Cập nhật ‘Ngã ngựa’ chạy đua tín dụng cuối năm

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp khách hàng giải quyết các vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, đơn vị vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng quý độc giả ‘Ngã ngựa’ trong cuộc đua tín dụng cuối năm nay.

Sau hơn một tháng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bật đèn xanh cho phép các ngân hàng thương mại được cấp tín dụng, cấp vốn cho các doanh nghiệp có nợ xấu nếu xét thấy có dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh. khả thi (Công văn 7558 / NHNN-TD ngày 14/10/2013), lãnh đạo nhiều ngân hàng cho rằng không thể tạm ứng vốn cho doanh nghiệp có nợ xấu, dù doanh nghiệp có dự án kinh doanh. Có khả năng.

'Ngã ngửa' trong cuộc đua tín dụng cuối năm

“Trong việc cấp vốn cho khách hàng trong trường hợp này, ngân hàng khó kiểm soát được mục đích sử dụng vốn của doanh nghiệp. Thay vì đầu tư dự án sản xuất kinh doanh mới, doanh nghiệp trả nợ cũ thì người chết đầu tiên là ngân hàng ”, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank cho biết.

'Ngã ngửa' trong cuộc đua tín dụng cuối năm
Tín dụng của Eximbank mới đạt khoảng 8%, dự kiến ​​năm nay sẽ tăng trên 10%, trong khi mục tiêu đề ra là 15%.

Nợ xấu gia tăng luôn là nỗi lo của các ngân hàng, nhất là những tháng đầu năm nay, nhóm nợ có khả năng mất vốn (nhóm 5) tăng cao khiến các ngân hàng càng phải thận trọng.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ, Tổng giám đốc NamA Bank cho biết, dù nợ xấu đã phần nào được kiểm soát nhưng để tài trợ cho các doanh nghiệp có nợ xấu, điều cốt yếu là phải xem xét lịch sử tín dụng của doanh nghiệp. khách hàng và khả năng trả nợ chứ không chỉ dựa vào việc doanh nghiệp có dự án khả thi.

Nói chuyện với phóng viên Báo Đầu tư điện tử – Baodautu.vnÔng Phan Huy Khang, Tổng giám đốc Sacombank cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, trước hết vẫn phải kiểm soát chất lượng cho vay. Vì vậy, bên cạnh tài sản thế chấp và điều kiện tín dụng, một yếu tố quan trọng để quyết định cho vay là dự án kinh doanh của doanh nghiệp có khả thi hay không.

“Để hạn chế nợ xấu, nợ khó đòi, các ngân hàng luôn cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố trả nợ của khách hàng vay”, ông Khang nhấn mạnh, nhưng cũng thừa nhận, trong bối cảnh thị trường hiện nay, khi nợ xấu vẫn là mối lo lớn. đe dọa lớn trong phát triển tín dụng, buộc các ngân hàng phải sàng lọc các doanh nghiệp cho vay. Do đó, đến cuối năm, ước tính tăng trưởng tín dụng của Sacombank chỉ đạt xấp xỉ 15% (mục tiêu là 20%).

Trong khi đó, ông Lê Hùng Dũng cho biết, đến cuối tháng 10/2013, tín dụng của Eximbank mới đạt khoảng 8% và dự kiến ​​năm nay sẽ tăng trên 10% (mục tiêu là 15%). Mặc dù tăng trưởng tín dụng thấp, chưa đạt kỳ vọng nhưng theo ông Dũng, Eximbank không dám cấp vốn cho các doanh nghiệp có nợ xấu và quan điểm chung của Eximbank là không hạ chuẩn tín dụng.

Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Minh nhận xét nợ xấu của các ngân hàng trên địa bàn thành phố đến nay duy trì ở mức 6,2%, không giảm so với đầu năm. Vì vậy, khi đẩy mạnh tín dụng, các ngân hàng phải kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng. Do đó, theo ông Minh, không dễ để kỳ vọng dư nợ tín dụng tăng nhanh trong những năm còn lại và mục tiêu tăng 12% dư nợ tín dụng trong năm nay là rất khó.

Tín dụng trong năm tới được kỳ vọng sẽ cải thiện tốt hơn, với mục tiêu tăng trưởng dự kiến ​​là 14-15%. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế – tài chính, để thúc đẩy tăng trưởng dư nợ cho vay, trước hết cần giải quyết được hàng tồn kho, nâng cao sức mua và xử lý nợ xấu. Nhưng để xử lý nợ xấu, rất khó có thể trông chờ vào Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) như khẳng định của chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa.

Viết một bình luận