Cập nhật Ngân hàng đón đầu nhu cầu vốn cuối năm

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà cung cấp cho vay trực tuyến để giúp bạn khắc phục vấn đề về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng độc giả Ngân hàng dự đoán nhu cầu vốn cuối năm nay.

Tín dụng vẫn ì ạch trong 7 tháng đầu năm, nhưng theo các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính – tiền tệ, khả năng dư nợ tín dụng sẽ dần được cải thiện trong những tháng còn lại của năm.

Ngân hàng đón nhu cầu vốn cuối năm

Đặc biệt, thời điểm cuối quý III, đầu quý IV / 2014, nhu cầu vốn của khách hàng, nhất là các doanh nghiệp sẽ tăng cao khi hoạt động sản xuất kinh doanh vào mùa cao điểm. Đây cũng là cơ hội tốt để các ngân hàng mở rộng hoạt động cho vay.

Ngân hàng đón nhu cầu vốn cuối năm

HDBank đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong nhiều năm với các chương trình kích cầu với lãi suất ưu đãi

Tín dụng đang dần được cải thiện

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, dù tăng trưởng dư nợ đến cuối tháng 7/2014 chỉ đạt 3,68% (tương đương 1/4 mục tiêu 12-14% của ngành ngân hàng cho năm nay). tiền tệ của chính nó. Ở tất cả các lĩnh vực, tăng trưởng dư nợ cho vay sẽ dần được cải thiện trong các tháng còn lại của năm.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP.HCM cho biết, dư nợ tín dụng của các ngân hàng trong tháng 7 tăng nhẹ so với một tháng trước đó. Tính đến cuối tháng 7, tốc độ tăng dư nợ cho vay của các ngân hàng thương mại trên địa bàn đạt 4,25%. Và riêng tháng 7, mức tăng là 1,37%, gấp gần 9 lần mức tăng chung của toàn ngành ngân hàng.

Đáng chú ý, thông qua chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp mà các ngân hàng trên địa bàn triển khai từ đầu năm đến nay, hơn 15.600 tỷ đồng vốn đã được giải ngân với lãi suất ưu đãi 8-9% / năm. . Trong đó, HDBank là một trong những ngân hàng tham gia tích cực vào chương trình cho vay lãi suất thấp này.

Theo ông Minh, kế hoạch từ nay đến cuối năm, theo chủ trương của UBND TP.HCM, chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp dự kiến ​​tổng vốn giải ngân khoảng 20.000 – 25.000. . hàng tỷ đồng. Theo ông Minh, nhu cầu vốn của khách hàng, đặc biệt là doanh nghiệp, sẽ dần được cải thiện trong những tháng tới khi mùa kinh doanh cao điểm đến gần.

“Đây là thời điểm doanh nghiệp cần vốn để mua nguyên liệu sản xuất, tích trữ hàng hóa cuối năm nên cũng là thời điểm nhu cầu tín dụng của khách hàng tăng cao, ảnh hưởng đến tín dụng”, ông Minh nói. . .

Hiện nay, lãi suất và các mối quan hệ tín dụng không còn là rào cản đối với khách hàng có nhu cầu về vốn. Lo ngại chính vẫn là sức mua và hàng tồn kho, nhưng theo các chuyên gia kinh tế, sức mua những tháng còn lại trong năm, nhất là quý gần Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sẽ tăng cao, khi đó nhu cầu sẽ tăng lên. cao. Mua sắm của người dân tăng lên.

Người đứng đầu ngành ngân hàng – Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng cho biết, mục tiêu của ngành trong thời gian còn lại của năm 2014 là tập trung thực hiện các giải pháp về tín dụng, nhằm phấn đấu đạt chỉ tiêu tín dụng cả năm. . -14%; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, đáp ứng vốn cho nền kinh tế. Trường hợp tín dụng không đạt chỉ tiêu thì phải phấn đấu tăng trên 10% để kích thích nền kinh tế.

Do đó, nhà điều hành NHNN cũng sẽ cố gắng duy trì mặt bằng lãi suất từ ​​nay đến cuối năm để doanh nghiệp dễ dàng vay vốn, từ đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng tín dụng. Do đó, chính sách lãi suất cho vay được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn giá rẻ để sản xuất kinh doanh trong vụ cuối năm.

Cơ hội “bơm” vốn giá rẻ

Ông Trương Văn Xuân, chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên sản xuất và cung cấp thức ăn gia cầm cho hệ thống siêu thị Co.oop mart tại huyện Hóc Môn (TP.HCM) cho biết, thời điểm này, Công ty có nhu cầu vốn. . chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường cuối năm, nhất là dịp Tết, nhất là thực phẩm gia cầm. Vì vậy, ông Xuân đang cân nhắc việc xin hỗ trợ vốn lưu động ngắn hạn từ một ngân hàng. Tiêu chí đầu tiên được anh Xuân lựa chọn để vay vốn là lãi suất ưu đãi, nhằm giảm chi phí trong sản xuất kinh doanh. Vì vậy, các gói tín dụng ưu đãi lãi suất 6,7-8% / năm đang được ông Xuân nhắm đến.

Đón đầu xu hướng này, các ngân hàng thương mại đang từng bước “bơm” vốn vào thị trường thông qua các gói kích cầu tín dụng, ưu đãi lãi suất. HDBank cũng là một trong số đó, đã xây dựng nhiều gói vốn giá rẻ dành cho cá nhân và đặc biệt là doanh nghiệp, nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp, trong đó có vay tín chấp. Cụ thể, gần đây nhất,

HDBank dành tặng gói tín dụng 5.000 tỷ đồng với lãi suất siêu ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước sẽ không còn phải lo thiếu vốn những tháng cuối năm với giải pháp tài chính tối ưu từ chương trình tín dụng trên của HDBank (giải ngân từ nay đến 31/12/2014).

Theo đó, sẽ có 2 gói tín dụng ưu đãi được thiết kế phù hợp với nhu cầu vay vốn và mục đích sản xuất kinh doanh của từng khách hàng. Gói tín dụng ngắn hạn với tổng hạn mức 3.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay chỉ từ 6,7% / năm dành cho khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay bổ sung vốn ngắn hạn. Gói tín dụng trung dài hạn với tổng hạn mức 2.000 tỷ đồng, lãi suất cố định 12 tháng đầu chỉ từ 9,79% / năm dành cho khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay trung dài hạn. Đáng chú ý, với lãi suất vay hấp dẫn và nhiều lựa chọn vay phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, chương trình tín dụng 5.000 tỷ đồng của HDBank với lãi suất siêu ưu đãi sẽ là cơ hội tốt cho những doanh nghiệp có lãi suất cao. lãi suất cao. Tháng cuối của năm.

Phải đến thời điểm này, HDBank mới tung ra gói lãi suất ưu đãi, Ngân hàng đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong nhiều năm với các chương trình kích cầu lãi suất ưu đãi. Mới đây, đầu tháng 7/2014, HDBank triển khai chương trình ưu đãi “Vay tiền an khang thịnh vượng”.

Theo đó, người dân và hộ kinh doanh cá thể trên cả nước có thể tiếp cận nguồn vốn giá rẻ tại HDBank với hai lựa chọn vay hấp dẫn: 6,8% / năm trong 3 tháng đầu và 8,8% / năm cố định trong 12 tháng.

Với gói vay ưu đãi đầu tiên, HDBank áp dụng lãi suất 6,8% / năm trong 3 tháng đầu với mức vay từ 500 triệu đồng trở lên; lãi suất 8,6% / năm trong 3 tháng đầu với số tiền vay từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng.

Với gói vay ưu đãi thứ 2, HDBank áp dụng mức lãi suất hấp dẫn từ 8,8% đến 9,9% / năm, cố định trong 12 tháng, tùy theo nhu cầu vay của khách hàng. Với các gói tín dụng trên, sau thời gian ưu đãi, lãi suất vay sẽ áp dụng theo quy định của HDBank. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, HDBank cho vay với lãi suất chỉ từ 5 – 7% / năm. Ngoài ra, HDBank đã và đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi lãi suất với nguồn vốn lớn hoặc không giới hạn cho các doanh nghiệp.

Lãnh đạo HDBank cho biết, thời gian tới, Ngân hàng sẽ tiếp tục thiết kế nhiều sản phẩm, chương trình ưu đãi phù hợp với thực tế kinh doanh của doanh nghiệp, thực hiện cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng. . Cơ hội vay vốn đang mở ra cho khách hàng trên cả nước như vay mua bất động sản; cho vay mua xe; bổ sung vốn lưu động; cho vay sản xuất kinh doanh trả góp; cho vay sản xuất kinh doanh trung dài hạn; cho vay tiêu dùng có bảo đảm; cho vay nông nghiệp. Các chương trình ưu đãi này của HDBank không chỉ mang đến cơ hội tiếp cận nguồn vốn giá rẻ cho khách hàng mà còn là một trong những chương trình ưu đãi thiết thực thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trên tinh thần chia sẻ khó khăn với khách hàng, khơi dậy nhu cầu của nên kinh tê.

Phân tích nguyên nhân khiến dư nợ tín dụng nửa đầu năm nay tăng thấp, một lãnh đạo cấp cao ngành ngân hàng cho rằng, nguyên nhân chính là do tăng trưởng tín dụng thường xuyên trong những tháng đầu năm thấp, sức hấp dẫn của ngành. ngân hàng. Sức tiêu thụ vốn của nền kinh tế còn yếu, tình trạng nợ đọng ngân sách, vấn đề xử lý tài sản đảm bảo chưa được giải quyết dứt điểm, cơ chế bảo lãnh cho doanh nghiệp chưa được phát huy.

“Nhiều khả năng tình hình tín dụng sẽ dần được cải thiện trong những tháng còn lại của năm, đặc biệt là trong quý IV khi mùa kinh doanh của doanh nghiệp vào mùa cao điểm”, vị đại diện trên dự báo.

Viết một bình luận