Cập nhật Nên sớm xóa tên các công ty chứng khoán ốm yếu

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính ngân hàng. chủ nhân. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Vì vậy, hãy sớm xóa tên các công ty chứng khoán ốm yếu này.

(TCK) Việc khó “xóa sổ” các công ty chứng khoán được xem là gây ra nhiều hệ lụy đáng ngại. Tình trạng này nếu không sớm được giải quyết sẽ cản trở nỗ lực triển khai các sản phẩm, giải pháp mới, thậm chí tạo ra nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và thị trường …

“Bóng tối” bên ngoài chân UBCK

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai Đề án tái cơ cấu các công ty chứng khoán. Tính đến hết tháng 6/2015, 24 công ty chứng khoán đã bị xử lý, giảm 24% số lượng công ty chứng khoán. công ty chứng khoán, có 81 công ty chứng khoán. vẫn đang hoạt động. Hoạt động quân sự. Tuy nhiên, theo một số ý kiến, gần 4 năm trôi qua kể từ khi thực hiện Đề án tái cơ cấu công ty chứng khoán, tốc độ giảm số lượng công ty chứng khoán vẫn còn chậm.

Nói chính xác hơn, số lượng công ty chứng khoán bị khoanh vùng và đưa vào diện tái cơ cấu diễn ra khá nhanh trong vài năm trở lại đây, nhưng khoảng cách từ thời điểm này đến thời điểm “xóa sổ”, rút ​​giấy phép là quá nhiều. Dài.

Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu từ các công ty chứng khoán. Chẳng hạn, với việc công ty chứng khoán Âu Việt, Chợ Lớn tự ý giải thể, Ủy ban Chứng khoán phải mất cả năm trời mới thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động, vì người quản lý phải chờ công ty hoàn thành thành công. Công việc. . Chi trả.

Còn đối với các công ty chứng khoán bị “cưỡng chế” giải thể như Delta, Hanoi, Trường Sơn, ngay cả các nhà quản lý cũng chưa có câu trả lời chính xác về thời điểm thu hồi giấy phép hoạt động của các công ty. mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đưa ra quyết định buộc họ phải thực hiện các bước để giải thể nó vài năm trước.

Quy trình giải thể bắt buộc có thể được chia thành 3 bước. Bước 1, khi các công ty chứng khoán mất an toàn tài chính, UBCKNN ra quyết định buộc các công ty này phải thực hiện các bước giải thể, nhưng người quản lý không thể thu hồi ngay giấy phép hoạt động mà phải chờ các công ty thực hiện. công ty chứng khoán. hoàn thành bước 2 là hoàn thiện mọi thủ tục xử lý nợ, cũng như thủ tục giải thể theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và chứng khoán.

Trên thực tế, do đang trong tình trạng “chết lâm sàng”, các chủ sở hữu / cổ đông còn lại của công ty chứng khoán hoặc không thể giải quyết dứt điểm khoản nợ, hoặc họ thấy là đúng. Các thủ tục giải thể khác quá khó, mất thời gian và tốn kém nên họ… không làm được gì.

Một khi Công ty chứng khoán không hoàn thành bước 2 thì Ủy ban chứng khoán không thể thực hiện bước 3 là ra quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động của công ty chứng khoán. Sở dĩ có điều này là bởi, chừng nào công ty chứng khoán chưa xử lý hết nợ thì họ sẽ còn phải chịu trách nhiệm với các khoản nợ hiện có nên không thể “xóa tên”. Chính vì tình trạng này, việc “xóa sổ” của một số công ty chứng khoán luôn trong tình trạng vô thời hạn.

Kết quả

Những năm trước, việc “xóa sổ” các công ty chứng khoán nhanh hay chậm không phải là chuyện nóng. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường hiện nay, nếu việc “xóa tên” các công ty chứng khoán diễn ra chậm chạp sẽ gây ra những hậu quả đáng ngại.

Đầu tiên là gây khó khăn, trở ngại cho nỗ lực triển khai các sản phẩm, giải pháp mới ra thị trường, như áp dụng giao dịch trong ngày (T + 0), rút ​​ngắn thời gian thanh toán từ T + 3 xuống T + 2, hay sắp tới là các sản phẩm phái sinh. ..

Tóm lại, khi tham gia vào một dự án, công trình, nhà thầu phải thỏa mãn nhiều yêu cầu của chủ đầu tư. Điều này cũng tương tự như các công ty chứng khoán phải đáp ứng các tiêu chuẩn về vốn, an toàn tài chính, quản lý rủi ro,… để đảm bảo triển khai các sản phẩm, giải pháp mới hiệu quả và an toàn. Ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam. của Tổ chức Đầu tư Tài chính (VAFI) nhìn nhận và cho rằng, đã đến lúc Ủy ban Chứng khoán cần quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai các giải pháp để loại bỏ các công ty chứng khoán ốm yếu nhanh hơn, tránh các đối tượng này là lực cản trong việc thực hiện các giải pháp cải cách, hiện đại hóa thị trường.

Một hệ quả khác là tình trạng “lách” quy định pháp luật, gây rủi ro cho chính các công ty chứng khoán, cũng như nhà đầu tư và thị trường. Theo dõi kết quả xử lý vi phạm của cán bộ quản lý cho thấy, các vi phạm về bán khống, cho vay ký quỹ, công ty chứng khoán lạm dụng tài khoản nhà đầu tư dẫn đến khiếu kiện phức tạp …, hầu hết đều rơi vào các công ty chứng khoán bệnh hoạn. yếu kém, quy mô nhỏ, tuân thủ kém. Thực tế này, như nhiều lần bị các cơ quan quản lý phàn nàn, đang khiến họ “đau đầu” trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm để đảm bảo cạnh tranh bình đẳng, minh bạch trong lĩnh vực chứng khoán.

Tình trạng chậm “xóa sổ” các công ty chứng khoán ốm yếu vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, cũng như cho thị trường. Do hạn chế trong việc thu thập thông tin về hoạt động của các công ty chứng khoán, theo phản ánh của nhà đầu tư, họ thường không xác định được các công ty chứng khoán có vấn đề về tuân thủ, cũng như vấn đề sức khỏe. tài chính yếu kém để có biện pháp bảo vệ an toàn tài sản.

Được biết, Ủy ban Chứng khoán đã xếp hạng các công ty chứng khoán, tuy nhiên kết quả xếp hạng này chỉ mang tính chất quản lý, không được công bố rộng rãi ra thị trường nhằm giúp nhà đầu tư có thêm thông tin trong việc lựa chọn công ty chứng khoán. Chọn một địa chỉ đáng tin cậy để mở tài khoản. Tài khoản giao dịch.

Theo Ủy ban Chứng khoán, các công ty chứng khoán trong quá trình tái cơ cấu được phân thành các nhóm sau:

1. Nhóm công ty chứng khoán bị kiểm soát đặc biệt: TONKIN, Eurasia, CIMB-VINASHIN.

2. Nhóm công ty chứng khoán bị đình chỉ hoạt động: Chợ Lớn, Tràng An.

3. Nhóm công ty chứng khoán đã được cấp Giấy phép chấm dứt hoạt động kinh doanh và làm thủ tục thu hồi Giấy phép thành lập và hoạt động: DBP, Hà Nội, Trường Sơn.

4. Nhóm công ty chứng khoán không còn hoạt động môi giới, tạm ngừng hoạt động: Cầu Vàng Việt Nam, DNNVV…

Viết một bình luận