Cập nhật Lãi suất giảm, doanh nghiệp bảo hiểm lo

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề gì phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với quý độc giả Lãi suất giảm, các công ty bảo hiểm lo việc này.

Mặt bằng lãi suất liên tục giảm (từ 14% / năm trước xuống 7,5% / năm hiện nay) đang đe dọa “túi tiền” của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm.

Lãi suất giảm, doanh nghiệp bảo hiểm lo lắng

Với việc lãi suất giảm, Bảo Việt đã tính đến phương án chuyển đổi một số khoản đầu tư sang kênh hiệu quả hơn

(baodautu.vn) Với tình hình kinh tế vĩ mô hiện nay, dự báo lãi suất sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Xu hướng luân chuyển tiền tại các ngân hàng thương mại thời gian qua cũng cho thấy “đầu vào” vẫn đang tăng nhanh hơn “đầu ra”.

Điều này đồng nghĩa với việc lãi suất vẫn đang chịu nhiều áp lực và có thể tiếp tục giảm. Cụ thể, trong quý I / 2013, tổng dư nợ tiền gửi tại các tổ chức tín dụng tăng 3,86%, trong khi dư nợ cấp tín dụng chỉ tăng 0,1%.

Trong cơ cấu hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm, hoạt động đầu tư tài chính luôn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm phải sống chủ yếu bằng thu nhập từ hoạt động đầu tư tài chính.

Cụ thể, nếu tách riêng hoạt động đầu tư tài chính, năm 2012, cả nước có 7 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hoạt động kinh doanh bảo hiểm thua lỗ. Tuy nhiên, nhờ hoạt động đầu tư tài chính, 6/7 doanh nghiệp này đã có sự “bứt phá” và vẫn đạt tổng lợi nhuận sau thuế dương nhờ lãi từ hoạt động đầu tư tài chính, trong năm chỉ có 1 doanh nghiệp bị ảnh hưởng. hố. cả kinh doanh bảo hiểm chính và đầu tư tài chính.

Ngay trong cơ cấu đầu tư tài chính của các công ty bảo hiểm, tiền gửi ngân hàng cũng chiếm tỷ trọng lớn.

Cơ cấu tài chính của các doanh nghiệp bảo hiểm đến cuối năm 2012 cho thấy, tiền gửi ngân hàng vẫn chiếm 56% tổng vốn đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ. Các lĩnh vực đầu tư khác khá “khiêm tốn” (chẳng hạn đầu tư vào cổ phiếu – trái phiếu chỉ chiếm 9,3%, góp vốn vào doanh nghiệp khác chỉ chiếm 6,7%…). Về phía các doanh nghiệp bảo hiểm, trước tình hình lãi suất giảm, nhiều doanh nghiệp nhận định đây là thách thức trong năm 2013 và đã có kế hoạch đối mặt với tình hình này.

Ông Dương Đức Chuyển, Giám đốc Đầu tư Tập đoàn Bảo Việt cho biết, trong bối cảnh lãi suất giảm, Bảo Việt đã tính đến phương án chuyển một số khoản đầu tư sang kênh đầu tư. hiệu quả hơn, trong đó có thể lựa chọn đầu tư vào một số cổ phiếu có mức cổ tức cao, chất lượng doanh nghiệp tốt …

Theo ông Chuyên, quan sát của bộ phận đầu tư cho thấy, một số doanh nghiệp đang chia cổ tức khá cao, có doanh nghiệp trả tới 30%, cao hơn nhiều so với lãi suất tiền gửi ngân hàng.

Trong khi đó, ông Tôn Lâm Tùng, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) cho rằng, việc lãi suất liên tục giảm có thể khiến thu nhập của các công ty mỏng đi. công ty bảo hiểm.

Tuy nhiên, BIC đã xây dựng kế hoạch tăng cường hoạt động kinh doanh bảo hiểm để bù đắp cho sự sụt giảm này. Cụ thể, BIC sẽ tiết giảm các chi phí liên quan và quản lý tốt rủi ro để thúc đẩy lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm gốc. Quý I / 2013, doanh thu của BIC vẫn tăng 25% so với cùng kỳ năm 2012, đạt kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, ngay cả trong hoạt động đầu tư tài chính, danh mục tiền gửi dài hạn của BIC tương đối lớn và vẫn có các kỳ hạn với lãi suất cũ cao nên thu nhập không giảm. từ chối.

Không những vậy, BIC còn có khoản đầu tư tài chính lớn vào trái phiếu doanh nghiệp, kỳ hạn từ 3-5 năm, đang được hưởng lãi suất bình quân 14% / năm.

Viết một bình luận