Cập nhật Dòng tiền chảy vào kênh đầu tư rủi ro

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá sản phẩm từ các nhà sản xuất cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục vấn đề tài chính. Trang web này không có ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ thực thể nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các tùy chọn khoản vay và điều khoản thanh toán là của bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả dòng tiền đổ vào kênh đầu tư đầy rủi ro này.

Nhiều kỷ lục được xác lập trong năm 2020 của các kênh đầu tư, khiến dòng tiền xoay vòng nhanh chóng từ kênh đầu tư an toàn sang kênh đầu tư rủi ro nhưng sinh lời cao hơn.

.

Vàng, chứng khoán, tiền ảo liên tục lập kỷ lục

Năm 2020 chứng kiến ​​sự bùng nổ của nhiều kênh đầu tư, bất chấp Covid-19. Trong đó, nhiều kênh đầu tư lập mốc giá cao nhất mọi thời đại.

Vào tháng 8/2020, vàng khiến giới đầu tư phát cuồng khi đạt mức giá 2.075 USD / oz – mức giá chưa từng có trong lịch sử. Cơn sốt vàng đã dần hạ nhiệt và đang giao dịch ở mức dưới 1.900 USD / oz. Nhưng theo ông Huỳnh Trung Khánh, cố vấn cấp cao của Hội đồng vàng thế giới tại Việt Nam, Singapore và Indonesia, vàng sẽ sớm quay trở lại chinh phục mốc 2.000 USD / oz, có thể sớm nhất là trong năm tới.

Sự trở lại của vàng có thể gặp phải lực cản khi một kênh đầu tư mới bất ngờ xuất hiện: Bitcoin (BTC). Chớp nhoáng từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 năm 2020, chưa bao giờ Bitcoin và tiền điện tử lại nóng như hiện nay, không chỉ phá vỡ đỉnh lịch sử được thiết lập vào năm 2018 mà còn chạm mức giá 24.000 USD / BTC vào đầu năm tuần. . Đây là mức tăng hơn 3 lần so với đầu năm. Thậm chí, nhiều chuyên gia nhận định, Bitcoin sẽ đè bẹp vàng và trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhất mọi thời đại.

“Bitcoin và tiền điện tử là bất ngờ lớn nhất vào cuối năm 2020. Giá Bitcoin ở mức cao nhất mọi thời đại. Sự chuyển hướng của các nhà đầu tư có thể là để đón đầu cuộc cách mạng 4.0 chứ không chỉ là yếu tố lợi nhuận ”, ông Phan Dũng Khánh, chuyên gia phân tích đầu tư.

Không gây sốc như Bitcoin hay vàng, nhưng thị trường chứng khoán cũng liên tục lập các mức cao mới, tiệm cận dần mức giá lịch sử của năm 2007-2008. Sự thăng hoa của thị trường chứng khoán có sự đóng góp rất lớn của nhà đầu tư mới (F0), khi số lượng tài khoản mới được mở cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Hiện tượng này không chỉ xảy ra ở Việt Nam, mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Theo quan sát của ông Phan Dũng Khánh, nếu trong 3 quý đầu năm, dòng tiền đầu tư vào chứng khoán chủ yếu từ nhà đầu tư cá nhân, thì nhà đầu tư tổ chức lại có xu hướng đầu tư vào các tài sản an toàn. trái phiếu và trái phiếu). Chính phủ, vàng), từ đầu quý IV / 2020, dòng tiền đầu tư vào cổ phiếu của các nhà đầu tư tổ chức tăng mạnh.

Tại Việt Nam, từ đầu năm đến nay, các quỹ ngoại liên tục bán ròng, tuy nhiên xu hướng này đã chững lại trong vài tháng trở lại đây. Thậm chí, có quỹ ngoại liên tục bán ròng từ đầu năm đến nay và chuyển sang mua ròng trong 3 tháng qua. Số lần mở tài khoản cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, lên đến một con số khổng lồ. Số lượng tài khoản chứng khoán trên thế giới của các công ty môi giới từ châu Á đến châu Âu và Mỹ cũng tăng vài trăm phần trăm so với năm 2019.

Không nhiều người bàn tán nhưng dầu cũng là kênh đầu tư có mức tăng trưởng vượt bậc trong năm 2020. Hiện dầu có giá gần 50 USD / thùng. So với thời điểm khủng hoảng âm 3,5 USD / thùng vào tháng 4/2020, giá dầu đã tăng hàng chục lần.

