Cập nhật Kỳ vọng cổ phiếu vua có sóng

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản tại nhà. ban nhạc chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào khi có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin phép được chia sẻ cùng bạn đọc. Tôi hy vọng cổ phiếu này có làn sóng này

Lãnh đạo nhiều ngân hàng cho biết, mặc dù vẫn còn áp lực và khó khăn trong việc xử lý nợ xấu nhưng kết quả hoạt động của ngành ngân hàng được kỳ vọng sẽ cải thiện trong năm nay sẽ tác động tích cực đến giá cổ phiếu. . Ngoài ra có một số tin tốt hỗ trợ.

Lợi nhuận được cải thiện

Chủ tịch hội đồng quản trị một ngân hàng thương mại cổ phần chia sẻ, năm 2016 ngân hàng vượt chỉ tiêu kinh doanh hơn 10%, kế hoạch xây dựng năm 2017 sẽ cao hơn. Nguyên nhân là do tăng trưởng tín dụng năm nay tiếp tục khả quan. Đặc biệt, nhu cầu tín dụng của cá nhân tăng cùng với sự phục hồi của thị trường bất động sản. Hoạt động tín dụng được cải thiện là một dấu hiệu tốt cho lợi nhuận của ngân hàng.

Thực tế, nguồn thu chính đóng góp vào lợi nhuận của các ngân hàng hiện nay vẫn đến từ tín dụng, chiếm hơn 75%, thậm chí có ngân hàng lên tới 85-90% trong tổng cơ cấu doanh thu. Lợi nhuận dần được cải thiện, cổ tức ngân hàng không còn thấp như trước.

Chủ tịch hội đồng quản trị cho biết, năm 2015, ngân hàng chia cổ tức tỷ lệ 5%. Cổ tức năm 2016 có thể không tăng nhiều nhưng sẽ cao hơn năm ngoái. Ngoài ra, trong năm nay, ngân hàng sẽ cân nhắc lựa chọn thời điểm thích hợp để niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), giúp cải thiện thanh khoản cổ phiếu và minh bạch hoạt động ngân hàng. . .

“Tất nhiên, không thể kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ tăng ngay lập tức. Nhưng với các yếu tố thị trường được kỳ vọng trong năm nay, và nỗ lực của ngân hàng trong việc đẩy nhanh tái cơ cấu và xử lý nợ xấu, giá cổ phiếu của ngân hàng sẽ có cơ hội phục hồi trở lại ”, chủ tịch cho biết.

Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), ông Đỗ Minh Toàn cho biết, với mức lợi nhuận đạt được trong năm qua vượt kế hoạch hơn 10%, mức cổ tức dự kiến ​​chia cho cổ đông năm 2016 sẽ ở mức cao. . so với năm 2015. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được trình Đại hội đồng cổ đông quyết định trong cuộc họp thường niên sắp tới. Theo ông Toàn, Ngân hàng phấn đấu đảm bảo tốt nhất quyền lợi của cổ đông, với mức cổ tức năm sau cao hơn năm trước.

Cổ phiếu của ACB đang niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), thị giá những ngày gần đây quanh mức 23.000 đồng / cổ phiếu và được một số công ty chứng khoán đánh giá là có tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn. và lâu dài. dài hạn.

Trước đó, ngày 13/1, giá cổ phiếu ACB dao động quanh mức 21.500 đồng / cổ phiếu, Công ty chứng khoán KIS Việt Nam có báo cáo phân tích về cổ phiếu này, kỳ vọng giá sẽ lên 27.000 – 28.000 đồng / cổ phiếu. đăng lại. trong 3 tháng.

Theo một chuyên gia phân tích chứng khoán, trong ngắn hạn, giá cổ phiếu ngân hàng nói chung có thể không tăng, nhưng về trung và dài hạn, sẽ có cơ hội để “cổ phiếu vua” tăng giá, nhất là sau giai đoạn tái cơ cấu của ngành ngân hàng cuối năm 2017 và 2018, khi hoạt động của ngành ngân hàng được cải thiện mạnh mẽ.

Cùng với các ngân hàng niêm yết trên HOSE và HNX (ACB, STB, EIB, VCB, CTG, BID, MB, SHB), làn sóng niêm yết trên UPCoM và niêm yết của nhiều ngân hàng đang diễn ra. Cụ thể, VIB đã chính thức đăng ký giao dịch trên UPCoM, sắp tới là Kienlongbank, VPBank, Tecombank, VietA Bank. Bên cạnh đó, một số ngân hàng đang cân nhắc việc niêm yết cổ phiếu như OCB, VPBank, SCB.

