Cập nhật Giá vàng nhảy múa suốt tuần

Vay tiền siêu nhanh online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp khách hàng giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không có ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ thực thể nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các phương án vay, thời gian thanh toán đều do bạn tùy ý sử dụng và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý nào nếu giữa bạn và các đơn vị cho vay có vấn đề. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với quý độc giả Giá vàng nhảy múa cả tuần.

Phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên của Ngân hàng Nhà nước đã tác động mạnh đến thị trường vàng trong tuần qua, khiến giá điều chỉnh lên xuống với biên độ mạnh 400.000-500.000 đồng / lượng và chốt tuần ở 43,85 triệu đồng. .

Giá vàng tăng cả tuần

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở mức 43,77-43,85 triệu đồng, tăng 30.000 đồng cả chiều mua và bán so với sáng hôm qua. Trong khi đó, giá mua – bán vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay điều chỉnh tăng giảm trái chiều. Theo đó, giá mua tăng 40.000 đồng lên 43,74 triệu đồng, còn giá bán giảm 10.000 đồng xuống 43,84 triệu đồng.

Giá vàng biến động mạnh do kết thúc phiên đấu thầu.  Ảnh: Anh Quân
Giá vàng biến động mạnh do kết thúc phiên đấu thầu. Tấm ảnh: Anh quan

Công ty Đầu tư vàng Phú Quý cho biết, lúc 9h, doanh nghiệp này mua – bán vàng miếng SJC lần lượt ở mức 43,78-43,85 triệu đồng, cũng tăng 20.000 đồng chiều mua và giảm 10.000 đồng chiều bán ra. với sáng qua. qua.

Giá vàng biến động khá mạnh trong tuần qua. Mở cửa phiên đầu tuần ở mức 43,90 triệu đồng liên tục giảm mạnh, riêng chiều 27/3 giảm xuống gần 43,35 triệu đồng sau thông tin Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị đấu thầu vàng miếng.

Tuy nhiên, khi phiên đấu thầu chính thức diễn ra vào sáng 28/3 với kết quả chỉ có hai đơn vị trúng thầu với mức giá sàn lên tới 43,81 triệu đồng, cao hơn thị giá cùng thời điểm tới 400.000 đồng. . Ngay lập tức, doanh nghiệp đẩy giá bán lên gần 43,8 triệu đồng. Mặt bằng giá này được duy trì cho đến sáng nay, dù giá thế giới có lúc giảm khiến khoảng cách giữa hai thị trường trong và ngoài nước ngày càng được nới rộng.

Nếu tính theo giá quốc tế cuối tuần là 1.597,60 USD, mỗi lượng vàng quy đổi hiện tương đương 40,37 triệu đồng (chưa tính phí, thuế …). Chênh lệch giữa giá trong nước và quốc tế khoảng 3,5 triệu đồng, tăng mạnh so với mức 2,8 triệu đồng trước phiên đấu giá.

Một số chuyên gia cho rằng, mục tiêu của đợt đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước là bình ổn thị trường, giảm chênh lệch giá trong và ngoài nước. trên thị trường vàng.

Ngân hàng Nhà nước ngay lập tức đưa ra lý giải cho động thái này khi cho rằng giá bán ra được xem xét nhằm mục đích bình ổn thị trường và bảo vệ dự trữ ngoại hối quốc gia. Đồng thời cũng nhằm xóa bỏ hiện tượng bán khống, trục lợi.

Mặt khác, theo Ngân hàng Nhà nước, thị trường đã thiếu cung từ lâu, nay cơ quan này mới bắt đầu tạo nguồn cung, đó là yếu tố quyết định khi can thiệp, không bán giá thấp, thấp để nhanh. . thu hẹp khoảng cách. bị lệch. Đồng thời nhấn mạnh, muốn ổn định thị trường vàng, không thể để giá trong nước sát giá thế giới chỉ qua một vài phiên đấu thầu. Ngân hàng Nhà nước sẽ theo dõi sát phản ứng của thị trường để tổ chức đấu thầu cho phù hợp.

Trước những diễn biến phức tạp trên, nhà đầu tư cũng như người dân mua vàng lẻ, hầu hết nhà đầu tư nhỏ lẻ hiện nay chỉ “nghe ngóng tình hình” và chờ bước tiếp theo của cơ quan quản lý. Do đó, các giao dịch trong tuần qua không sôi động.

Sự chi trả

Viết một bình luận