Cập nhật Ít có khả năng các ngân hàng xé rào lãi suất

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết vấn đề đầu tư. Trang web này không thuộc về ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Việc các ngân hàng xé rào lãi suất này khó xảy ra.

Ông Phạm Hồng Hải, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam cho rằng, việc giảm trần lãi suất huy động lần này sẽ khiến người dân xem xét lại các kênh đầu tư, huy động vốn từ ngân hàng giảm, nhưng rào cản lãi suất sẽ giảm. tỷ lệ sẽ không xảy ra.

Ít có khả năng các ngân hàng xé rào lãi suất

Ông Phạm Hồng Hải, Phó Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam
Ông Phạm Hồng Hải, Phó Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam

Cụ thể, lãnh đạo Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết, việc giảm trần lãi suất huy động lần này nhằm thực hiện chủ trương mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra từ cuối năm 2013 là tiếp tục cắt giảm lãi suất cho vay.

Việc giảm lãi suất này được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố như lạm phát thấp, nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp và người dân thấp … nên động thái này của Ngân hàng Nhà nước được kỳ vọng sẽ kéo lãi suất cho vay giảm theo. kích cầu vay vốn trên thị trường.

Trước khi trần lãi suất 6% / năm có hiệu lực vào ngày 18/3/2014, hầu hết các ngân hàng thực tế đã trả lãi suất huy động dưới mức trần cũ (7% / năm) và mức lãi suất đó là khác nhau. Mức chênh lệch so với mức trần mới 6% này là không nhiều. Do đó, việc Ngân hàng Nhà nước hạ trần lãi suất thị trường lần này cũng sẽ tác động đến thị trường nhưng sẽ không quá lớn.

Do nguồn cung tiền đồng trên thị trường hiện tương đối dư thừa nên các ngân hàng không phải cạnh tranh quá nhiều trong việc huy động vốn như trước đây. Theo ông Hải, nhiều khả năng việc áp trần lãi suất lần này sẽ không gây ra hiện tượng phá rào huy động vốn bằng mọi giá.

Việc điều chỉnh trần lãi suất của Ngân hàng Nhà nước được thực hiện với những bước đi thận trọng. Áp lực giảm lãi suất thực tế đã bắt đầu từ năm 2013, nhưng Ngân hàng Nhà nước cũng đã tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi điều chỉnh giảm.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng việc giảm lãi suất huy động VND sẽ tạo áp lực ổn định tỷ giá, nhưng theo ông Hải, việc giảm lãi suất này sẽ không ảnh hưởng đến tỷ giá. Bởi khi nhìn vào bức tranh kinh tế vĩ mô hiện nay, áp lực lên tỷ giá không quá lớn, nhất là khi nhu cầu tiêu dùng còn yếu.

Theo ông Hải, nhiều khả năng người dân sẽ cân nhắc lại các kênh đầu tư, thay vì gửi tiết kiệm thì có thể chuyển sang các kênh đầu tư khác.

“Rất có thể nguồn vốn huy động của các ngân hàng sẽ giảm, nhưng sẽ không thay đổi quá đột ngột”, ông Hải nhận định.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận