Cập nhật Fed nâng lãi suất sao vàng lại tăng còn USD mất giá?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh và phân tích các sản phẩm vay tiền trực tuyến giúp bạn khắc phục các vấn đề về tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn khoản vay, thời hạn trả nợ là do bạn tự chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi có vấn đề gì xảy ra giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ với độc giả việc Fed tăng lãi suất, tại sao vàng tăng, USD lại mất giá? này

Sau thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào ngày hôm qua (16/3), thị trường vàng diễn biến không như thường lệ. Giá vàng sau đó phản ứng tích cực và ổn định trở lại, trong khi đô la Mỹ giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Theo quy luật, lãi suất đô la Mỹ tăng sẽ kéo theo giá trị của các tài sản khác tăng lên, từ đó kéo giá vàng đi xuống. Tuy nhiên, diễn biến thị trường ngày 16/3 sau khi quyết định của Fed được đưa ra đã không tuân theo quy luật này. Giá vàng thế giới tăng 1,5% lên mức cao nhất một tuần.

Giá vàng trong nước sáng 16/3 tăng mạnh chấm dứt chuỗi ngày “ngớ ngẩn” quanh mốc 36,5 triệu đồng / lượng.

TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, thị trường dù diễn biến không như kỳ vọng nhưng đã có sự chuẩn bị sẵn sàng nên không “tạo sóng”.

Thay vì giảm, giá vàng sáng 16/3 tăng do những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử của Hà Lan và Pháp và các cuộc đàm phán giúp Anh rời EU. Ngoài ra, những chính sách điều hành khó hiểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhu cầu mua vàng tăng tại các quỹ lớn trên thế giới đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy giá vàng đi lên.

Hôm qua, kim loại quý trong nước nhờ lực đỡ của giá vàng thế giới bật tăng mạnh trong vài giờ đầu ngày và nhanh chóng ổn định trở lại. Theo Tập đoàn Doji, thị trường vàng trong nước mặc dù tăng nhưng vẫn chưa thực sự tương xứng với thị trường thế giới. Nguyên nhân là do cung vượt cầu và không đủ cầu trên thị trường. Điều này cũng khiến chênh lệch giữa thị trường trong nước và quốc tế thu hẹp về 3 triệu đồng / lượng (chưa tính thuế và phí).

Giá vàng hôm nay (17/3) diễn biến trong xu hướng ổn định và không có nhiều biến động so với cuối ngày hôm qua. Lúc 5h, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,60-36,70 triệu đồng / lượng (mua vào – bán ra), giảm nhẹ so với đầu giờ ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới hôm nay vẫn trong xu hướng tăng trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mất giá.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận