Cập nhật Kinh doanh vàng tài khoản, nguy cơ vỡ nợ lớn

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và đánh giá các nhà cung cấp cho vay trực tuyến để giúp bạn khắc phục những khó khăn trong đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc Kinh doanh tài khoản vàng, rủi ro vỡ nợ lớn này.

Ngân hàng Nhà nước một lần nữa cảnh báo các nhà đầu tư về kinh doanh vàng ảo.

Kinh doanh vàng tài khoản, rủi ro vỡ nợ rất lớn

Liên quan đến vụ sập sàn vàng HGI vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Cảnh – Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến nghị:

“Kinh doanh vàng tài khoản tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nhất là đối với bản thân nhà đầu tư, phần lớn nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn vàng hay nói cách khác là kinh doanh vàng tài khoản. chịu lỗ lớn và rủi ro vỡ nợ do đòn bẩy tài chính cao. Do đó, NHNN khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch trên sở giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài.

Kinh doanh vàng tài khoản, rủi ro vỡ nợ rất lớn
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh- Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, NHNN

Theo ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Khoản 9 Điều 4 Nghị định 24/2012 / NĐ-CP quy định rõ: “Tổ chức, cá nhân chỉ được kinh doanh các hoạt động kinh doanh vàng khác sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép và Ngân hàng Nhà nước cấp phép“.

Do đó, theo Nghị định 24/2012 / NĐ-CP, sàn vàng, kinh doanh vàng trên tài khoản trong nước và nước ngoài đều là hoạt động kinh doanh thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ. hạn chế kinh doanh.

Đến nay, Thủ tướng Chính phủ không cho phép và Ngân hàng Nhà nước cũng không cho phép tổ chức, cá nhân nào kinh doanh vàng khác (kể cả kinh doanh vàng sàn và kinh doanh vàng tài khoản ngân hàng). ).

Như vậy, tổ chức, cá nhân nào thành lập sàn vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản trong nước và nước ngoài mà không được phép là vi phạm pháp luật về quản lý kinh doanh vàng.

Như vậy, từ năm 2014 đến nay, cơ quan điều tra đã “đánh sập” 5 công ty kinh doanh sàn vàng “ảo” trái phép, gồm: VGX, Khải Thái, 24Gold Due Bac, HungKee và HGI.

Hôm qua, ngày 14/1, lực lượng chức năng – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) – Công an TP Hà Nội đã triệu tập thêm 3 đối tượng, trong đó có Phạm Thị Mỹ Linh – Giám thị Công an. Giám đốc Chi nhánh HGI tại Hà Nội. Đà Nẵng; Phạm Hoàng Quốc Bảo – kế toán HGI Đà Nẵng và Nguyễn Thái Văn – nhân viên kỹ thuật tại TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội để làm rõ vai trò của các đối tượng này trong việc kinh doanh trái phép của công ty HGI.

Trước đó, ngày 12/1, cơ quan công an đã triệu tập 9 đối tượng để phục vụ công tác điều tra gồm Phùng Quốc Huy – tổng giám đốc; Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Trần Việt Hùng; Đặng Thị Kim Dung; Nguyễn Đức Chung; Lưu Thị Thanh Trà; Trần Thị Lan; Vũ Văn Linh và Lưu Quang Tùng.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, công ty HGI được thành lập từ tháng 5/2009 và kinh doanh vàng tài khoản từ năm 2009 đến nay.

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt khẩn cấp 6 đối tượng chủ chốt tại Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Vàng Hà Nội (gọi tắt là HGI), có trụ sở tại tòa. . Nhà Artex, số 172 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội về hành vi kinh doanh trái phép.

Tổng giám đốc HGI Phùng Quốc Huy (SN 1985, ở phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cùng 5 đối tượng khác nằm trong Hội đồng quản trị và giữ các chức vụ quan trọng tại công ty, trong đó có Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1976, ở Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội), Đặng Thị Kim Dung (sinh năm 1977, ở Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội), Trần Việt Hùng (ở Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội)), Nguyễn Đức Chung (ở Thượng Thanh , Long Biên, Hà Nội) và bà Phạm Thị Mỹ Linh – Giám đốc Chi nhánh HGI tại Đà Nẵng.

Viết một bình luận