Cập nhật Hai kịch bản cho VN-Index

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các sản phẩm và dịch vụ cho vay trực tuyến để giúp bạn khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, quỹ đầu tư, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không thực hiện bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn về khoản vay, thời gian thanh toán là do bạn quyết định và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi xảy ra sự cố giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả hai kịch bản cho chỉ số VN-Index này

Thị trường đã điều chỉnh sau khi vượt mốc 500 điểm, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn đang dõi theo từng nhịp diễn biến của thị trường trong thời điểm nhạy cảm.

Hai kịch bản cho VN-Index

(baodautu.vn) Sau khi tăng mạnh và vượt mốc 500 điểm, sức tăng của thị trường bắt đầu suy yếu từ cuối phiên chiều ngày 2/4 (chốt phiên ngày 2/4, chỉ số VN-Index chỉ tăng 3,62 điểm. Điểm .. điểm, tăng 509,43 điểm). Trong phiên giao dịch ngày 3/4, VN-Index quay đầu giảm điểm, giảm 3,5 điểm, đóng cửa ở mức 505,93 điểm.

Việc thị trường lần đầu tiên vượt mốc 500 điểm (thậm chí có thời điểm vượt 510 điểm) đã trở thành sự kiện nổi bật của thị trường chứng khoán đầu tháng 4 vừa qua. Đây là một sự kiện rất thú vị, vì sau 2 năm trượt. vượt mốc 500 điểm, cùng với nhiều lần thất bại ở ngưỡng kháng cự này, VN-Index đã vượt mốc 500 điểm một cách khá ngoạn mục.

Với diễn biến thị trường hiện tại, hai kịch bản có thể xảy ra trong tương lai gần. Trong kịch bản đầu tiên, thị trường giảm xuống dưới 500 điểm và giao dịch theo một đợt sóng nhỏ (như đã xảy ra vào tháng 2 và tháng 3). Kịch bản thứ hai, thị trường sau một vài phiên điều chỉnh sẽ tăng điểm trở lại và vượt qua mốc 510 điểm.

Nhìn lại diễn biến thị trường trong hơn 2 năm qua, sau khi phá mốc 500 điểm vào tháng 2/2011, VN-Index gần như rơi vào trạng thái “mất sức”, giảm liên tục trong suốt năm 2011. Theo đó, cả năm 2011 là một năm liên tục. chu kỳ đi xuống và chỉ số VN-Index cuối năm 2011 chỉ ở mức 350 điểm.

Hình minh họa: Internet

Đầu năm 2012, thị trường có những đợt sóng hồi phục mạnh mẽ và có hai thời điểm gần chạm mốc 500 điểm. Đỉnh đầu tiên đạt được vào ngày 8/5/2012, khi chỉ số VN-Index chạm 486,07 điểm, nhưng sau đó giảm liên tục xuống chỉ còn hơn 376 điểm vào cuối tháng 11/2012.

Cuối năm 2012, đầu năm 2013, thị trường có một đợt bùng nổ mới và chỉ số VN-Index đã từng đạt 494,83 điểm trong phiên giao dịch ngày 20 tháng 2 năm 2013. Tuy nhiên, ngưỡng 500 điểm vẫn là một rào cản. mạnh mà thị trường chưa thể phá vỡ.

Diễn biến thị trường trong hơn 2 năm qua cho thấy, việc VN-Index vượt qua ngưỡng 500 điểm là yếu tố hỗ trợ tâm lý mạnh mẽ cho nhà đầu tư. Theo một số chuyên gia phân tích, xu hướng tăng của thị trường đã chững lại và nhóm blue-chip đóng vai trò chủ đạo dẫn dắt thị trường cũng có sự phân hóa rõ ràng, nhưng cơ hội vẫn chưa hết. .

Theo ông Lê Đại Nghĩa, Trưởng phòng Phân tích (Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển – BSC), nếu trong thời gian tới, thị trường sẽ điều chỉnh (thậm chí kiểm định lại vùng 500 điểm). tuy nhiên, khối lượng giao dịch được duy trì ở mức khá (bình quân chuyển nhượng trên 45 triệu đơn vị / phiên), nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân dần với kỳ vọng đủ nhịp T + 3. .

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Lâm, chuyên viên Phòng Phân tích (Chứng khoán MayBank KimEng) cho rằng, khác với đợt tăng giá hồi tháng 12/2012, “thủy triều lên xuống cho tất cả các thuyền”, đợt tăng giá này không xảy ra với tất cả các cổ phiếu. . trên thị trường. Vì vậy trong giai đoạn này, lựa chọn cổ phiếu là chìa khóa thành công cho nhà đầu tư.

Với nhận định trên của giới phân tích, các chuyên gia có xu hướng nghiêng về kịch bản 2. Theo đó, nhiều khả năng thị trường sẽ điều chỉnh trong một vài phiên, sau đó tiếp tục bứt phá để chinh phục các vị thế mới. điểm cao hơn. Tuy nhiên, nếu diễn biến xấu hơn dự báo, chỉ số VN-Index khó có thể giảm sâu và sẽ dao động quanh 485-490 điểm.

Diễn biến thị trường gần đây cũng có những nét tương đồng với thị trường trước thời điểm vượt mốc 500 điểm cách đây 2 năm (tháng 2/2011). Theo đó, sau khi “test” mốc 500 điểm không thành công, thị trường mới vượt qua mốc này và tiến xa. Nhìn lại đỉnh sóng thị trường cách đây 2 năm, chỉ số VN-Index từng vượt mốc 520 điểm, trước khi quay đầu giảm xuống dưới 500 điểm.

Viết một bình luận