Cập nhật Giá SUSHI tăng vọt 20% sau Sushi

Joseph Delong, CTO của SushiSwap DEX nổi tiếng, đã tuyên bố từ chức vào ngày 9 tháng 12. Ông nói rằng vì lợi ích của cộng đồng Sushi mà ông quyết định từ bỏ sau nhiều cuộc đấu tranh nội bộ.

“Sự hỗn loạn đang diễn ra hiện nay khó có thể dẫn đến một giải pháp khiến DAO trở nên mờ mịt hơn nhiều so với trước đây nếu không có sự chuyển đổi cơ cấu triệt để”.

Vì lợi ích của Cộng đồng Sushi, tôi sẽ từ chức CTO có hiệu lực ngay lập tức. Tôi yêu những điều chúng tôi đã cùng nhau xây dựng và sẽ nhìn lại khoảnh khắc này một cách tích cực. pic.twitter.com/7pZsQuPgup

– Joseph Delong (@josephdelong) ngày 8 tháng 12 năm 2021

SushiSwap Squabbles Tiếp tục

Đã có rất nhiều tranh cãi trong các cấp cao hơn của cộng đồng Sushi, với những lời buộc tội từ một số thành viên mà nhà phát triển chính 0xMaki đã bị buộc phải gỡ bỏ.

Vào tháng 11, một bức ảnh chụp màn hình bị rò rỉ cho thấy một cuộc thăm dò từ Delong hỏi liệu Maki có nên rời nhóm cốt lõi và đảm nhận vai trò cố vấn hay không.

Delong đã phủ nhận thông tin cho rằng Maki đã bị sa thải và đe dọa sẽ nghỉ việc nếu cộng đồng không ủng hộ đội ngũ cốt lõi hiện tại. Mối đe dọa đó hiện đã được nâng lên khi rời SushiSwap, công ty gần đây đã công bố nền tảng NFT và metaverse của riêng mình, trong một phần nào đó lấp lửng. Dự án được cho là do DAO quản lý, nhưng trên thực tế, một số ít cá voi nắm giữ hầu hết các mã thông báo quản trị.

Delong cũng đã gửi đề xuất trả cho các thành viên cốt lõi 200.000 SUSHI Tokens (trị giá khoảng một triệu đô la vào thời điểm đó), nhưng điều này đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu, khiến anh ấy rất thất vọng.

Đã nhiều lần bị cáo buộc làm giàu cho bản thân và tiêu xài xa hoa mà không có sự giám sát của cộng đồng hoặc sự bỏ phiếu của ban quản trị. Vào ngày 5 tháng 12, Delong đã tweet một chủ đề dài đề cập đến điều mà anh ấy gọi là “sự phỉ báng vô lý”.

Một đề xuất khác đã được đệ trình để tái cấu trúc DAO. Đề xuất, vẫn đang được xem xét, đề xuất thành lập một tổ chức chính thức hơn để quản lý dự án và minh bạch hơn về việc chi tiêu các quỹ.

Aaron Brown, một nhà đầu tư tiền điện tử viết cho Bloomberg Opinion, nhận xét rằng “Cuộc đấu đá nội bộ tại SushiSwap chứng minh rằng các tổ chức phi tập trung không phải lúc nào cũng hoạt động tốt hơn các tổ chức tập trung”. trước khi thêm:

“Hai vấn đề cơ bản với SushiSwap là có quá nhiều kẻ cơ hội trong quá trình thành lập ban đầu và thiếu sự sắp xếp cẩn thận các biện pháp khuyến khích.”

Giá của SUSHI Pump… và Dump

Động thái này dường như đã nhận được sự chấp thuận từ các nhà giao dịch SUSHI vì giá mã thông báo đã tăng tới 20% trong vài giờ qua.

Theo CoinGecko, SUSHI hiện đang giao dịch ở mức 6,27 đô la sau khi tăng vọt lên 6,82 đô la vài giờ trước từ mức thấp nhất trong ngày là 5,69 đô la.

SUSHI đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc đấu đá nội bộ trong tháng qua, đã mất gần 50% giá trị trong 30 ngày qua. Nó hiện giảm 73% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 3 là 23,38 đô la.

Cũng cần lưu ý rằng nền tảng MISO Token của SushiSwap đã được khai thác với giá 3 triệu đô la vào giữa tháng 9.

Viết một bình luận