Cập nhật Hài hước doanh nghiệp bị bêu tên nợ thuế gần 16 tỷ chuyển trả 120.000 đồng

Vay tiền siêu nhanh online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu sản phẩm cho vay trực tuyến và nhà cung cấp giúp người mua giải quyết vấn đề về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, quỹ đầu tư, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn tự chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi xảy ra vấn đề giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng các bạn độc giả. Vui mà doanh nghiệp bị nêu tên nợ thuế gần 16 tỷ đồng, chuyển khoản nộp 120.000 đồng này.

Doanh nghiệp hài hước bị “giấu tên” nợ thuế gần 16 tỷ đồng phải nộp 120.000 đồng

Sau khi bị tố ngừng hoạt động và nợ thuế quá hạn, nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội đã ngay lập tức trả nợ nhưng trả một cách nhỏ giọt. Có doanh nghiệp nợ gần 16 tỷ đồng tiền thuế nhưng số đã nộp chỉ hơn 120.000 đồng.

Hình minh họa.  Nguồn: Internet
Hình minh họa. Nguồn: Internet

Cục Thuế TP Hà Nội vừa cho biết, tính đến ngày 15/7, 65 trong số 169 doanh nghiệp nợ thuế quá hạn đã bắt đầu thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Tổng số tiền phải thu và nộp là 35,39 tỷ đồng trong tổng số hơn 1.000 tỷ đồng tiền thuế nợ, bằng 3,5% số nợ.

Trong danh sách 65 đơn vị này, có những đơn vị trả nợ rất nhỏ.

Đặc biệt nhất là trường hợp của Công ty TNHH Đức Trà tại 161 Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, nợ thuế lên tới 15,7 tỷ đồng nhưng số tiền nộp cho cơ quan thuế chỉ là 120.105 đồng.

Trường hợp đặc biệt thứ hai là Công ty cổ phần Nam Thái Bình Dương, trụ sở tại 73, Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, nợ hơn 1 tỷ đồng nhưng mới trả được 2,32 triệu đồng, bằng 0,2% tổng số tiền. lượng tiền. nợ.

Tiếp đến là Công ty Cơ khí và Xây lắp số 10 Thăng Long ở Lãng Yên, quận Hai Bà Trang nợ 6,7 tỷ đồng nhưng mới trả được 4,5 triệu đồng. Công ty Cơ khí và Xây dựng Viglacera ở Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm nợ hơn 50 tỷ đồng nhưng mới nộp được 11,3 triệu đồng.

Công ty Xây dựng số 1 Sông Hồng ở An Dương, quận Tây Hồ nợ 14,22 tỷ đồng, đã trả 12,9 triệu đồng, bằng 0,09% số nợ.

Còn lại, hầu hết các doanh nghiệp đều nợ hàng tỷ đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng nhưng số tiền đã nộp lên đến vài chục triệu đồng. Trong nhiều trường hợp, số tiền thanh toán này nhỏ hơn 1% số tiền còn nợ.

Bên cạnh đó, cũng có một số doanh nghiệp chây ì như Công ty cổ phần TM Fit ở quận Thanh Xuân đã nộp hơn 10,4 tỷ đồng trong tổng số 29 tỷ đồng tiền nợ.

Trao đổi với PV, ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, danh sách này vẫn đang được các cục thuế cập nhật.

Trước những khoản thanh toán nợ cá nhân như trường hợp công ty Đức Trà chỉ trả 120 nghìn đồng cho khoản nợ 15 tỷ đồng, ông Sơn giải thích: “Không phải doanh nghiệp nộp cho cơ quan thuế mà là bị cơ quan thuế ăn chặn. Tài khoản của công ty này có số dư tiền, sau khi trừ số dư tối thiểu phải có trong tài khoản, số tiền còn lại chỉ còn hơn 120.000 đồng, số tiền này tự động chuyển sang cơ quan thuế.

Trước đó, Bộ Tài chính đã công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế. Trong đó, Hà Nội và TP.HCM là hai địa phương có số nợ thuế lớn nhất. Theo Cục Thuế TP.HCM và Hà Nội, tại mỗi địa phương này có 200 doanh nghiệp nợ thuế với số thuế lần lượt là 3.517 tỷ đồng và 4.672 tỷ đồng.

Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị quyết liệt đôn đốc trả nợ, bằng các biện pháp cưỡng chế như trích tiền trong tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế tại các ngân hàng thương mại; yêu cầu phong tỏa tài khoản hoặc thông báo hóa đơn không hợp lệ theo quy định tại Điều 97 hoặc Điều 98a của Luật Quản lý thuế để thu hồi tiền thuế nợ đọng vào ngân sách nhà nước.

Viết một bình luận