Cập nhật Fed có thể tạo áp lực lên giá vàng trong tháng 3

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và tài khoản chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các sản phẩm từ các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến để giúp bạn giải quyết các vấn đề về nguồn vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề nảy sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ với độc giả rằng Fed có thể gây áp lực lên giá vàng trong tháng 3.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) cho biết, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong tháng 3 sẽ gây áp lực lớn lên giá. màu vàng.

Liệu Fed có tăng lãi suất trong tháng này như kỳ vọng không, thưa ông?

Các quan chức Fed đã thay đổi lập trường từ trung lập tại cuộc họp tháng 1/2017, sang ủng hộ việc tăng lãi suất tại cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào ngày 14-15 / 3. Nếu nhìn vào số liệu kinh tế, Nền kinh tế Mỹ có thể thấy rằng không có sự thay đổi đáng kể nào trong thời gian gần đây. Hầu như không có chỉ số kinh tế xấu nào trong 3 tháng qua đối với kinh tế Mỹ. Sự vững chắc của dữ liệu kinh tế Mỹ cùng với triển vọng kinh tế toàn cầu đang dần được cải thiện đã loại bỏ rào cản tâm lý đối với việc tăng lãi suất.

.
Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB)

Bên cạnh đó, theo bà Yellen, Chủ tịch Fed, thị trường việc làm và lạm phát đang diễn biến theo kỳ vọng của Fed. Nói cách khác, kinh tế Mỹ thời điểm hiện tại chưa có khả năng bứt phá, nhưng tốc độ tăng trưởng ổn định vẫn được duy trì. Đó là tất cả những gì Fed cần cho một đợt tăng lãi suất mới.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc vàng sẽ chịu áp lực lớn khi Fed sắp tăng lãi suất?

Về nguyên tắc, một khi Fed tăng lãi suất, đồng USD sẽ mạnh lên, khiến vàng giảm giá. Tuy nhiên, không loại trừ tình trạng USD và vàng đều tăng giá. Thực tế này đã xảy ra vào tháng 7 năm 2016 và có những dấu hiệu trên thị trường cho thấy điều này có thể xảy ra một lần nữa.

Chúng ta không thể phủ nhận quy luật khi USD tăng thì giá vàng sẽ giảm. Tuy nhiên, yếu tố khiến vàng tăng giá còn có thể đến từ sự kiện Anh rời khu vực châu Âu trong thời gian tới khiến đồng Euro tăng giá và các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khiến vàng đắt hơn. tăng giá như hồi tháng 7 năm ngoái.

Vàng giảm giá cũng được xem là cơ hội mua vào, nhưng giá vàng trong nước luôn chênh lệch và ở mức cao so với thế giới. Đầu tư vào vàng có rủi ro không?

Nguyên nhân khiến giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới với mức chênh lệch 3 – 4 triệu đồng / lượng như hiện nay là do nhu cầu thị trường tăng cao. Trong khi đó, nguồn cung vàng miếng mang thương hiệu SJC trên thị trường rất hạn chế, nhất là từ khi Nghị định 24 / NĐ-CP của Chính phủ ban hành về quản lý thị trường vàng, đã hạn chế nguồn cung vàng miếng trên thế giới. thị trường. trường học. Do đó, giới kinh doanh vàng buộc phải điều chỉnh giá bán cao hơn giá thế giới, do cung cầu không đủ cầu. Nếu nguồn cung không được hỗ trợ và một khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng thì sẽ khó giữ giá trong nước cao hơn giá thế giới. Đồng thời, sự lây lan sẽ kéo dài hơn.

Theo ông, xu hướng giảm của giá vàng sẽ không kéo dài, kể cả khi Fed có những động thái mới?

Tôi cho rằng, trong ngắn hạn, vàng có khả năng giảm, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ việc Fed tăng lãi suất. Nhưng về dài hạn, với những yếu tố trên, khả năng hỗ trợ vàng tăng giá là rất lớn. Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro trong bối cảnh hiện nay, khi các kênh đầu tư khác chưa thu hồi vốn rõ rệt, ngoại trừ bất động sản, người có tiền nhàn rỗi không nên bỏ “trứng” vào ngân hàng. rổ, có thể đầu tư một ít vào trái phiếu chính phủ thông qua các quỹ đầu tư, đầu tư một ít vào vàng, ngoại tệ, gửi tiết kiệm hoặc có thể đầu tư vào một ít cổ phiếu của các công ty mới thành lập. thành lập, nhưng khả thi để khi phát triển có thể sinh lời.

Viết một bình luận