Cập nhật Mường Thanh không mua Vàng Agribank bằng mọi giá

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh và phân tích các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp khách hàng giải quyết vấn đề về vốn. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc Mường Thanh tuyệt đối không mua Vàng Agribank bằng mọi giá.

Như Báo Đầu tư điện tử – Baodautu.vn đã thông tin, Agribank đang có kế hoạch thoái 100% vốn tại Tổng công ty Vàng Agribank (AJC). Thông tin này được nhiều nhà đầu tư quan tâm, trong đó có Công ty đầu tư tài chính vàng Mường Thanh. Mường Thanh mua lại Khách sạn Mercure Huế từ Accor

Mường Thanh không mua Vàng Agribank bằng mọi giá

Bạn thậm chí không thể lấy nó

Theo ông Nguyễn Thế Lưu, Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Vàng Mường Thanh, khi biết Agribank có chủ trương thoái vốn tại AJC, cũng như các doanh nghiệp trong ngành, Mường Thanh đã quan tâm đến việc mua lại AJC.

Tuy nhiên, Mường Thanh chỉ thu mua nếu giá cả hợp lý, không thu mua bằng mọi giá. “Chúng tôi quan tâm đến AJC, nhưng chúng tôi chỉ đang tìm kiếm thông tin và chưa có bất kỳ hành động nào,” ông Liu nói.

Tập đoàn Mường Thanh mua Công ty Vàng Agribank
Công ty Đầu tư Tài chính và Vàng Mường Thanh xác nhận quan tâm đến AJC nhưng đang tìm kiếm thêm thông tin

Cũng theo ông Lưu, thông tin Mường Thanh đang tìm cách huy động và thâu tóm AJC là không đúng sự thật. Bởi dù muốn mua thì Mường Thanh cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật, thông qua hình thức đấu thầu chứ không phải “muốn thâu tóm thì thâu tóm”.

Được biết, tiền thân là Công ty Xây dựng số 1 Lai Châu, có cha đẻ là “đại gia hút tẩu trên Rolls-Royce” Lê Thanh Thản, đến nay, Tập đoàn Mường Thanh đã trở thành một tập đoàn kinh tế hùng mạnh. . thế mạnh, kinh doanh đa lĩnh vực: khách sạn, bất động sản, khu sinh thái, trường học, bệnh viện … Vì vậy, không lạ khi ông Lê Thanh Thản đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực tài chính và kinh doanh vàng. chuyện gì xảy ra. thật bất ngờ.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư điện tử – Baodautu.vn, Công ty Đầu tư Tài chính Vàng Mường Thanh hiện có 3 chi nhánh tại Hà Nội và Vinh (Nghệ An). Mục tiêu của Công ty là khai thác phân khúc thị trường trang sức cao cấp và đồ lưu niệm tại chuỗi khách sạn Mường Thanh.

Hiện tại, Công ty không có nhiều lợi thế về thị trường do các điểm bán không nằm trong các trung tâm thương mại sầm uất. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thế Lưu, công ty cũng gặp nhiều thuận lợi vì nằm trong hệ thống của Tập đoàn Mường Thanh.

“Thị phần vàng trang sức của chúng tôi không lớn nhưng chúng tôi quyết tâm làm cho bằng được. Hiện tại công ty mới thành lập được 1,5 năm nên chúng tôi không vội. Tất nhiên, trong tương lai, khi có đủ điều kiện, chúng tôi sẽ mở rộng kinh doanh và kinh doanh thêm vàng miếng. Kinh doanh vàng chỉ thấy lãi lỗ, phải thấy rủi ro, lựa chọn đi một cách thận trọng, không nên tham lam thì sẽ khó ”, ông Lưu nói.

AJC có đáng mua không?

Ngoài Công ty Đầu tư Tài chính Vàng Mường Thanh, theo nguồn tin của Báo Đầu tư, hiện có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc mua AJC. Hiện tại, dù chiếm 61% nhưng giá trị phần vốn của Agribank tại AJC không lớn nên khả năng mua lại không quá khó đối với nhiều doanh nghiệp.

Một nguồn tin tiết lộ với Báo Đầu tư, không chỉ Mường Thanh mà SeABank, DOJI và nhiều doanh nghiệp khác cũng đang muốn mua lại AJC. Trong đó, SeABank là một cái tên đáng chú ý. Trong 5 năm qua, SeABank đã đầu tư tới 34% cổ phần của AJC (bao gồm cả công ty con), nhưng lợi nhuận thu về không nhiều. Do đó, có thể SeABank muốn mua lại vốn của Agribank để tổ chức lại sản xuất.

Năm 2013, khả năng AJC chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận. Ông Nguyễn Thanh Trúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị AJC cho biết, năm 2014, công ty cũng đặt kế hoạch kinh doanh khá khiêm tốn.

Theo phân tích của một chuyên gia vàng, nhiều năm qua, AJC hoạt động dựa trên nhiều cơ chế. Vì vậy, khi cơ chế không còn, AJC lâm vào tình trạng khó khăn, trong khi việc đổi mới lại bị cản trở bởi nhiều quy định. Trong bối cảnh đó, AJC phải “gánh” một lượng lớn lao động và làm việc không hiệu quả. Điều này khiến lợi nhuận của AJC liên tục đi xuống.

Cũng theo nguồn tin này, dù AJC là doanh nghiệp lâu năm trên thị trường vàng nhưng đây chưa hẳn là miếng bánh béo bở. Với tình hình kinh doanh thua lỗ như hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào mua AJC cũng sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Từ chối trả lời về ý định mua AJC, nhưng giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn cho biết: “Mua được AJC hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thứ nhất là về nhân công, nếu mua được chúng tôi sẽ tạo mọi thuận lợi. lợi thế về nguồn lao động nhưng phải khẳng định rằng số lượng nhân lực có trình độ của AJC chưa nhiều, về thương hiệu thì AJC chưa có gì nổi bật, về mạng lưới thì AJC chưa có nhiều điểm kinh doanh đẹp. , nhiều địa điểm cho thuê., không thuộc sở hữu của AJC. Vì vậy, khi Agribank bán AJC, nhiều người muốn mua, nhưng để đưa ra quyết định mua và định giá mua thì doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. “

Như vậy, việc thoái vốn tại Vàng Agribank sẽ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất có lẽ là đánh giá của các doanh nghiệp quan tâm, như Tập đoàn Mường Thanh.

Viết một bình luận