Cập nhật Linh hoạt cả với DN yếu, nhà băng vẫn ế vốn

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản. ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm vay tiền trực tuyến giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Linh hoạt ngay cả với những doanh nghiệp yếu kém, ngân hàng vẫn chưa có vốn.

Gia hạn nợ, giảm lãi suất, thậm chí đối với những doanh nghiệp có “điểm đen”, các ngân hàng cũng sẵn sàng cung ứng vốn cho các dự án khả thi để kích cầu tín dụng, nhưng dư nợ chỉ có thể tăng trưởng được 10 tháng. một nửa mục tiêu đã đạt được.

Ngay cả với những doanh nghiệp yếu kém, ngân hàng vẫn thiếu vốn

Tại NamA Bank, sau khi được phép nâng “room” từ 9% lên 30% để có thêm dư địa mở rộng hoạt động cho vay, đến cuối tháng 9, ngân hàng này đã sử dụng hết. Theo lãnh đạo NamA Bank, Ngân hàng Nhà nước cũng đồng ý cho phép tăng trưởng thêm nếu cần thiết. Tuy nhiên, điều kiện của NamA Bank là cho vay trên cơ sở an toàn.

Mở van để kỳ vọng vào kích cầu tín dụng. Ảnh: Đức Thành

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng thương mại đang nỗ lực cơ cấu lại nợ, giãn nợ, giảm lãi suất cho vay cũ, ưu đãi lãi suất cho vay mới với hy vọng kích cầu tín dụng.

Theo đó, kể cả những doanh nghiệp có nợ xấu nhưng có phương án sản xuất kinh doanh mới mà ngân hàng cho là khả thi, hiệu quả cũng được tính là cho vay.

Đây cũng là tinh thần của Công văn 7558 do Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 14/10/2013 nhằm giúp doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn, trả được nợ cũ, đồng thời giúp ngân hàng tăng trưởng tín dụng trong những tháng tới. cuối năm 2013.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó Giám đốc DongA Bank cho biết, ngân hàng rất ngại cho khách hàng vay nợ xấu. Nhưng để thu được nợ cũ, DongA Bank đã nỗ lực cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất, thậm chí cho vay mới giúp khách hàng tiếp tục sản xuất kinh doanh để trả nợ cũ. Tuy nhiên, theo bà Vân, nhu cầu vốn của doanh nghiệp không cao khi hàng tồn kho chưa giảm nhiều và sức mua còn yếu. Lũy kế 9 tháng đầu năm, tín dụng tại DongA Bank chỉ tăng 1,2% so với đầu năm.

Tăng trưởng dư nợ của các ngân hàng lớn như Vietcombank hay VietinBank trong 9 tháng qua mới chỉ bắt đầu trở lại trạng thái tích cực ở mức vài phần trăm.

Ông Trần Ngọc Tâm, Phó tổng giám đốc NamA Bank cho biết, mặc dù tín dụng đến cuối tháng 9/2013 của ngân hàng đã vượt 30% nhưng về mức tuyệt đối chỉ vài nghìn tỷ đồng.

Nhìn từ góc độ toàn ngành ngân hàng, tăng trưởng tín dụng đến cuối tháng 10/2013 chỉ đạt hơn một nửa so với mục tiêu 12% đề ra cho cả năm.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, cho biết đến cuối tháng 10/2013, các ngân hàng trên địa bàn thành phố đã gia hạn nợ cho 341.434 khách hàng, với 122.672 tỷ đồng; giảm lãi suất các khoản vay cũ xuống dưới 13% / năm cho 60.800 khách hàng, với 175.474 tỷ đồng.

Theo ông Minh, chủ trương của Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng xem xét cho vay theo hình thức tín chấp bằng dòng tiền bán hàng hoặc thông qua quỹ bảo lãnh tín dụng nếu xét thấy dự án sản xuất kinh doanh khả thi.

Ông Minh cũng thừa nhận, mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12% cho năm nay sẽ khó đạt được. Nguyên nhân là, để đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng này, bình quân dư nợ cho vay phải đạt 1,2-1,5% / tháng, tuy nhiên mức này không dễ khi thị trường khó khăn, hàng tồn kho đang ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh.

Viết một bình luận