Cập nhật DQC vào tầm ngắm của nhà đầu tư

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, Tìm hiểu sản phẩm vay tiền online giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không có ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề xảy ra giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc DQC lọt vào tầm ngắm của chủ đầu tư này.

Sự thăng hoa của cổ phiếu DQC của Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng 11/2012, khi thị giá cổ phiếu DQC chỉ ở mức 15.000 đồng / cổ phiếu.

DQC trong tầm ngắm của các nhà đầu tư

Sau đó, cổ phiếu DQC tăng một mạch trong vòng hơn 2 tháng và lên mức cao nhất 22.500 đồng trong phiên giao dịch ngày 22/2. Sau khi đạt đỉnh đó, DQC đã có một vài phiên điều chỉnh, nhưng vẫn giữ mức giá trên 20.000 đồng / cổ phiếu hồi đầu tuần.

Nguyên nhân khiến DQC tăng giá trong thời gian qua là do công ty đạt kết quả kinh doanh tăng đột biến trong quý 4 năm 2012. Theo kết quả kinh doanh quý 4/2012, lợi nhuận sau thuế của công ty tăng. Tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế cả năm 2012, lợi nhuận sau thuế của DQC đạt 52 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2011.

Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT DQC cho biết, lợi nhuận quý IV và cả năm 2012 của DQC đều tăng mạnh nhờ tỷ giá ổn định, chi phí đi vay giảm.

Theo ông Nguyễn Quang Minh, chuyên viên phân tích tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, năm 2013, hoạt động kinh doanh của DQC sẽ tiếp tục tăng trưởng nhẹ, do thị trường tiêu thụ trong nước ổn định. và tiềm năng tốt của Nhà máy Viet-Ven tại Venezuela. Ngoài ra, tình hình tài chính của Công ty cũng được cải thiện đáng kể khi thu hồi được các khoản nợ từ Cuba, ước tính khoảng 250 tỷ đồng.

“Chúng tôi ước tính công ty này có thể đạt doanh thu 712 tỷ đồng (tăng 13%) và lợi nhuận sau thuế 62 tỷ đồng (tăng 19%)”, ông Minh cho biết.

Tại dự án Viet-Ven của DQC tại Venezuela, Tập đoàn Dầu khí Venezuela góp 70% vốn, phần còn lại do DQC góp. Công suất thiết kế của dự án khi hoàn thành là hơn 74 triệu bóng đèn / năm, tập trung vào lĩnh vực sản xuất đèn compact tiết kiệm điện. Dự án gồm 7 giai đoạn, kéo dài từ năm 2010 đến năm 2017, với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD. Nhà máy đã đi vào hoạt động từ tháng 7/2012.

Một trong những thông tin nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu DQC là tiến độ thu hồi nợ từ đối tác Cuba. Theo lộ trình, sau khi thu được 10 triệu USD vào năm 2011 và 11 triệu USD vào năm 2012, hiện số nợ là 38 triệu USD. Dự kiến, DQC sẽ thu hết khoản nợ này trong quý I / 2016.

Hiện tại, công suất sản xuất đèn của DQC là 100 triệu chiếc / năm. Nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường Neilsen Việt Nam cho thấy, Điện Quang chiếm khoảng 40% thị phần thiết bị chiếu sáng.

Sản phẩm đèn huỳnh quang và compact của Điện Quang đang bị cạnh tranh gay gắt bởi hai đối thủ lớn là Rạng Đông và Phillips và nhập khẩu từ Trung Quốc. Đặc biệt, các sản phẩm chất lượng cao như đèn compact tiết kiệm điện đang phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác như Toshiba, National, Clipsal, Siemens, GE …

Tuy nhiên, theo ông Minh, triển vọng của DQC trong những năm tới khá lạc quan, với tốc độ tăng trưởng ổn định và dòng tiền ngày càng tốt. Với mức P / E (giá trên thu nhập) hiện tại là 8,2 và P / B (giá trên thu nhập) khoảng 0,6, đây được coi là một cổ phiếu đáng chú ý đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Viết một bình luận