Cập nhật Ethereum Challenger Terra trở thành chuỗi khối lớn thứ ba nhờ Tổng giá trị bị khóa, vượt qua Solana và Avalanche

Ethereum Challenger Update Terra trở thành blockchain lớn thứ ba theo Tổng giá trị đã khóa, vượt qua Solana và Avalanche

dailyhodl.com

Ngày 8 tháng 12 năm 2021, 21:52, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Terra (LUNA) đã vượt qua các blockchain đối thủ để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba theo tổng giá trị bị khóa (TVL).

Công ty tình báo thị trường tiền điện tử Delphi Digital cho biết đối thủ cạnh tranh Ethereum hiện đã vượt qua Solana (SOL) và Avalanche (AVAX) về TVL chủ yếu là do sự tăng trưởng giá trị trong Bonded Luna (bLuna), một mã thông báo. được sử dụng bởi giao thức đặt cược lỏng Lido làm tài sản thế chấp để vay stablecoin TerraUSD (UST) trong giao thức Anchor.

“TVL trên mạng Terra đã vượt qua Avalanche và Solana, khiến [the] Chuỗi khối lớn thứ ba của TVL sau Ethereum (ETH) và Binance Smart Chain (BSC).

Điều quan trọng cần lưu ý là số TVL có tính phản ánh cao cùng với giá Token ban đầu vì chúng thường được sử dụng làm tài sản thế chấp trong DeFi và làm cặp cơ sở cho DEX. Trong trường hợp của Terra, các cặp cơ sở DEX thường sử dụng Tether thay vì LUNA, vì vậy sự tăng trưởng này trong TVL chủ yếu được đóng góp bởi sự tăng trưởng giá trị trong Lido bLuna. ”

TVL của nền tảng DeFi là tổng giá trị được giữ trong các hợp đồng thông minh của nó. Nó được tính bằng cách nhân số tiền bị khóa mạng làm tài sản thế chấp với giá hiện tại của tài sản.

Delphi Digital cho thấy sự gia tăng của LUNA đã giúp stablecoin UST của Terra tăng nguồn cung tổng thể thêm 4 tỷ Token do đề xuất khai thác UST trên mạng Terra.

“Sự gia tăng Nguồn cung UST từ dưới 3 tỷ đô la lên 7 tỷ đô la vào giữa tháng 11 là do mối quan hệ đối tác được đề xuất giữa UST với LUNA trong nhóm cộng đồng để phát triển hệ sinh thái Terra thông qua việc sử dụng UST.

UST đã bổ sung thêm ~ 1 tỷ đô la trong nguồn cung lưu hành sau ngày 19 tháng 11. ”

LUNA đang giao dịch ở mức 70,85 đô la vào thời điểm báo chí, tăng 46% so với mức thấp nhất trong 30 ngày là 38,06 đô la.


Viết một bình luận