Cập nhật Liệu có tình trạng tổ chức, cá nhân tăng phí vô tội vạ?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin phép được chia sẻ cùng bạn đọc. Có tình trạng tổ chức, cá nhân tăng phí vô tội vạ? này

Ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) khẳng định, việc quy đổi một số loại phí thành giá dịch vụ không làm tăng gánh nặng cho người dân và doanh nghiệp.

Theo phản ánh của nhiều người dân, hiện có quá nhiều loại phí, lệ phí. Vậy có sự chồng chéo phí nào không, thưa ông?

Danh mục phí và lệ phí ban hành kèm theo Pháp lệnh phí và lệ phí hiện hành có tổng số 73 loại phí và 42 loại phí. Trên cơ sở này, Chính phủ ban hành Danh mục quy định chi tiết 171 khoản phí và 130 khoản phí. Tôi khẳng định các bộ, ngành, địa phương không được tự ý đưa ra các loại phí, lệ phí ngoài Danh mục.

Việc người dân cho rằng có quá nhiều loại phí, hoặc phí chồng lên nhau là do hiểu nhầm giá dịch vụ là phí. Đơn cử, người dân phản ánh HTX thu tới 19 loại phí nhưng thực chất đây là giá dịch vụ, chẳng hạn như “phí canh tác”. Thực tế, người dân phải bỏ ra số tiền lớn để thuê người bảo vệ cây trồng nên đây là giá dịch vụ đồng ruộng chứ không phải thu phí.

Chỉ các khoản thu thuộc Danh mục phí và lệ phí do Quốc hội ban hành và giao Chính phủ, Bộ Tài chính, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh thực hiện mới là phí và lệ phí. Căn cứ vào quy định này, tôi khẳng định không thu phí chồng lên phí, không ai có quyền đặt ra bất kỳ khoản phí, lệ phí nào ngoài Danh mục.

.
Ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính)

Nhưng có nhiều loại phí tăng liên tục, tạo gánh nặng tài chính cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp?

Phí là khoản tiền mà tổ chức, cá nhân phải trả khi cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức, cá nhân khác cung cấp dịch vụ và phải thuộc danh mục phí, lệ phí. Do lương tối thiểu tăng nên giá điện, nước, văn phòng phẩm thu phí tăng, mặt bằng giá hầu hết hàng hóa, dịch vụ cũng tăng theo hàng năm. Phí là hợp lý.

Tôi cũng xin nói thêm rằng việc tăng phí nói chung là thấp hơn mức tăng giá tiêu dùng và rất nhiều loại phí như phí kiểm định phương tiện thủy, phí đường biển, tiền sử dụng đất đã được ban hành từ năm 2004 nhưng có thể thay đổi. Mãi đến năm 2013, họ mới điều chỉnh tăng, với mức tăng thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng của giá tiêu dùng.

Theo Dự thảo Luật Phí và lệ phí dự kiến ​​được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10, mức phí dịch vụ do tổ chức, cá nhân đầu tư phải đảm bảo thời gian thu hồi vốn, có tính đến lợi nhuận. . Hạn ngạch. Căn cứ vào quy định này, liệu tổ chức, cá nhân có tăng phí vô tội vạ?

Nhiều loại phí có khả năng xã hội hóa rất cao, có thể chuyển giao cho doanh nghiệp đầu tư, khai thác nên cần có quy định vừa tính đến lợi nhuận, vừa đảm bảo thời gian thu hồi vốn của doanh nghiệp. vừa đầu tư tiền.

Chẳng hạn, hiện nay tư nhân đã được cung cấp dịch vụ công chứng nhưng họ chỉ đầu tư vào các văn phòng công chứng ở các thành phố lớn, còn ở vùng sâu, vùng xa thì Nhà nước vẫn phải đảm nhận công việc này. Vì vậy, cần tính đến lợi nhuận cố định và đảm bảo thời gian hoàn vốn hợp lý để khuyến khích khu vực tư nhân tham gia cung cấp dịch vụ công chứng ở vùng sâu, vùng xa.

Tôi cho rằng, khi có nhiều người tham gia cung ứng thì dù có quy định về định mức lợi nhuận thì phí dịch vụ cũng khó tăng, bởi trong cơ chế thị trường, doanh nghiệp phải nâng cao năng lực quản lý, điều hành và cải tiến. năng suất lao động, giảm giá thành dịch vụ để cạnh tranh.

Nhưng không phải như vậy đối với các dự án cầu đường được đầu tư theo hình thức xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). Do không có đối thủ nên doanh nghiệp dễ tăng phí?

Chi phí sử dụng đường bộ; Phí qua cầu, phí qua phà, phí qua phà sẽ được quy đổi thành giá dịch vụ nên không chịu sự điều chỉnh của Luật phí và lệ phí mà sẽ điều chỉnh theo Luật giá.

Để khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức BOT và tránh tình trạng doanh nghiệp “bắt” người sử dụng, Nhà nước sẽ quy định giá sử dụng dịch vụ cụ thể. sử dụng thuyền, phà và quy định khung giá dịch vụ sử dụng cầu, đường bộ theo quy định của Luật giá.

Việc người dân, doanh nghiệp sử dụng cầu đường nhưng vẫn phải đóng phí bảo trì đường bộ có phải là bất hợp lý không, thưa ông?

Doanh nghiệp bỏ tiền ra làm cầu, đường theo hình thức BOT, tức là bỏ tiền ra đầu tư xây dựng, sau một thời gian khai thác sẽ chuyển giao nguyên trạng cho Nhà nước. Trong quá trình khai thác để thu hồi vốn phải thu một khoản phí sử dụng. Phí bảo trì đường bộ thu trên mỗi phương tiện được quy định trong Luật Giao thông đường bộ. Số tiền này để đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các cầu, đường do Nhà nước đầu tư và người dân đi lại trên các tuyến đường này được sử dụng miễn phí cây cầu này.

Khi Luật Phí và lệ phí có hiệu lực (từ ngày 1-1-2017), có 18 loại phí áp dụng được quy đổi thành giá dịch vụ. Việc chuyển một số loại phí sang cơ chế giá dịch vụ như học phí, viện phí, phí cầu đường … không làm tăng gánh nặng cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, do vẫn chịu sự quản lý của pháp luật. luật. về Định giá theo mô hình Nhà nước định giá, ban hành khung giá trên tinh thần khuyến khích tổ chức, cá nhân bỏ vốn đầu tư, đồng thời phù hợp với khả năng đóng góp của người sử dụng.

Viết một bình luận