Cập nhật Đưa bảo hiểm nhân thọ vào quỹ đạo chuẩn

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp khách hàng khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, cơ quan cấp vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc Hãy đưa bảo hiểm nhân thọ vào quỹ đạo chuẩn mực này.

Đa dạng hóa và chuyên nghiệp hóa các kênh phân phối bảo hiểm nhân thọ là hướng phát triển chính của thị trường này trong thời gian tới.

Đưa bảo hiểm nhân thọ vào quỹ đạo chuẩn

Đầu năm nay, thị trường bảo hiểm nhân thọ sẽ đón nhận sự ra đời của một doanh nghiệp khác, đó là Liên doanh PVI Sun Life.

Trước đó, hai đối tác là Công ty Cổ phần PVI và Tập đoàn Bảo hiểm Tài chính Sun Life (Canada) đã ký kết hợp tác thành lập Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life, trong đó, PVI sẽ sở hữu 51% vốn điều lệ và Sun Life sở hữu 49 người còn lại. Mọi người. %. Ông Kevin Strain, Tổng Giám đốc Sun Life Financial Châu Á cho biết, sự hợp tác giữa Sun Life và PVI sẽ cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm và dịch vụ tài chính cho khách hàng Việt Nam.

Việt Nam đang là mục tiêu của nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài. Ảnh: Đức Thành

Ngoài ra, một sự kiện khác cũng diễn ra trên thị trường bảo hiểm nhân thọ cuối năm 2012 là việc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo – Sumitomo Life (Nhật Bản) mua lại toàn bộ 18% cổ phần của Tập đoàn Bảo Việt. . của Tập đoàn Bảo hiểm HSBC Châu Á – Thái Bình Dương (HSBC).

Trong khi đó, các cơ quan hoạch định chính sách cũng có những chiến lược khá rõ ràng trong việc xác lập quỹ đạo cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Trong “Báo cáo đánh giá tình hình cạnh tranh trong 10 lĩnh vực của nền kinh tế năm 2012” (do Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương thực hiện), ở phần nói về bảo hiểm nhân thọ, mặc dù mức độ cạnh tranh trên thị trường ngày càng quyết liệt, cùng với sự gia nhập của hàng loạt tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới nhưng thị phần trên thị trường bảo hiểm không có nhiều thay đổi. Ba công ty bảo hiểm lớn là Prudential, Bảo Việt và Manulife luôn chiếm thị phần lớn nhất trong 4 năm qua.

Thời gian tới, một trong những định hướng quản lý nhà nước được các chuyên gia đưa ra là đa dạng hóa và chuyên nghiệp hóa các kênh phân phối bảo hiểm nhân thọ. Theo đó, giai đoạn từ nay đến 2015 là thời điểm củng cố hệ thống đại lý bảo hiểm nhân thọ, xây dựng và áp dụng các chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ đại lý theo mức độ phức tạp của từng loại sản phẩm. Tiếp theo, giai đoạn 2016 – 2020, các nhà quản lý sẽ đưa ra các chính sách khuyến khích phát triển các kênh phân phối khác phù hợp với thông lệ quốc tế và điều kiện thực tế tại Việt Nam như bán bảo hiểm qua các công ty bảo hiểm. công ty bảo hiểm. ngân hàng, qua Internet…

Theo “Báo cáo đánh giá năng lực cạnh tranh của 10 ngành kinh tế năm 2012”, mức độ tập trung của thị trường bảo hiểm nhân thọ có xu hướng giảm dần qua các năm, nhưng vẫn cao hơn ngưỡng bình quân. do cơ quan cạnh tranh cấp. Lý giải về việc thị trường bảo hiểm nhân thọ vẫn tập trung cao độ, báo cáo cho rằng lĩnh vực này có yêu cầu vốn lớn, yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm quản lý cũng rất cao nên tác động không nhỏ. để thâm nhập thị trường của công ty.

Xuất phát từ đặc điểm và thực trạng cạnh tranh trên thị trường dịch vụ, bà Trần Phương Lan, Trưởng phòng Giám sát và Quản lý cạnh tranh (Cục Quản lý cạnh tranh) cho rằng, cần nâng cao vai trò của Hiệp hội. nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về pháp luật cạnh tranh nhằm duy trì môi trường cạnh tranh lành mạnh và tư vấn, hòa giải khi doanh nghiệp có khiếu nại liên quan đến vấn đề cạnh tranh.

Được biết, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đang xây dựng cơ sở quản lý đại lý bảo hiểm theo hình thức trực tuyến. Hệ thống này sẽ hỗ trợ việc thống kê, nắm bắt tình hình phát triển cũng như hoạt động của đại lý.

Viết một bình luận