Cập nhật Hàng loạt ông chủ ngân hàng có nguy cơ mất chức

Vay tiền siêu nhanh online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không thực hiện bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Tất cả các tin nhắn chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả Hàng loạt nhân viên ngân hàng có nguy cơ mất chức này.

Ngân hàng Nhà nước quyết định khắc phục tình trạng sở hữu vượt trần ::

Nếu trước ngày 31/12/2015, cổ đông không giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần vượt giới hạn thì cổ đông của ngân hàng sẽ không được tiếp tục đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc hoặc thành viên Hội đồng quản trị. Ban kiểm soát của ngân hàng. Ngân hàng. Ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 06/2015 / TT-NHNN, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 7. Theo văn bản này, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng phối hợp với các cổ đông, tổ chức. Cổ đông đưa ra các phương án khắc phục tình trạng trên. sở hữu trên trần. tỷ lệ sở hữu đến mức cho phép theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng. Cổ đông, nhóm cổ đông phải kê khai rõ thông tin về số lượng cổ phần vượt quá giới hạn cho phép và có biện pháp xử lý.

Ngân hàng Nhà nước quyết định khắc phục tình trạng cổ đông, nhóm cổ đông sở hữu cổ phần vượt trần tại các ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước quyết định khắc phục tình trạng cổ đông, nhóm cổ đông sở hữu cổ phần vượt trần tại các ngân hàng

Nếu đến cuối năm 2015, cổ đông, nhóm cổ đông và tổ chức tín dụng không thể giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần vượt trần, Ngân hàng Nhà nước sẽ có nhiều chế tài. Cụ thể, cổ đông, nhóm cổ đông có tỷ lệ sở hữu vượt trần trong danh sách được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban kiểm soát và Tổng giám đốc. Đồng thời, việc đề cử cổ đông có tỷ lệ sở hữu vượt trần cho các chức danh trên cũng không được chấp nhận. Điều đó có nghĩa, nếu không nhanh chóng giảm tỷ lệ sở hữu cổ phiếu vượt trần, hàng loạt ông chủ ngân hàng sẽ đứng trước nguy cơ mất chức trong năm 2016.

Theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng, tỷ lệ sở hữu cổ phần tối đa là 5% đối với cá nhân, 15% đối với tổ chức, 20% đối với tổ chức và các bên có liên quan. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cá nhân, tổ chức có tỷ lệ sở hữu cao hơn giới hạn cho phép, như EVN nắm 16% cổ phần ABBANK, PVN nắm 52% PvcomBank, MSN nắm 19,57% cổ phần ABBANK. Ngân hàng Techcombank. Hay bà Thái Hương sở hữu hơn 5% cổ phần Bac A Bank, ông Trầm Bê và gia đình sở hữu hơn 20% SouthernBank …

Theo đề xuất giảm tỷ lệ sở hữu, văn bản trên của Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu, kể từ ngày 15/7, ngân hàng không được cho vay hoặc cho vay mới (nếu đã cho vay) đối với cổ đông, nhóm cổ đông. sở hữu trên trần.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận