Cập nhật Không quên cổ tức

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục giấy tờ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản. ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, Tìm hiểu sản phẩm vay tiền trực tuyến của nhà sản xuất giúp bạn giải quyết vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn quyết định và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi có vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Đừng quên cổ tức này

Cổ tức luôn là vấn đề được cổ đông quan tâm nhất trong mỗi kỳ ĐHCĐ. Tuy nhiên, tỷ suất cổ tức năm nay có phần mạnh hơn.

Đừng quên cổ tức

Bởi sau một năm kinh doanh khó khăn như 2012, nhiều doanh nghiệp không đạt kế hoạch lợi nhuận mục tiêu, phần lớn kế hoạch cổ tức có phần giảm sút. Riêng ngành bất động sản, chỉ có 20% doanh nghiệp trả cổ tức theo cam kết, còn lại, tình trạng khất lần, điều chỉnh giảm, thậm chí bỏ ngỏ khả năng chia cổ tức diễn ra khá phổ biến. . Trong đó, hầu hết các doanh nghiệp đều có kế hoạch chia cổ tức năm 2013 thấp hơn năm 2012.

Doanh nghiệp có nỗi khổ và cổ đông ít nhiều thông cảm. Tuy nhiên, cổ đông chưa bao giờ quên cổ tức, bởi đây là lợi ích trực tiếp mà họ có thể nhận được từ doanh nghiệp. Ngoài ra, theo một số nhà đầu tư, đây là cách để cổ đông đo lường sự tri ân, chia sẻ của doanh nghiệp với cổ đông. Bởi trên thực tế, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thị trường chứng khoán nhiều biến động như năm ngoái, số lượng nhà đầu tư gặt hái lợi nhuận từ thị trường không nhiều, phần lớn phải nhìn vào danh mục đầu tư của mình. sa sút, mất mát. Nếu có thêm tiền từ cổ tức để bù đắp, nhà đầu tư sẽ được an ủi ít nhiều.

Thay vì chờ công ty “chia” cổ tức, các cổ đông đã bắt đầu tích cực đòi quyền lợi. Tại ĐHĐCĐ CTCP Sản xuất Kinh doanh May Sài Gòn (GMC), trước đề xuất của cổ đông về việc tăng cổ tức khi Công ty có kết quả kinh doanh, ĐHĐCĐ đã thống nhất phương án chia cổ tức năm 2012 là 25%. bằng tiền, thay vì 20% ban đầu. Hay một số cổ đông của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE) tỏ ra không hài lòng với tỷ lệ chia cổ tức 16% tiền mặt, bởi tỷ lệ này nhỏ hơn nhiều so với tỷ suất lợi nhuận trong năm của Công ty. qua. . Lãnh đạo REE đã phải giải trình, phân tích, so sánh chi tiết để thuyết phục cổ đông.

REE và hầu hết các doanh nghiệp khác đều cần vốn để đầu tư và hoạt động. Do đó, nếu doanh nghiệp giữ được phần lớn lợi nhuận thì dòng tiền vào doanh nghiệp sẽ lành mạnh hơn, giảm chi phí đi vay. Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ hài hòa lợi ích, doanh nghiệp cần đảm bảo lợi ích hợp pháp của các cổ đông. Đó là lý do nhiều doanh nghiệp như CTCP Công viên nước Đầm Sen (DSN) luôn duy trì mức cổ tức cao, dù doanh nghiệp này cũng có nhiều dự án, hoạt động cần vốn. Đổi lại, doanh nghiệp nhận được từ sự tin tưởng và gắn bó lâu dài của các cổ đông. Gần như mọi kế hoạch phát hành thêm trong năm qua của các doanh nghiệp này đều thuận lợi.

Thực tế, mức cổ tức 30-50% là không cao so với thị giá cổ phiếu cực cao, nhưng mức cổ tức này vẫn khiến cổ đông hài lòng. Bởi bên cạnh mức cổ tức ổn định, nhà đầu tư thấy chiến lược đầu tư của mình kém “may rủi” hơn. Nếu để ý, những công ty trả cổ tức cao và đều đặn là những công ty có tốc độ tăng trưởng ổn định và đây cũng là những cổ phiếu có thị giá tăng mạnh nhất thời gian qua.

Cổ đông ngày càng coi cổ tức là một tiêu chí đầu tư. Doanh nghiệp muốn cổ đông ủng hộ mình trong mọi kế hoạch, cần ghi nhớ điều này.

Người quan sát

Viết một bình luận