Cập nhật NĐT Nhật chưa hào hứng

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá sản phẩm từ các nhà sản xuất cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, tổ chức vốn, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ điều này với những độc giả Nhật Bản, những người còn chưa hào hứng

Một số nhà đầu tư Nhật Bản cho biết họ chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường chứng khoán Việt Nam, mặc dù giá trị tài sản ròng (NAV) của các quỹ Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam đã tăng vọt trong ba tháng đầu năm. .

Các nhà đầu tư Nhật Bản vẫn chưa hào hứng

Đại diện tại Việt Nam của một công ty đầu tư Nhật Bản, mặc dù NAV của hai quỹ mà công ty tham gia đầu tư tăng 20% ​​nhưng cho biết, gần đây nhất công ty đã từ bỏ kế hoạch rót thêm tiền. thành một quỹ đầu tư. Việt Nam.

Tương tự, Atsushi Inoue, Giám đốc Đầu tư của United Investments Co., có trụ sở tại Tokyo, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Securities Investment cho biết Công ty không có kế hoạch đầu tư trở lại thị trường chứng khoán. tại Việt Nam, mặc dù Công ty đã tiếp tục đầu tư vào thị trường chứng khoán của các quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao ở Châu Á. Kể từ năm 2010 đến nay, các nhà đầu tư của United Investments đã rút một nửa vốn đầu tư tại Việt Nam, xuống còn 1,4 tỷ JPY.

Dòng vốn Nhật vẫn do dự về thị trường chứng khoán Việt Nam.

Những kế hoạch này hoàn toàn trái ngược với diễn biến tích cực của các quỹ đầu tư Nhật Bản từ đầu năm đến nay. Tăng trưởng NAV của quỹ mở niêm yết bằng đồng JPY trong quý đầu tiên đạt xấp xỉ 25%, cao hơn đáng kể so với mức tăng trưởng 18% của VN-Index trong cùng kỳ. Theo dữ liệu từ Bloomberg, Quỹ CAM Việt Nam trị giá 10 tỷ JPY của Capital Asset Management tăng 24%, Quỹ Capital Asean Cam-Vip đầu tư một phần vào Việt Nam thậm chí có NAV tăng 26%. . Một số quỹ nhỏ khác như Sumitomo Mitsui Vietnam Stock Fund tăng 25,4%. Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng NAV của các quỹ niêm yết bằng USD như VOF của VinaCapital là 15%, hay Quỹ Gowth của Dragon Capital là 19%.

Đồng JPY đã giảm 17% so với VND kể từ đầu tháng 11/2012 đến nay và trở thành nhân tố chính giúp NAV của các quỹ Nhật Bản đầu tư vào VND tăng vọt. “Gần đây, các quỹ Nhật Bản đã kiếm được lợi nhuận 20% mà không cần phải làm gì cả”, giám đốc danh mục đầu tư của một quỹ đầu tư Nhật Bản có quy mô khoảng 2,8 tỷ yên cho biết và ước tính. Lãi suất chung sẽ là 20%. vốn từ 25 đến 30%. Tuy nhiên, ông không nói gì về kế hoạch đầu tư thêm vào Việt Nam và cho biết bản thân quỹ trong năm qua đã bị cổ đông rút hơn 70% so với quy mô ban đầu là hơn 9 tỷ JPY.

Theo ông Inoue, trong xu hướng đồng JPY giảm giá mạnh, dòng tiền đầu tư Nhật Bản đang tập trung nhiều hơn vào các thị trường chứng khoán tốt như Indonesia. Hay một cách khác để tận dụng cơ hội đầu tư tại Việt Nam, United Investments đã chọn đầu tư vào trái phiếu chính phủ Việt Nam bằng cách chi khoảng 20 tỷ đồng mua chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu của MBCapital vào tháng 3 vừa qua. . qua.

“Nhìn chung, tăng NAV là tốt, nhưng chưa đủ. Mặc dù về lâu dài, các nhà đầu tư Nhật Bản vẫn quan tâm đến Việt Nam nhưng sự nhiệt tình chỉ ở mức trung bình ”, Giám đốc công ty đầu tư Nhật Bản nêu trên nhấn mạnh 4 nguyên nhân chính khiến Nhật Bản có dòng tiền. Ông Ban đang “chần chừ” gia nhập thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm qua: thanh khoản thấp, số lượng doanh nghiệp tốt ít hơn nhiều so với các nước ASEAN 4 (Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan), Tin tức về nợ xấu ngân hàng, Vấn đề thực tế của ngành bất động sản đã lan rộng sang Nhật Bản và tiến độ cải cách DNNN quá chậm.

Vị Giám đốc lưu ý, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Nhật Bản và Việt Nam tích cực hơn dòng vốn gián tiếp vào thị trường chứng khoán, do các nhà đầu tư Nhật Bản vẫn thực hiện dòng vốn FDI. quyền sở hữu đa số và toàn bộ.

“Điều chúng tôi muốn thấy hiện nay là các công ty tốt, các DNNN lớn như BIDV, Agribank, Vietnam Airlines, Sabeco… đã niêm yết trên sàn chứng khoán. Để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam cần làm cho họ thấy rằng họ đang được đầu tư vào các doanh nghiệp tốt, ”ông nói.

Báo cáo của The Economist về cơ hội đầu tư vào châu Á năm 2013 nhận xét Việt Nam đã “mất đi một phần vinh quang” do các vấn đề liên quan đến quản lý kinh tế và đổ vỡ tín dụng. trong năm ngoái. Theo đó, Việt Nam trong hai năm 2011 và 2012 được các nhà đầu tư đánh giá chỉ sau Top 3 nhóm Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và lâu nay vẫn được coi là điểm đến thay thế cho chi phí sản xuất cao tại Trung Quốc. . Tuy nhiên, đến đầu năm 2013, Việt Nam đã tụt xuống vị trí thứ 6.

Vì vậy, để thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, bên cạnh việc đẩy nhanh việc niêm yết các “mặt hàng” chất lượng thì câu chuyện ổn định kinh tế vĩ mô có lẽ còn phải bàn. đặt lên hàng đầu.

Viết một bình luận