Cập nhật Giá vàng tăng giảm thất thường theo Trump

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp người mua giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không có ngân hàng, đại lý vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn về khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn quyết định và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi có vấn đề xảy ra giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả diễn biến lên xuống thất thường của giá vàng theo Trump.

Giá vàng thế giới đêm qua tăng mạnh sau động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khi giá vàng trong nước tăng chậm hơn, quanh mức 37 triệu đồng / lượng, khiến chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước giảm tới 3 triệu đồng / lượng. số lượng. số lượng.

Giá vàng hôm nay 9/2 trên thế giới tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 9/9 tăng mạnh trên thị trường thế giới

Những động thái thiếu chắc chắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn là nguyên nhân chính khiến thị trường vàng quay đầu chóng mặt. Đêm qua (8/2) theo giờ Việt Nam, giá vàng trên thị trường Mỹ tăng mạnh. Tuy nhiên, sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á có dấu hiệu hạ nhiệt. Sức mua yếu khi ngày vàng thần tài đi qua khiến giá vàng trong nước không tăng mạnh như giá vàng thế giới. Chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước giảm chỉ còn chưa đến 3 triệu đồng / lượng thay vì 5 triệu đồng / lượng như những ngày trước đó.

Cụ thể, chính sách mới của Tổng thống Donald Trump về việc tạm thời cấm nhập cảnh công dân 7 nước, hủy bỏ chương trình Obamacare, xây hàng rào với Mexico, rút ​​khỏi TPP,… tiếp tục là tâm điểm tranh cãi trên mạng. Chính trị Hoa Kỳ. , khiến các nhà đầu tư lo lắng về một cuộc chiến pháp lý có thể xảy ra trong thời gian sắp tới.

Chính trường châu Âu cũng đang bộc lộ những bất ổn khi tiến trình Brexit của Anh không suôn sẻ, cuộc bầu cử Tổng thống Pháp có sự cạnh tranh gay gắt… Tất cả những bất ổn này và việc đồng USD mất giá đã khiến cho USD mất giá. Nhà đầu tư lo ngại, tăng cường trú ẩn vào vàng.

Đêm qua, giá vàng tại Mỹ tăng khá mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua, chạm 1.240 USD / oz. Các quỹ tín thác cũng tăng mạnh mua vàng khiến thị trường trở nên sôi động. So với thời điểm cuối năm 2016, giá vàng thế giới đã tăng 7-8%.

Dù giá vàng thế giới tăng mạnh (tương đương tăng khoảng 120.000 đồng / lượng) nhưng giá vàng miếng SJC trong nước sáng nay vẫn dao động quanh mức 37 – 37,1 triệu đồng / lượng (chiều bán ra), chỉ tăng theo gần 100.000 đồng. . / lượng so với chiều hôm qua.

Giá vàng trong nước tăng chậm hơn giá thế giới do sức mua giảm mạnh sau lễ vía Thần Tài, khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế chỉ còn khoảng 3 triệu đồng / lượng thay vì 5 triệu đồng / lượng. lạng. trước.

Sự thiếu chắc chắn của Tổng thống Mỹ trong việc ban hành chính sách, rủi ro chính trị tại Mỹ và châu Âu, nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại ở nhiều nơi được dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, giá vàng thời gian gần đây liên tục biến động nên kênh đầu tư vàng vẫn được dự báo tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trên thị trường châu Á sáng nay, giá vàng giảm chỉ còn khoảng 1.239 USD / oz.

Trong nước, những năm gần đây, xu hướng đầu tư vào vàng giảm mạnh, một phần do chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế luôn được giữ ở mức cao. Đồng thời, biên độ mua – bán vàng luôn được nới rộng khiến nhà đầu tư khó kiếm lời dù thị trường đi lên.

Viết một bình luận