Cập nhật Ngân hàng còn bỏ ngỏ mảnh đất béo bở trên Internet

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Tất cả các tin nhắn chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Ngân hàng vẫn để ngỏ mảnh đất béo bở này trên Internet.

Theo báo cáo “We are Social” trên Internet và di động năm 2014, Việt Nam hiện là quốc gia có tốc độ phát triển nhanh về số lượng người dùng Internet, đặc biệt là mạng xã hội.

Ngân hàng cũng để ngỏ mảnh đất béo bở trên Internet

Cư dân mạng – khách hàng tiềm năng của ngân hàng

Theo báo cáo “We are Social” trên Internet và di động năm 2014, Việt Nam hiện là quốc gia có tốc độ phát triển nhanh về số lượng người dùng Internet, đặc biệt là mạng xã hội. Số người Việt Nam sử dụng Internet đã chiếm 39% tổng dân số. Trong đó tỷ lệ sử dụng mạng xã hội rất cao và facebook là mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với khoảng 20 triệu người dùng. Ngoài ra, số lượng người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam chiếm 20% dân số.

Ngân hàng cũng để ngỏ mảnh đất béo bở trên Internet

Hộp thoại tư vấn của VIB trên facebook

Cũng theo báo cáo trên, thời gian trung bình người dùng sử dụng Internet trên máy tính trong một ngày là 4 giờ 37 phút và trên mạng xã hội là 2 giờ 34 phút.

Báo cáo Khảo sát Ngân hàng Bán lẻ Toàn cầu năm 2014 của Tập đoàn Kiểm toán Ernst & Young cho thấy, các website ngân hàng là kênh thông tin được khách hàng lựa chọn nhiều nhất khi tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

Báo cáo khảo sát trên cũng cho thấy, có tới 90% khách hàng Việt Nam được khảo sát cam kết sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ bổ sung, nếu nhu cầu về dịch vụ tư vấn được đáp ứng, chẳng hạn như tư vấn. tài chính. Tuy nhiên, website của hầu hết các ngân hàng Việt Nam hiện nay chỉ cung cấp thông tin chứ chưa có sự tương tác hai chiều giữa ngân hàng và khách hàng.

Điều này cho thấy các ngân hàng Việt Nam vẫn còn thụ động, chưa theo kịp sự thay đổi của xu hướng người dùng hiện đại. Dù sao, tình hình này cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển cho những ai nhanh nhạy nắm bắt được “mảnh đất tử thần” này.

Tính sẵn có là một yếu tố quan trọng

Ông Rahn Wood, Giám đốc Khối Khách hàng Bán lẻ Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) – một trong những ngân hàng Việt Nam tiên phong trong việc tiếp cận và đẩy mạnh tương tác với khách hàng qua các kênh trực tuyến – cho biết, các ngân hàng Việt Nam đang đẩy mạnh tiếp cận khách hàng qua Internet. .

VIB luôn hướng tới khách hàng với tiêu chí toàn diện; Khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với chuyên viên VIB 24/7 qua đường dây nóng miễn phí 1800 8180, tại 160 chi nhánh VIB trên toàn quốc, được cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về các khoản vay ngân hàng, công cụ tính toán. Phương án vay tại http://vaychinhdang.vib.com.vn. Đặc biệt, VIB cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ra mắt tính năng live chat trên website www.vib.com.vn, www.vaychinhdang.vib.com.vn và fanpage của VIB trên facebook http://facebook. com / VIB. NHQT.

Theo ông Rahn Wood, hoạt động này đã thu hút một lượng lớn khách hàng tham gia vào trang cộng đồng VIB trên facebook, đến cuối tháng 8/2014, trang này đã có hơn 105.000 thành viên. Bên cạnh đó, từ cuối tháng 9/2013 đến nay, hơn 450.000 lượt khách hàng tham khảo thông tin trên trang tư vấn vay vốn www.vaychinhdang.vib.com.vn. Điều này chứng tỏ nhu cầu thông tin về các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là về vay vốn ngân hàng là rất lớn.

Chia sẻ về những điểm cần chú trọng khi triển khai các kênh tương tác với khách hàng, ông Rahn Wood cho rằng có nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là đảm bảo tính tiện dụng. Tại VIB, khi gọi đến đường dây nóng miễn phí 1800 8180, khách hàng sẽ được gặp trực tiếp tổng đài 24/7. Tương tự, với dịch vụ Live chat, khách hàng sẽ được trò chuyện trực tiếp với chuyên viên VIB chứ không chỉ gửi lại tin nhắn và chờ trả lời email / điện thoại. Hay trong khi hầu hết các ngân hàng đều đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ dài ngày thì các chi nhánh của VIB vẫn mở cửa giao dịch. Cũng giống như dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, VIB vẫn phục vụ khách hàng đến giao dịch vào sáng thứ 7 ngày 30/8 và cả ngày thứ 2 ngày 1/9.

Luôn sẵn sàng phục vụ theo tôn chỉ “Hướng đến khách hàng” là một trong những điểm quan trọng giúp dịch vụ tư vấn của VIB nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo khách hàng.

Tiếp cận khách hàng trực tuyến loại bỏ các rào cản đối với các khoản vay truyền thống

Ông Rahn Wood cũng cho biết thêm, nhu cầu vay tiêu dùng hiện nay không nhỏ nhưng khách hàng vẫn gặp rào cản từ tâm lý e ngại khi vay, áp lực lãi suất, thủ tục rườm rà, khả năng tiếp cận vốn. ngân hàng thấp. “Hiểu được điều này, VIB đã triển khai dịch vụ“ Vay 3 không ”nhằm giúp khách hàng được vay vốn: không lo nợ, không thủ tục rườm rà và không bị ép lãi suất. Đặc biệt, kế hoạch quảng bá và hoàn thiện các kênh tiếp cận khách hàng 360o rất được chú trọng ”, ông Rahn Wood cho biết.

Thông qua các kênh tiếp cận khách hàng 360o, đặc biệt là trực tuyến, VIB sẽ giúp khách hàng có những thông tin ban đầu về cách tính lãi vay, số tiền thanh toán với các kỳ hạn khác nhau, nghiên cứu trước. thủ tục… tại nhà hoặc tại văn phòng. Từ đó, khách hàng sẽ chủ động được kế hoạch vay và trả nợ của mình, tiết kiệm thời gian làm hồ sơ vay vốn.

Tập trung khai thác kênh tiếp cận khách hàng trực tuyến, VIB không chỉ tiên phong trong việc tiếp cận cư dân mạng mà còn thể hiện rõ tôn chỉ “Khách hàng hướng tới” mà Ngân hàng này đã kiên trì thực hiện trong nhiều năm qua. . .

Viết một bình luận