Các kênh đầu tư trầm lắng nhất trong năm 2020 có lẽ là bất động sản, gửi tiết kiệm và ngoại tệ. Tuy nhiên, trong số này, tiền gửi vẫn được nhiều nhà đầu tư cá nhân lựa chọn vì tính an toàn và tính thanh khoản cao.

Kênh đầu tư nào sẽ hot trong năm 2021?

Năm 2021, nhiều chuyên gia cho rằng các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, tiền ảo vẫn sẽ có mức tăng trưởng ấn tượng.

Lãi suất tiết kiệm đã giảm khá sâu và dư địa giảm không còn nhiều nên nhà đầu tư không cần lo lắng về việc lãi suất tiếp tục giảm. Xu hướng tiền kỹ thuật số trên thế giới tăng mạnh có thể khiến kênh đầu tư tiền ảo tăng mạnh. Các kênh đầu tư chứng khoán, tiền ảo, vàng đang chia sẻ dòng tiền đầu tư bất động sản, nhưng bất động sản vẫn sẽ có nhiều cơ hội phục hồi. Thực tế, giao dịch bất động sản đang ấm dần lên trong những tháng gần đây.

TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế

“Vàng có thể tiếp tục tăng giá trong năm 2021 khi tiền kích cầu được các nước, đặc biệt là Mỹ, bơm mạnh vào thị trường. Tương tự, thị trường chứng khoán cũng được dự báo sẽ phục hồi tốt trong năm 2021. Mặc dù thị trường bất động sản sẽ phục hồi chậm hơn nhưng theo tôi sẽ ấm hơn năm 2020. Trong đó, nhiều phân khúc nhà ở sẽ được phục vụ. nhu cầu. Bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp đã bắt đầu ấm trở lại. Theo tôi, kênh đầu tư kém hấp dẫn nhất trong hai năm 2020 và 2021 là ngoại tệ ”, TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia ngân hàng nhận xét.

Theo nhiều chuyên gia, vàng có nhiều cơ hội tăng giá. Mặc dù trong những tháng gần đây, một số quỹ đầu tư lớn và ngân hàng trung ương của một số nước có dấu hiệu bán vàng sau một thập kỷ liên tục mua vào, song ông Phan Dũng Khánh cho rằng không thể loại trừ khả năng này. Các nhà đầu tư lướt sóng chốt lời, do lượng bán ra quá ít so với lượng nắm giữ của các “cá mập” này.

Việc Mỹ ồ ạt bơm tiền sau bầu cử, theo ông Khánh, sẽ hỗ trợ giá vàng tăng trong thời gian tới. Do đó, các nhà đầu tư có thể tận dụng thời điểm giá vàng xuống thấp để đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư vào vàng chỉ phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn và phải chọn thời điểm giá vàng trong nước và quốc tế ít chênh lệch.

Với chứng khoán, năm 2020 là năm đầu tư khá thành công của nhiều nhà đầu tư cá nhân, tuy nhiên số lượng nhà đầu tư thua lỗ cũng không nhỏ. Để thành công trên thị trường này, giới phân tích cho rằng nhà đầu tư phải biết phân tích và theo dõi dòng tiền, nếu không vẫn lỗ như thường.

Chứng khoán và tiền ảo cũng là kênh đầu tư đáng cân nhắc trong năm 2021, “ăn theo” xu hướng cách mạng 4.0 và làn sóng tài chính phi tập trung (DeFi). Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, nhà đầu tư phải hiểu rõ thị trường tài chính số và cảnh giác với các loại tiền ảo rác.

Riêng với kênh đầu tư bất động sản, theo khảo sát của một số công ty môi giới, lượng nhà đầu tư quan tâm đã giảm hơn trước. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển dài hạn của thị trường còn rất lớn, giá nhà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

“Bên cạnh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng được dự báo sẽ tiếp tục khó khăn thì tất cả các phân khúc thị trường bất động sản khác vẫn rất tiềm năng. Hiện mặt bằng lãi suất thấp đang tạo điều kiện tích cực cho bất động sản phục hồi. Tuy nhiên, giai đoạn hiện nay không phải là thời điểm để đầu cơ bất động sản ”, Tiến sĩ kinh tế Võ Trí Thành nhận định.

Viết một bình luận