Cập nhật Giá vàng nóng dần, vàng lộ dấu hiệu khan hàng

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản tại nhà. ban nhạc chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu về các sản phẩm cho vay trực tuyến và nhà cung cấp giúp bạn giải quyết vấn đề vốn đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là trách nhiệm của bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc Giá vàng đang nóng dần lên, vàng có dấu hiệu khan hiếm.

Giá vàng trong nước tăng gần đây có dấu hiệu khan hiếm trên thị trường. Giá vàng khó xuống dưới 1.200 USD / ounce> Sẵn sàng mọi tình huống để ổn định thị trường vàng

Giá vàng nóng lên, vàng có dấu hiệu khan hiếm

Sốt giá vàng do khan hiếm

Chưa hết ngất ngây vì kết thúc một tuần tăng giá, trong phiên giao dịch đầu tuần này (17/2), vàng đã khiến nhiều nhà đầu tư “thót tim” khi liên tục tăng chóng mặt. Chỉ trong sáng 17/2, giá vàng tăng tới 550.000 đồng / lượng. So với phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước, giá vàng hiện tăng gần 1 triệu đồng / lượng.

Giá vàng trong nước tăng nhanh hơn giá vàng thế giới
Giá vàng trong nước tăng nhanh hơn giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước tăng theo giá vàng thế giới là điều đương nhiên, nhưng điều đáng quan tâm là, thời điểm này, giá vàng trong nước tăng nhanh hơn giá vàng thế giới.

Bà Trần Như Mỹ, Giám đốc kinh doanh Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cho biết, thông thường khi giá vàng thế giới tăng 10 USD / ounce thì vàng trong nước chỉ tăng 10.000 đồng / lượng.

Tuy nhiên, sang phiên giao dịch thứ 2 vừa qua, giá vàng thế giới tăng 10 USD / ounce, giá vàng trong nước tăng khoảng 50.000-100.000 đồng / lượng.

“Nguyên nhân của tình trạng này là do nhu cầu trong nước tăng đột biến, cung lớn hơn cầu. Lượng vàng trôi nổi trên thị trường cung cấp không đủ cầu, trong khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã không cung ứng vàng ra thị trường trong gần 2 tháng qua. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh vàng phải tăng giá mua – bán ”, bà Lụa nói.

Trong khi đó, đại diện Bảo Tín Minh Châu cũng xác nhận, giá vàng tăng mạnh nhưng lượng mua vào vẫn nhiều hơn lượng bán ra. Do đó, cũng như các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, đơn vị này buộc phải tăng giá mua và bán.

Lần đấu thầu vàng cuối cùng được tổ chức vào ngày 31 tháng 12 năm 2013. Từ đầu năm 2014 đến nay, đã gần 2 tháng trôi qua nhưng Ngân hàng Nhà nước không tổ chức thêm cuộc đấu thầu nào. Với tình trạng khan hiếm vàng trên thị trường như hiện nay, nhiều khả năng Ngân hàng Nhà nước sẽ phải tiếp tục tổ chức đấu thầu cung ứng vàng ra thị trường.

Vàng đang “kích thích” giới đầu tư

Năm 2013, vàng mất giá 28%. Từ cuối năm 2013, nhiều dự báo ảm đạm về giá vàng trong năm 2014 đã được đưa ra. Tuy nhiên, trái ngược với mọi dự đoán, giá vàng đầu năm nay quay đầu tăng liên tục khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang.

Ông Đinh Nho Bảng, Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam cho biết, đã có nhiều dự báo về giá vàng trái ngược với những dự báo đưa ra cuối năm 2013. Theo đó, nhiều dự báo cho rằng giá vàng sẽ có những biến động bất lợi. va chạm. có thể đạt 1.400 USD / ounce vào cuối năm 2014.

Tuy nhiên, theo ông Bằng, giá vàng trong nước khó dự báo, do chịu tác động của nhiều chính sách, nhất là thị trường bị điều hành bởi chính sách hành chính. Ngoài ra, chính sách hạn chế vàng miếng và chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế quá cao sẽ khiến người dân tiếp tục cảnh giác với vàng.

“Dù đầu tư vàng sẽ khó sôi động nhưng trong bối cảnh các kênh đầu tư khác kém hấp dẫn như hiện nay, người dân vẫn sẽ mua vàng”, ông Bằng nói.

Thực tế, vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch năm nay), sức mua vàng của người dân tăng nhanh. Doanh số bán vàng của các doanh nghiệp như DOJI, PNJ, Bảo Tín Minh Châu … đều tăng gấp đôi so với trước.

Mặc dù triển vọng tăng giá ngắn hạn của vàng chưa rõ ràng nhưng các chuyên gia vẫn cảnh báo vàng không phải là kênh đầu tư tốt cho những người “yếu tim”. Giá vàng thế giới luôn diễn biến khó lường, trái ngược với mọi dự báo. Do đó, dù có cơ hội lướt sóng kiếm lời nhưng rủi ro thua lỗ cũng rất lớn.

Ông Nguyễn Thanh Trúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty vàng Agribank cho biết, năm 2014 thị trường vàng kém sôi động hơn năm 2013, nhưng đầu tư vào vàng vẫn là một trong những lựa chọn của người dân.

Viết một bình luận