Cập nhật Hé lộ danh tính nhiều TCTD sắp sáp nhập

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Lộ danh tính của nhiều tổ chức tín dụng sắp được sáp nhập này.

Chiều nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình sẽ trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Báo cáo thẩm vấn của Ngân hàng Nhà nước đã hé lộ danh tính của nhiều thương vụ mua bán, sáp nhập trong lĩnh vực ngân hàng.

Lộ danh tính nhiều tổ chức tín dụng sắp sáp nhập

SHB sáp nhập Vinaconex Viettel, Techcombank mua Tài chính Hóa chất

Từ đầu năm đến nay, trong khi việc tái cơ cấu các ngân hàng diễn ra khá chậm chạp thì việc tái cơ cấu các tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cụ thể là công ty tài chính và công ty cho thuê tài chính lại diễn ra sôi nổi. chậm. đang diễn ra khá mạnh mẽ.

Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, 7 tháng đầu năm 2014, ngoài việc chấp thuận việc VPBank mua lại Công ty Tài chính Than – Khoáng sản, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục thẩm định phương án tái cơ cấu đối với 03 công ty. công ty tài chính. Các chi nhánh chính gồm: Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực, Công ty Tài chính Cổ phần Hóa chất, Công ty Tài chính Cổ phần Dệt may.

Lộ danh tính nhiều tổ chức tín dụng sắp sáp nhập
Techcombank là ngân hàng mới nhất tham gia làn sóng mua lại công ty tài chính gần đây

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận chủ trương cho Maritime Bank mua lại Công ty Tài chính Cổ phần Dệt may. Xử lý đề xuất của Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex Viettel về việc sáp nhập vào SHB và đề xuất của Techcombank về việc mua lại Công ty Tài chính Hóa chất.

Như vậy, Techcombank là ngân hàng mới nhất tham gia làn sóng mua lại công ty tài chính gần đây, cùng với SHB, Maritime Bank, VPBank, HDBank …

Đây cũng là lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước xác nhận việc công ty tài chính Vinaconex Viettel muốn sáp nhập vào SHB, dù trước đó đã có nhiều đồn đoán về thông tin này.

Ngoài các trường hợp trên, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết đã phê duyệt phương án cơ cấu lại 8/8 tổ chức tín dụng phi ngân hàng nước ngoài (gồm 3 công ty cho thuê tài chính (VILC, KVLC, CILC) và 5 công ty tài chính (Toyota, Prudential) ), Mirae Asset, PPF, JACCS),

Thông qua chủ trương Ngân hàng Phương Nam sáp nhập Sacombank, MDB sáp nhập Ngân hàng Hàng hải

Một thông tin đáng chú ý trong giải trình chất vấn của Ngân hàng Nhà nước là việc Ngân hàng Nhà nước hiện đã chấp thuận chủ trương cho Ngân hàng Phương Nam sáp nhập vào Sacombank, MDB nhận sáp nhập Maritime Bank. Trước đó, cuối tháng 8/2014, UBND TP.HCM cho biết phương án sáp nhập Ngân hàng Phương Nam vào Sacombank vẫn chưa được thông qua.

Ngoài hai trường hợp trên, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết đang tích cực chỉ đạo triển khai một số trường hợp mua lại một số tổ chức tín dụng khác.

Cũng về việc tái cơ cấu các ngân hàng thương mại cổ phần, báo cáo của NHNN cho biết, trong số 9 ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém được xác định từ năm 2012 đến nay, NHNN đã phê duyệt 8 phương án tái cơ cấu. cấu trúc. Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phương án cơ cấu lại 01 ngân hàng còn lại.

Hiện các ngân hàng này đang tích cực triển khai các giải pháp tái cơ cấu theo phương án đã được phê duyệt. Trong đó, một số ngân hàng TMCP yếu kém được xác định trong năm 2013 đang được Ngân hàng Nhà nước áp dụng các biện pháp giám sát chặt chẽ và chỉ đạo xây dựng phương án tái cơ cấu.

Sau hơn 2 năm tái cơ cấu, đến nay, hệ thống ngân hàng đã giảm 5 ngân hàng qua hợp nhất, sáp nhập (Đệ Nhất, Tín Nghĩa, Nhà Hà Nội, Miền Tây, Đại Á).

