Cập nhật Mặt bằng lãi suất sau Tết tiếp tục ổn định

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các sản phẩm và dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp người dùng khắc phục những khó khăn về vốn. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề gì phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả mức lãi suất ổn định sau Tết này.

Ngân hàng Nhà nước thừa nhận, những ngày đầu tháng 1/2017, có một vài ngân hàng đã điều chỉnh tăng nhẹ lãi suất huy động từ 0,1-0,3% / năm. Tuy nhiên, điều này mới chỉ diễn ra ở một số ít ngân hàng thương mại cổ phần nhỏ, chưa phản ánh xu hướng chung của toàn thị trường. Mặt bằng lãi suất sau Tết của toàn hệ thống cơ bản ổn định.

NHNN: Lãi suất tăng không phản ánh xu hướng thị trường
NHNN: Lãi suất tăng không phản ánh xu hướng thị trường

Thông tin về tình hình hoạt động của ngành trong tháng 1/2017, NHNN cho biết, về mặt lãi suất, NHNN đã điều hành đồng bộ, linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ của NHNN, đặc biệt là nghiệp vụ thị trường mở. để đảm bảo tính thanh khoản. Đối với hệ thống các tổ chức tín dụng cuối năm thị trường tiền tệ được giữ ổn định, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay toàn hệ thống tiếp tục ổn định.

Hiện mặt bằng lãi suất huy động phổ biến ở mức 0,8-1% / năm đối với tiền gửi không kỳ hạn có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,5-5,4% / năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,4-6,5% / năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,4-7,2% / năm. Mặt bằng lãi suất cho vay phổ biến ở mức 6-7% / năm đối với lĩnh vực ưu tiên, lãi suất cho vay đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh thông thường ở mức 6,8-9% / năm đối với lĩnh vực khác. các khoản vay ngắn hạn. điều kiện; 9,3-11% / năm cho trung và dài hạn. Đối với khách hàng tốt, tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, lãi suất vay ngắn hạn từ 4 – 5% / năm.

Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để điều hành thanh khoản hợp lý, điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và tiền tệ nhằm phấn đấu ổn định tình hình. xác định lãi suất. . Chỉ đạo các tổ chức tín dụng cân đối vốn để ổn định mặt bằng lãi suất huy động, tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh nhằm giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng vay vốn. đảm bảo an toàn tài chính trong hoạt động ”, Ngân hàng Nhà nước khẳng định.

Về tỷ giá, những ngày đầu năm 2017, tỷ giá có diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới năm 2017 được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp với những thay đổi trong chính sách kinh tế của Mỹ, Fed tiếp tục tăng lãi suất, NHNN tiếp tục bám sát diễn biến thị trường trong năm tới. các cân đối kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế. , các mục tiêu chính sách tiền tệ và chính sách tiền tệ được thực hiện đồng bộ, kịp thời với các giải pháp ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, tiếp tục điều hành linh hoạt tỷ giá trung tâm, can thiệp thị trường khi cần thiết. .

Về tín dụng, Ngân hàng Nhà nước chưa công bố số liệu tăng trưởng tín dụng tháng 1/2017, nhưng cơ quan này khẳng định sẽ điều hành đồng thời các giải pháp kiểm soát quy mô tín dụng phù hợp với mục tiêu định hướng. tăng trưởng tín dụng. nâng cao chất lượng tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận vốn tín dụng; tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, đồng thời kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như tín dụng trung dài hạn, tín dụng nhóm khách hàng lớn, tín dụng bất động sản, BOT. dự án, BT giao thông.

Năm 2017, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành chính sách tín dụng theo hướng kiểm soát quy mô tín dụng hợp lý, an toàn, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn; hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, xuất khẩu, doanh nghiệp công nghệ cao), thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, phục vụ nền kinh tế – xã hội. phát triển, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế do Quốc hội đề ra (GDP tăng khoảng 6,7%).

Công tác xử lý nợ xấu và tái cơ cấu hệ thống được Ngân hàng Nhà nước đánh giá tích cực, có nhiều chuyển biến trong năm 2016 và đầu năm 2017, đặc biệt là năng lực tài chính của các tổ chức tín dụng tiếp tục được cải thiện. tốt hơn những năm trước. . Tỷ lệ nợ xấu tiếp tục được kiểm soát ở mức dưới 3%.

Hiện Ngân hàng Nhà nước đang hoàn thiện Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020 theo chỉ đạo của Chính phủ để báo cáo Bộ Chính trị. Trên cơ sở phê duyệt và chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ đối với Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020, trong năm 2017, Ngân hàng Nhà nước sẽ xây dựng kế hoạch cũng như tập trung nguồn lực. triển khai các giải pháp quyết liệt và toàn diện trong Đề án. Việc tái cơ cấu sẽ dựa trên nguyên tắc thận trọng, đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền và duy trì sự ổn định, an toàn của hệ thống.

Trong năm 2017, vai trò của VAMC sẽ phát huy hiệu quả hơn nữa trong việc xử lý nợ xấu để đảm bảo tỷ lệ nợ xấu được duy trì ở mức an toàn và bền vững (dưới 3% tổng dư nợ). NHNN cũng sẽ hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để hỗ trợ xử lý nợ xấu và cơ cấu lại các tổ chức tín dụng.

Viết một bình luận