Tin tốt hỗ trợ

Không chỉ với hiệu ứng trên UPCoM và việc niêm yết cổ phiếu, hay hoạt động tín dụng được cải thiện mà những ngày đầu năm 2017, nhiều tin vui đã tác động tích cực đến giá cổ phiếu “vua”.

Trả lời phỏng vấn của Hãng truyền hình Bloomberg mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam sẽ cố gắng nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại các ngân hàng trong năm nay, nhằm đẩy nhanh quá trình cải cách. hệ thống ngân hàng và thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, ngành ngân hàng mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài tham gia tích cực hơn vào quá trình tái cơ cấu với các ngân hàng trong nước và cho rằng giai đoạn này sẽ mang lại cơ hội lớn hơn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, theo giới phân tích tài chính, việc nới room của ngân hàng là cần thiết. Với quy định hiện nay, room tối đa cho nhà đầu tư nước ngoài tại các ngân hàng trong nước chỉ là 30%, nhiều ngân hàng thương mại niêm yết và chưa niêm yết đã tăng trần tỷ lệ sở hữu nước ngoài. Do đó, các ngân hàng thương mại đã liên tục bày tỏ mong muốn được nới room cho nhà đầu tư nước ngoài để tăng vốn, xử lý nợ xấu và đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu.

Mức đề xuất của một số ngân hàng thương mại có vốn nhà nước là từ 35 – 40%, trong khi các ngân hàng thương mại nhỏ muốn tăng room lên 49% hoặc 51%. Trong khi đó, các tổ chức nước ngoài cũng đã đề xuất nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại các ngân hàng Việt Nam lên 50%, thậm chí 65%.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện cơ cấu lại 9 ngân hàng yếu kém nhất hệ thống, sáp nhập hoặc tái cơ cấu trên diện rộng, bật đèn xanh cho việc bán hoàn toàn 100% vốn tại các ngân hàng. ngân hàng yếu kém đối với nhà đầu tư nước ngoài khi được Chính phủ cho phép. Nhưng trên thực tế, để mua được 100% vốn của một ngân hàng trong nước vẫn là điều khó đối với các cổ đông ngoại. Do đó, việc nới room cho cổ đông ngoại là cần thiết, nhất là trong bối cảnh ngành ngân hàng đang đẩy mạnh tái cơ cấu.

Thực tế, nhà đầu tư nước ngoài luôn quan tâm đến cổ phiếu ngân hàng, kể cả trên sàn chứng khoán và chưa niêm yết / đăng ký giao dịch, nhưng room cho nhà đầu tư nước ngoài đã hết ở nhiều ngân hàng.

Chẳng hạn, VIB chốt room ngoại chỉ 20,5% do đã có cổ đông chiến lược nước ngoài là Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia nắm 20%. Với việc giới hạn room ngoại ở mức 20,5%, cơ hội mua cổ phiếu VIB trên sàn của nhà đầu tư nước ngoài là khá thấp (0,5%).

MB trước đó chỉ giữ room ngoại ở mức 10%, do chủ trương giữ room ngoại cho nhà đầu tư chiến lược. Nhưng đến tháng 2/2016, giới hạn sở hữu nước ngoài của MB được nâng lên 20% và nhanh chóng được lấp đầy.

TS Nguyễn Văn Thuấn, Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường ĐH Mở TP.HCM, cho rằng trong ngành ngân hàng, việc nới room không dễ như các ngân hàng mong đợi mà một khi hết room. Cơ hội để cổ phiếu “vua” tăng giá là rất lớn. Bởi đối với nhà đầu tư nước ngoài, lĩnh vực tài chính – ngân hàng vẫn được quan tâm, nhưng do room có ​​hạn nên không mặn mà lắm.

TS Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia kinh tế cho biết, nhiều nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm đến việc mua ngân hàng Việt Nam, cho dù hiện nay, việc thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam rất dễ dàng. dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do chưa thể có tiếng nói quyết định khi room vẫn còn hạn chế nên nhiều tập đoàn tài chính nước ngoài vẫn tỏ ra e dè.

Các chuyên gia tài chính cho rằng, đã đến lúc phải nới room ngân hàng để kêu gọi nguồn lực giải bài toán tái cơ cấu ngân hàng trong giai đoạn tới. Bởi không chỉ 10 ngân hàng được chỉ định thí điểm chuẩn Basel II cần tăng vốn mà toàn hệ thống còn hơn 10 ngân hàng có vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng đến dưới 4.000 tỷ đồng và nhiều tổ chức tín dụng. đang gặp vấn đề trong hoạt động, cần hợp tác với các đối tác phù hợp để tái cơ cấu, tránh bị sa thải.

Viết một bình luận