Hầu hết các phương án tái cơ cấu đối với các ngân hàng thương mại cổ phần yếu kém, bao gồm cả mua bán và sáp nhập đều được thực hiện trên cơ sở tự nguyện. Ngân hàng Nhà nước chưa phải áp dụng các biện pháp can thiệp bắt buộc trong bất kỳ trường hợp nào theo quy định của pháp luật. Sau khi phương án sáp nhập, hợp nhất hoặc tái cơ cấu được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, các ngân hàng đã và đang tích cực triển khai các giải pháp tái cơ cấu toàn diện cả về tài chính, hoạt động, điều hành và quản trị. Sửa lỗi. cam kết dưới sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước.

“Các ngân hàng yếu kém được cơ cấu lại theo phương án đã được phê duyệt có tình hình hoạt động ổn định và cải thiện hơn so với thời điểm mới bắt đầu tái cơ cấu. Các hệ số an toàn hoạt động, các hệ số khả năng thanh toán được cải thiện và cơ bản được đảm bảo theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Tính đến cuối tháng 6/2014, tổng tài sản của 09 ngân hàng TMCP yếu kém tăng 3,l7% so với cuối năm 2013; huy động vốn tăng 3,28% so với cuối năm 2013; tổng dư nợ thị trường 1 tăng 10,18% so với cuối năm 2013 ”, báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho biết.

Riêng đối với các ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động bình thường, Ngân hàng Nhà nước đã nhận được đề án cơ cấu lại của 24/25 ngân hàng thương mại cổ phần. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước đã phê duyệt 18 phương án tái cơ cấu, đồng thời yêu cầu các ngân hàng thương mại cổ phần còn lại tiếp tục hoàn thiện phương thức. Phán đoán.

Rút phép nhiều tổ chức tín dụng nước ngoài vi phạm

Về việc tái cơ cấu các tổ chức tín dụng nước ngoài, Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian qua, cơ quan này đã tích cực chỉ đạo tái cơ cấu 3 ngân hàng liên doanh yếu kém, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. gồm 2 ngân hàng dự án. kế hoạch thoái vốn khỏi đối tác Việt Nam, rút ​​giấy phép, đóng cửa một số chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động kém hiệu quả hoặc chuyển đổi hình thức tổ chức, điều chuyển tài sản, công nợ sang ngân hàng nước ngoài. các đơn vị trực thuộc của cùng một ngân hàng mẹ hoạt động tại Việt Nam:

Cơ cấu lại Ngân hàng Liên doanh Việt Nga (VRB), báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thực trạng hoạt động của VRB, chỉ đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và VRB xây dựng đề án tái cơ cấu. phù hợp với Đề án 254 và định hướng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga.

Đối với hai ngân hàng liên doanh VID Public và Việt Thái chưa đảm bảo vốn điều lệ theo quy định của Chính phủ (3.000 tỷ đồng), Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng xây dựng phương án tái cơ cấu; trong đó báo cáo Ngân hàng Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc việc BIDV thoái vốn tại liên doanh VID Public Bank. Đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã nhận được phương án thoái vốn của BIDV khỏi VID Public. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước đang khẩn trương hoàn thiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án xử lý đối với Ngân hàng Liên doanh Việt Thái theo quy định của pháp luật và Đề án tái cơ cấu.

Một số chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực góp vốn điều lệ không đảm bảo vốn điều lệ theo quy định, việc Ngân hàng Nhà nước đề nghị ngân hàng mẹ cấp thêm vốn cho chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận. trình diễn. đầy. Ngân hàng Nhà nước đã thu hồi Giấy phép và hoàn thành việc thanh lý 02 chi nhánh của Ngân hàng Liên doanh Lào – Việt, đã thu hồi Giấy phép và đang làm thủ tục thanh lý 02 chi nhánh của Credit Agricole.

NHNN cũng đã hoàn thành việc chốt và xác nhận việc điều chuyển tài sản, công nợ đối với các chi nhánh của Ngân hàng ANZ và Ngân hàng Shinhan. Hiện tại, chúng tôi đang hoàn tất việc chuyển nhượng tài sản – công nợ để đóng cửa 02 chi nhánh Ngân hàng HSBC và Ngân hàng Standard Chartered.

Viết một bình luận