Cập nhật Giảm lãi suất chưa đủ để hỗ trợ tăng trưởng tín dụng

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng, sở hữu hồ sơ cực đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Việc giảm lãi suất không đủ để hỗ trợ tăng trưởng tín dụng này.

Hàng loạt ngân hàng đang tung ra các gói cho vay với lãi suất hấp dẫn từ 9,5 – 10% / năm. Tuy nhiên, việc hạ lãi suất không phải là yếu tố duy nhất để DNVVN quan tâm đến việc vay vốn, mà thách thức nằm ở việc hiểu rõ hoạt động kinh doanh của mình để có giải pháp tài chính phù hợp.

Giảm lãi suất không đủ để hỗ trợ tăng trưởng tín dụng

Đề cập đến khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa khi tiếp cận vốn ngân hàng, thông tin từ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết, có tới 55% doanh nghiệp cho rằng hồ sơ vay phức tạp, đòi hỏi quá nhiều tiền. cao; 50% doanh nghiệp gặp trở ngại do yêu cầu về tài sản thế chấp.

Căn cứ vào đặc thù của từng ngành, Techcombank cũng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể dễ dàng đáp ứng tài sản đảm bảo. Ảnh: Chí Cường

Theo nhân viên kế toán một công ty dược, việc vay vốn ngân hàng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khá khó khăn, nhất là những doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh. Lúc này, DN khó có thể đáp ứng được điều kiện tài sản đảm bảo luôn phải có giá trị lớn hơn số tiền vay và phải có báo cáo tài chính theo chuẩn mực quốc tế. Đặc biệt, ngân hàng thẩm định khoản vay trong thời gian rất dài, kéo dài đến cả tháng; nhưng lại được giải ngân rất nhanh (trong vài ngày), gây khó khăn cho người vay.

Với tình trạng ngân hàng ứ đọng vốn và doanh nghiệp luôn trong tình trạng khan vốn, nhiều ngân hàng đang tích cực tìm các giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn dễ dàng hơn. Trong đó, gói cho vay vốn lưu động mới được Techcombank tung ra thị trường. Ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm này có thể kể đến là thời gian xét duyệt hồ sơ được rút ngắn. Trái ngược với thông lệ khách hàng phải mất 2-3 ngày mới nhận được quyết định, tại Techcombank, thời gian thông báo hỗ trợ tín dụng cho vay vốn lưu động của khách hàng chỉ trong 16 giờ.

Bên cạnh đó, dựa trên đặc thù của từng ngành sản xuất, Techcombank cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thuộc các ngành như nhựa, dược phẩm,… dễ dàng đáp ứng tài sản đảm bảo. Chẳng hạn, doanh nghiệp nhựa được thế chấp bằng nguyên liệu nhập khẩu (hạt nhựa) thay cho thành phẩm và được hưởng lãi suất ưu đãi dành riêng cho ngành nhựa. Hoặc đối với ngành dược phẩm, các doanh nghiệp trong ngành có thể thế chấp bằng quyền thu nợ đã thiết lập và quyền đòi nợ trong tương lai từ bệnh viện, hoặc bằng hàng hóa dược phẩm và vật tư y tế được cung cấp. cho bệnh viện.

Ngoài ra, Techcombank còn đưa ra nhiều chính sách linh hoạt và ưu đãi hấp dẫn khác nhằm đảm bảo nguồn vốn kịp thời cho Techcombank, như tối đa hóa lợi ích dòng tiền cho Techcombank với tỷ lệ ký quỹ chỉ dành cho việc mở L / C. từ 3%; thêm ưu đãi với giảm phí quản lý tiền lên đến 50%; giao dịch càng nhiều Techcombank càng nhận được nhiều ưu đãi; Hồ sơ và chứng từ giải ngân đơn giản, rõ ràng và thuận tiện.

Theo các chuyên gia, lãi suất cho vay được dự báo sẽ tiếp tục giảm từ nay đến cuối năm, nhưng doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn nếu các rào cản về hồ sơ, điều kiện, tài sản đảm bảo … không được tháo gỡ. . Các doanh nghiệp đang rất cần những sản phẩm được thiết kế phù hợp và cung cấp linh hoạt theo điều kiện kinh doanh của khách hàng như Techcombank đã và đang làm. Điều này góp phần rút ngắn khoảng cách giữa nhu cầu của doanh nghiệp và nguồn vốn dồi dào của ngân hàng, tạo cơ hội cho doanh nghiệp phát triển lớn mạnh và bền vững hơn.

Lãi suất vay giảm xuống 3, chỉ vay 1

Lãi suất vay giảm xuống 3, chỉ vay 1

() Trần lãi suất huy động có thể giảm thêm 0,5% sau khi hàng loạt ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước ồ ạt hạ lãi suất. Mặc dù lãi suất huy động đang giảm nhanh nhưng lãi suất cho vay đang giảm rất chậm.

Lãi suất tiếp tục giảm, tiền vẫn chảy vào ngân hàng

Lãi suất tiếp tục giảm, tiền vẫn chảy vào ngân hàng

Mặc dù thời gian qua lãi suất tiết kiệm đã giảm mạnh và nhiều người gửi tiền bức xúc vì điều này nhưng các kênh đầu tư khác như bất động sản, chứng khoán, vàng, ngoại tệ vẫn chưa đủ hấp dẫn. nên tiền nhàn rỗi tiếp tục đổ vào ngân hàng.

Các ngân hàng vẫn có lãi dù chênh lệch lãi suất thu hẹp

Các ngân hàng vẫn có lãi dù chênh lệch lãi suất thu hẹp

() Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị một ngân hàng, với lãi suất huy động hiện ở mức 6-7,5% và lãi suất cho vay 8-10% thì ngân hàng không có lãi.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận