Cập nhật HDBank sẽ bán 30% cổ phần cho đối tác Nhật Bản

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là một trang web so sánh, Tìm hiểu các nhà sản xuất sản phẩm vay tiền trực tuyến để giúp người mua giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không có ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả việc HDBank sẽ bán 30% cổ phần cho đối tác Nhật Bản này.

Ông Lê Thành Trung, Phó Tổng Giám đốc HDBank xác nhận với Báo Đầu tư điện tử – baodautu.vn, kế hoạch bán 30% vốn cổ phần của ngân hàng cho một đối tác Nhật Bản đang được hoàn tất.

HDBank sẽ bán 30% cổ phần cho đối tác Nhật Bản

HDBank dự kiến ​​sẽ niêm yết trên sàn HOSE sau khi tìm được đối tác chiến lược nước ngoài.
HDBank dự kiến ​​sẽ niêm yết trên sàn HOSE sau khi tìm được
các đối tác chiến lược nước ngoài.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg mới đây, Chủ tịch HDBank, bà Lê Thị Băng Tâm, cũng cho biết ngân hàng đang đàm phán với 3 công ty Nhật Bản để bán 30% cổ phần trong bối cảnh làn sóng đầu tư từ Nhật Bản. vào Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ.

Theo quy định hiện hành, nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu tối đa 30% cổ phần tại một ngân hàng Việt Nam và một nhà đầu tư không được sở hữu quá 20%. Nếu theo kế hoạch, HDBank sẽ bán 30% cổ phần cho một đối tác Nhật Bản trong tổng số 810 triệu cổ phần (sau khi sáp nhập với DaiA Bank, vốn điều lệ của HDBank sẽ đạt 8.100 tỷ đồng) với giá trị khoảng 1.700 tỷ đồng. .

Chủ tịch HĐQT HDBank cũng cho biết, ngân hàng có kế hoạch niêm yết trên sàn HOSE sau khi tìm được đối tác chiến lược nước ngoài.

Ngày 18/11, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận việc HDBank mua lại DaiABank, thông tin này đã được khẳng định bởi Mr. Báo Đầu tư Điện tử – baodautu.vn. Với thương vụ này, HDBank sau sáp nhập sẽ có tổng tài sản 93.000 tỷ đồng vào cuối quý I năm sau.

Trước khi mua lại DaiA Bank, HDBank cũng đã hoàn tất việc mua lại 100% vốn của Công ty Tài chính Viet Société Générale (SGVF), một trong những công ty tài chính nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Theo đó, Công ty Tài chính Viet Société Générale sẽ trở thành công ty con của HDBank.

Đây là giao dịch đầu tiên theo phương thức mua lại tổ chức tín dụng và có khả năng mở ra xu hướng các tổ chức Việt Nam mua lại tổ chức khác để hình thành tập đoàn tài chính – ngân hàng, góp phần giảm số lượng tổ chức tín dụng. các định chế tài chính trong xu thế tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận