Cập nhật “Không có ngân hàng nào cho vay tiền để đấu giá đất Thủ Thiêm”

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà sản xuất cho vay trực tuyến để giúp bạn giải quyết vấn đề về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!

Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc “Không có ngân hàng nào cho vay tiền để đấu giá đất Thủ Thiêm”

này

Lô đất số 3-12 được Ngôi Sao Việt đấu giá 24.500 tỷ đồng

Cụ thể, theo ông Nguyễn Văn Du, Quyền Chánh Thanh tra – cơ quan thanh tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), liên quan đến việc đấu giá / trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm. Thiêm, TP. Hồ Chí Minh, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II – Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu một số ngân hàng rà soát, báo cáo về hoạt động cho vay và bảo hiểm. nhận được. Trả giá cho khách hàng tham gia / trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, các ngân hàng phải báo cáo NHNN về việc cấp tín dụng cho các đối tượng này, bao gồm tất cả các hình thức cấp tín dụng (cho vay, bảo lãnh, đầu tư, trái phiếu …). Ngân hàng phải báo cáo rõ các nội dung thông tin khách hàng, thông tin hợp đồng tín dụng, mục đích cấp tín dụng, dư nợ đến thời điểm báo cáo (phân loại gốc, lãi, nội bảng, ngoại bảng, dư nợ … ) sự điều khiển…). Ngoài ra, tất cả các hồ sơ tín dụng có liên quan phải được cung cấp.

“Đến nay, hầu hết các tổ chức tín dụng đã rà soát và báo cáo cơ quan quản lý, còn một số tổ chức tín dụng chưa thực hiện hoặc yêu cầu báo cáo chậm vài ngày do thiếu nhân lực thực thi nhiệm vụ. do COVID – Vấn đề 19. Tuy nhiên, cơ quan thanh tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước không chỉ căn cứ vào báo cáo của các tổ chức tín dụng mà còn căn cứ vào dữ liệu của hệ thống và Trung tâm Thông tin tín dụng (CIC), mà xác định có 4 công ty tham gia. vụ đấu thầu đất Thủ Thiêm vừa qua, không có tổ chức tín dụng nào cho các công ty thuộc nhóm trên vay tiền ký quỹ. ”, ông Nguyễn Văn Du khẳng định.

Trước đó, theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, một số ngân hàng đã báo cáo Cơ quan Thanh tra, giám sát – Ngân hàng Nhà nước và công bố công khai thông tin xác nhận việc rà soát, khẳng định không cấp tín dụng. cho khách hàng tham gia đấu giá. đấu giá / trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Thủ Thiêm.

Cụ thể, mới đây nhất, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), hay “ông lớn” của ngành ngân hàng là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank cũng cho biết, tính đến ngày 7/1/2022, Khách hàng Ngân hàng không phát sinh bất kỳ khoản tín dụng nào (cho vay, bảo lãnh, đầu tư trái phiếu …) đối với các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đấu giá các lô đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm, TP.HCM. Minh “Chúng tôi chưa cấp tín dụng cho các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đấu giá các lô đất ở Thủ Thiêm và đã báo cáo Ngân hàng Nhà nước trước ngày 7/1 đúng thời hạn”, một lãnh đạo Vietcombank cho biết. tôi biết.

Trong một diễn biến mới nhất của cuộc đấu giá đất Thủ Thiêm, mới đây, ông Đặng Quốc Toản – Chánh Văn phòng UBND TP. UBND TP HCM cho biết, UBND TP đã nhận được văn bản của Tập đoàn Tân Hoàng Minh về việc tự nguyện chấm dứt hợp đồng mua các lô đất 3-12 tại khu chức năng 3 Khu đô thị Thủ Thiêm (TP HCM). Thủ Đức, TP.HCM). Với quyết định này của Tân Hoàng Minh, lô đất 3-12 khu Thủ Thiêm có diện tích 10.060 m2, giá khởi điểm hơn 2.942 tỷ đồng mà Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Sao Việt (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh). ) trúng đấu giá với số tiền 24.500 tỷ đồng sẽ trở về nguyên trạng trước khi đấu giá và Tập đoàn dự kiến ​​sẽ mất 600 tỷ đồng tiền đặt trước (tiền đặt cọc đấu giá).

Tuy nhiên, theo ông Đỗ Thiện Anh Tuấn, giảng viên Đại học Fulbright, hậu quả của việc “đấu giá đất trên trời” vẫn có thể vướng vào đó là việc Nhà nước nhận lại tiền. rằng doanh nghiệp bị xử phạt phải nhận tiền ký quỹ, không nhất thiết phải là tài khoản “nhà nước có lãi”.

Tuy nhiên, nhìn chung, có ý kiến ​​lo ngại về thông tin doanh nghiệp thiếu năng lực tài chính có thể vay vốn từ các tổ chức tín dụng để tham gia đặt cọc dự thầu, sử dụng chiêu trò “mỡ nó rán”… và tiềm ẩn nguy cơ đánh giá đúng chất lượng. Nợ nần, nợ chất lượng bất động sản khi hoạt động đấu giá đẩy giá đất lên quá cao được các chuyên gia đặt ra, theo thông tin được Ngân hàng Nhà nước công bố, phần nào đã được giải tỏa.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận