Cập nhật Mua vàng lúc này có khôn ngoan?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không có ngân hàng, tổ chức vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin phép được chia sẻ cùng bạn đọc Mua vàng vào thời điểm này có khôn? này

Giá vàng được dự báo có cơ hội tăng trong dài hạn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, mua vàng thời điểm này chưa hẳn là lựa chọn sáng suốt. ‘Giá vàng có thể quay trở lại 1.000 USD trong 2 năm tới’> Đầu tư vàng lên ngôi lại năm 2014?

Mua vàng bây giờ có khôn ngoan không?

Giá vàng đang trong xu hướng tăng – giảm nhẹ do tình hình kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi dần. Chỉ số USD tăng khiến vàng mất hỗ trợ và có xu hướng điều chỉnh giảm.

Mua vàng bây giờ có khôn ngoan không?
Thời điểm này chỉ nên đầu tư một phần vốn vào vàng. Ảnh: Đức Thành

Tuy nhiên, theo ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam (VGB), giá vàng thế giới chỉ giảm trong ngắn hạn và sẽ tăng trong dài hạn.

Theo ông Hải, trước mắt vàng vẫn trong xu hướng giảm, nhưng ở mức độ nào và mức độ nào thì khó có thể dự đoán chính xác, vì còn phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng từ chính sách tiền tệ của Mỹ. Nếu Mỹ tăng lãi suất đồng USD trở lại và giả sử Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất 0,5 – 1%, vàng sẽ giảm giá mạnh. Ngược lại, nếu lãi suất cơ bản của USD tăng chậm hơn mức này thì vàng chỉ giảm nhẹ.

“Các nhà đầu cơ vàng và quỹ đầu cơ không chỉ sử dụng chỉ số đô la làm thước đo duy nhất cho giá vàng. Nhà đầu tư luôn chạy theo sóng với nguyên tắc khi chỉ số đô la lên thì vàng đi xuống ”, ông Hải nói.

Tuy nhiên, ông Hải cho rằng nếu những người mua vàng ở vùng giá cao 37-38 triệu đồng / lượng và dư dả thì có thể mua thêm một chút để cân bằng giá. Sau đó, khi giá vàng tăng trở lại 36-37 triệu đồng / lượng thì có thể bán ra để thu hồi vốn, đợi giá giảm xuống mới mua lại.

Tuy nhiên, đối với giới đầu cơ, lướt sóng, người ta phải thận trọng trước diễn biến của giá vàng theo sát thị trường. Thông thường vào thời điểm cuối năm cũ và đầu năm mới, vàng thường bất ngờ nên các tổ chức tài chính dựa vào cơn sốt để làm giá chốt lời. Đối với những người vay tiền để mua vàng, theo ông Hải, không nên mua ngay dù vàng đang ở mức giá thấp, vì rủi ro cao do chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng thế giới. . vẫn còn rất lớn. 4 triệu / lượng).

Ông Huỳnh Trùng Khánh, cố vấn cấp cao của Hội đồng vàng thế giới tại Việt Nam cũng cho rằng giá vàng có nhiều triển vọng tăng trong năm 2014, dù xu hướng trước mắt vẫn là theo hướng điều chỉnh giảm. Các dự báo cho thấy kinh tế toàn cầu năm nay nhiều khả năng sẽ phục hồi, tác động tích cực đến giá vàng.

Theo ông Huỳnh, vàng khó có thể xuống dưới 1.000 USD / ounce và không loại trừ khả năng vàng sẽ đảo chiều tăng trở lại ngưỡng 1.300 USD / ounce. Vàng vẫn được coi là kênh đầu tư sinh lời hợp lý nên việc đầu tư vào vàng vẫn được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, để phân tán rủi ro, ông Khánh khuyến cáo người có tiền nhàn rỗi không nên bỏ trứng vào một giỏ và thận trọng trước những biến động của giá vàng. Người mua vàng trong nước, đặc biệt là nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường để tránh bị “say sóng”. Hiện nay, bên cạnh vàng, lãi suất gửi tiết kiệm vẫn được nhiều người lựa chọn. So với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản vẫn ảm đạm thì gửi tiết kiệm thời điểm này được cho là an toàn dù lãi suất huy động chỉ từ 7 – 8% / năm.

Ông Trần Thanh Hải cho rằng, với những nhà đầu tư muốn cơ cấu danh mục đầu tư, ít nhất trong 5 – 7 năm tới, vàng vẫn là kênh gửi tiền tiết kiệm của người dân. Đáng chú ý, với tình hình kinh tế Việt Nam vẫn còn những khó khăn nhất định, bất động sản vẫn đóng băng, chứng khoán chưa có khả năng sớm phục hồi… thì việc đầu tư một phần vốn vào vàng là hoàn toàn hợp lý.

So với các kênh đầu tư khác, vàng và gửi tiết kiệm VND là hai phương án được nhiều người quyết định lựa chọn khi có tiền nhàn rỗi tích trữ hoặc đầu tư. Thực tế trong năm qua, dù các ngân hàng ngừng huy động vàng, thậm chí thu phí khi khách hàng gửi vàng nhưng lực bán trên thị trường vẫn tăng lên mỗi khi giá giảm.

Đối với tiền gửi tiết kiệm, dù trần đầu vào không còn hấp dẫn như trước nhưng tiền gửi tiết kiệm toàn ngành vẫn tăng trưởng khá, với mức tăng gần 16%.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho rằng, gửi tiền đồng thời điểm này có lợi vì Chính phủ chủ trương điều hành tỷ giá linh hoạt, với mức tăng không quá 2% trong năm nay.

Viết một bình luận