Cập nhật Không có sàn vàng nào được cấp phép ở Việt Nam

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với giấy tờ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh và phân tích các sản phẩm vay tiền trực tuyến giúp bạn khắc phục các vấn đề về tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian trả nợ là do bạn quyết định và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào khi có vấn đề giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Không có giấy phép trao đổi vàng ở Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo các cá nhân, tổ chức khi phát hiện sai phạm trong hoạt động kinh doanh vàng phải báo ngay cho cơ quan chức năng.

NHNN: Không có giấy phép thu đổi vàng tại Việt Nam

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét tại cơ sở huy động vốn với lãi suất cao
Lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tại một cơ sở huy động vốn với lãi suất cao liên quan đến hoạt động kinh doanh vàng trái phép.

Liên quan đến việc cơ quan công an phát hiện, điều tra một số sàn vàng trái phép, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công điện khuyến cáo người dân không nên tham gia giao dịch trên sàn vàng. dịch vàng và thực hiện kinh doanh vàng trên tài khoản nước ngoài.

Theo ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối (NHNN), hoạt động kinh doanh vàng, kinh doanh vàng tài khoản trong và ngoài nước đều là hoạt động kinh doanh thuộc danh mục mặt hàng. kinh doanh dịch vụ hạn chế.

Đến nay, Thủ tướng Chính phủ không cho phép và Ngân hàng Nhà nước cũng chưa cấp phép cho tổ chức, cá nhân nào kinh doanh vàng, kể cả sàn vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản tài chính. tài khoản.

Như vậy, tổ chức, cá nhân nào thành lập sàn vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản trong nước và nước ngoài mà không được phép là vi phạm pháp luật về quản lý kinh doanh vàng.

Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối cũng nhấn mạnh, sàn vàng và kinh doanh vàng tài khoản trong nước và nước ngoài là hoạt động đầu cơ, làm giá, lũng đoạn thị trường vàng nói riêng và gây hậu quả tiêu cực. kinh tế vĩ mô bất ổn nói chung.

Ông Cảnh cũng cho rằng, nhìn lại giai đoạn 2008-2009, hoạt động của các sở giao dịch vàng trong nước ẩn chứa rủi ro lớn cho các chủ sàn vàng và nhà đầu tư.

Đồng thời, hoạt động này không tạo ra giá trị gia tăng của cải vật chất cho xã hội mà ngược lại còn gây lãng phí một nguồn vốn lớn của xã hội, vốn chỉ được sử dụng vào mục đích đầu cơ, không sử dụng vào mục đích khác. phát triển. Kinh tế – xã hội. Vì vậy, ngày 30/12/2009, Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước thực hiện các biện pháp quyết liệt để dừng mọi hoạt động liên quan đến sàn vàng và kinh doanh vàng tài khoản trong nước.

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh cho biết, trong phạm vi trách nhiệm được Chính phủ giao tại Nghị định 24/2012 / NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành. các bộ, ngành. các chức năng liên quan để kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vàng nói chung, bao gồm cả hoạt động kinh doanh vàng và kinh doanh vàng tài khoản ở nước ngoài.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo các cá nhân, tổ chức khi phát hiện vi phạm trong hoạt động kinh doanh vàng nói chung cũng như các tổ chức, cá nhân kinh doanh vàng và hoạt động kinh doanh vàng trên sàn giao dịch vàng. Riêng tài khoản ở nước ngoài phải thông báo ngay cho các cơ quan hữu quan như Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về công nghệ cao (C50), Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an, Cơ quan Thanh tra. , giám sát Ngân hàng để kịp thời có biện pháp ngăn chặn và xử lý.

Đắt tiền khi đầu tư Tốn kém khi đầu tư “chui”

() Việc hai lãnh đạo VGX và Khải Thái bị bắt vì kinh doanh sàn vàng, sàn kinh doanh ngoại hối trái phép khiến hàng nghìn nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa vì tài khoản hàng trăm tỷ đồng có nguy cơ bị bán ngoài. “bốc hơi”.

Viết một bình luận