Cập nhật Ethereum vượt trội hơn Bitcoin vì đó là một cuộc đặt cược công nghệ

Cập nhật Ethereum tốt hơn Bitcoin vì đó là một cuộc cá cược công nghệ

Theo Michael Novogratz – Giám đốc điều hành của Galaxy Digital và là người ủng hộ nổi bật của ngành công nghiệp tiền điện tử – Ethereum hiện là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn hơn Bitcoin. Theo quan điểm của ông, BTC chủ yếu hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát, trong khi đối thủ của nó có nhiều lợi thế hơn, chẳng hạn như công nghệ đặt cược.

Bitcoin thua Ethereum

Ý tưởng rằng một ngày nào đó Ethereum sẽ đứng trên ngai vàng của ngành tài sản kỹ thuật số đã được lan truyền trong không gian một thời gian. Mặc dù không có thách thức thực sự nào cho đến gần đây, nhưng thủy triều dường như đang thay đổi trong năm nay. Mặc dù Bitcoin vẫn là tiền điện tử hàng đầu, nhưng nó đã đánh dấu mức tăng trưởng 70% của USD so với cùng kỳ năm ngoái. Mặt khác, Ethereum tăng gần 500% kể từ đầu năm 2021.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho CNBC, Mike Novogratz – một nhà đầu tư kỳ cựu và là Giám đốc điều hành của Galaxy Digital – đã thêm tên mình vào danh sách những người coi Ethereum là dự án hoạt động tốt hơn. Ông lập luận rằng tiền điện tử chính có các trường hợp sử dụng hạn chế và chủ yếu được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát gia tăng.

Mặt khác, mạng lưới đằng sau Ether cho phép triển khai các hợp đồng thông minh và tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps). Nó là một mạng blockchain có thể lập trình để sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm DeFi và NFT.

“Đó là lý do tại sao bạn thấy Ethereum thực sự vượt trội hơn Bitcoin. Mọi người coi Ethereum là một cuộc đặt cược công nghệ và Bitcoin là một cuộc đặt cược giảm giá vào các loại tiền tệ fiat, ”Novogratz lưu ý.

Điều thú vị là đây là lần thứ hai anh bày tỏ quan điểm như vậy. Một vài tháng trước, giám đốc điều hành hàng đầu dự đoán rằng Bitcoin sẽ là phiên bản kỹ thuật số của vàng trong 3.000 năm tới, trong khi Ethereum có một trường hợp sử dụng “rất khác” và có thể vượt qua nó trong 3.000 năm tới. Tương lai.

Novogratz cũng đã đưa ra hai xu của mình về sự suy giảm gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Anh ấy không nghĩ rằng giá bitcoin có thể giảm xuống dưới 40.000 đô la vì các tổ chức và thậm chí một số quốc gia đã nhận ra tiềm năng của tài sản này.

Ông kết luận: “Mọi người đã thức tỉnh rằng tiền điện tử là một loại tài sản và bitcoin là một phần của danh mục đầu tư tiền điện tử.

Sau đó, ông lưu ý rằng nền kinh tế đang bùng nổ, có nghĩa là các nhà đầu tư nên mong đợi một “quý thứ tư quái vật vì chúng ta có lạm phát cao và tăng trưởng cao.”

Ai khác ủng hộ ý tưởng này?

Vào tháng 7 năm nay, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Phố Wall – Goldman Sachs – nói rằng Ethereum là dự án blockchain có tiềm năng sử dụng trong thế giới thực cao nhất. Họ nói thêm rằng nó là nền tảng phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng hợp đồng thông minh. Các chuyên gia khẳng định rằng Bitcoin có lợi thế là người đi trước, nhưng điều này sẽ không ngăn nó bị tụt lại phía sau đối thủ.

Mark Cuban – chủ sở hữu của The Dallas Mavericks – là một cá nhân khác đã ca ngợi Ethereum gần đây. Anh ấy khuyên những người mới bắt đầu trong ngành tiền điện tử nên chọn nó như một sự lựa chọn đầu tư vì nó có tiềm năng tăng giá lớn nhất.

Viết một bình luận