Cập nhật Lý do 2 chi nhánh LVB chuyển về BIDV

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và tài khoản. ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các sản phẩm và dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp người dùng giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, doanh nghiệp vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả lý do 2 chi nhánh LVB chuyển về BIDV này.

Sáng 3/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ chuyển giao và tiếp nhận Chi nhánh ngân hàng thương mại giữa Ngân hàng Liên doanh Lào – Việt (LVB) và Ngân hàng TMCP BIDV. Sau sự kiện này, LVB tập trung mọi nguồn lực phát triển thị trường Lào với vốn điều lệ dự kiến ​​tăng lên 100 triệu USD vào năm 2015.

Lý do 2 chi nhánh LVB chuyển thành BIDV

LVB chính thức chuyển giao 2 chi nhánh tại Việt Nam cho BIDV

Sáng nay, cùng với lễ tiếp nhận và chuyển đổi chi nhánh ngân hàng thương mại, BIDV cũng công bố khai trương chi nhánh BIDV Chương Dương và BIDV Bến Nghé, trên cơ sở tiếp nhận chuyển đổi chi nhánh LVB tại Hà Nội và TP.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavat và Phó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt là liên doanh giữa BIDV và Ngân hàng Ngoại thương Lào (BCEL). Sau 14 năm thành lập, tính đến 30/09/2013, LVB có tốc độ tăng trưởng 40% / năm, tổng tài sản 550 triệu USD.

Trong năm 2012, LVB đã hai lần tăng vốn điều lệ. Hiện vốn điều lệ của LVB là 70 triệu USD, đứng thứ hai trong số các ngân hàng tại Lào.

Hoạt động kinh doanh của LVB liên tục có lãi, phát triển mạng lưới hoạt động rộng khắp Thủ đô Viêng Chăn và 7 chi nhánh tại các vùng kinh tế trọng điểm, trong đó có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP.

Trong thời gian qua, hai chi nhánh LVB tại Việt Nam đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong việc hỗ trợ ngân hàng mẹ tại Lào, góp phần vào thành công của LVB.

Tuy nhiên, theo ông Phan Đức Tú, Tổng Giám đốc BIDV, từ năm 2009 đến nay, do tình hình kinh tế Việt Nam khó khăn nên quy mô của 2 chi nhánh LVB tại Việt Nam quá nhỏ, không được phép mở rộng mạng lưới. . Mạng lưới huy động vốn từ hai chi nhánh chỉ ở mức 45 triệu USD, đáp ứng 30% nhu cầu vốn vay.

Với số vốn còn lại, BIDV đã phải hỗ trợ nhưng cũng gặp nhiều vướng mắc do quy định hiện hành. Những khó khăn này đã làm giảm hiệu quả kinh doanh của LVB, đồng thời tăng nợ khó đòi, tăng trích lập dự phòng rủi ro.

Trước tình hình đó, được sự chấp thuận của Chính phủ hai nước, Ngân hàng Trung ương Lào, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, BIDV và BCEL đã phối hợp với LVB tiến hành các thủ tục cần thiết để chuyển hoạt động của hai Chi nhánh. chi nhánh. Chi nhánh BIDV Việt Nam. BDIV Chương Dương và BIDV Bến Nghé tiếp nhận nguyên trạng tài sản, công nợ và các quyền, nghĩa vụ hợp pháp của LVB chi nhánh Hà Nội và TP.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Quyết định chuyển giao hai chi nhánh LVB cho BIDV để tập trung vốn phát triển kinh tế – xã hội tại Lào một lần nữa thể hiện sự năng động, nhạy bén và trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và gìn giữ tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào cũng như vì sự phát triển kinh tế – xã hội của Lào.

Năm 2014, LVB dự kiến ​​tăng vốn điều lệ lên 80 triệu USD và năm 2015 sẽ tăng lên 100 triệu USD. Điều này cho thấy quyết tâm của LVB trong việc củng cố và phát triển vị thế của mình tại thị trường Lào.

Viết một bình luận