn trọng quyền lợi của các khách hàng khác “, cơ quan này cho biết.

Wing Wong, một nhân viên văn phòng tại Hồng Kông, lo ngại rằng đồng nội tệ sẽ suy yếu do tình hình chính trị bất ổn kéo dài. “Tôi cho rằng chính cuộc khủng hoảng sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế và khiến đồng đô la Hong Kong mất giá, hoàn toàn không phải là việc rút tiền. Những người biểu tình không đủ mạnh để làm rung chuyển nền kinh tế. “, Ông nói.

Các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ tội phạm được đề xuất đã kéo dài hơn hai tháng ở Hong Kong và không có dấu hiệu giảm bớt, mặc dù Giám đốc điều hành Carrie Lam nói rằng dự luật này đã “chết”. Căng thẳng leo thang ở Hong Kong khiến Bắc Kinh lo lắng và cho rằng nếu cuộc khủng hoảng biểu tình vượt khỏi tầm kiểm soát của chính quyền đặc khu, chính quyền trung ương sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

Hà Thu (theo SCMP)

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận