Cập nhật Điều hành chính sách tài khóa

Vay tiền siêu nhanh online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, tìm hiểu các sản phẩm cho vay trực tuyến từ nhà sản xuất giúp người mua giải quyết bài toán đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào nếu có vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Quản lý chính sách tài khóa này

Điều hành chính sách tài khóa và tiền tệ phải ở mức độ nghệ thuật

Thống đốc Nguyễn Văn Bình vừa trở thành người đứng đầu ngành ngân hàng đầu tiên tham dự hội nghị tổng kết ngành tài chính, nhưng như ông Bình nói, việc ông có mặt tại hội nghị ngành tài chính là để nâng tầm quan hệ hai nước. . giữa Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước đến mức “nghệ thuật” trong điều hành chính sách tài khóa và tiền tệ. >>> >>> >>>

Điều hành chính sách tài khóa và tiền tệ phải ở mức độ nghệ thuật

Trong chỉ đạo, điều hành chính sách vĩ mô, nhất là kiểm soát lạm phát, điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ, sự hợp tác giữa Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước không đơn giản như sự hợp tác của hai cơ quan. cơ quan này với các bộ, ngành khác trong Chính phủ.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình

Nhưng sự hợp tác này trong thời gian qua, theo nhìn nhận của Thống đốc Nguyễn Văn Bình, có lúc chưa suôn sẻ. “Đôi khi, nếu bạn nhận được một công việc trong việc điều hành chính sách tài khóa, bạn sẽ mất một công việc trong việc điều hành chính sách tiền tệ và ngược lại. Hệ quả là kinh tế vĩ mô không ổn định, lạm phát tăng cao ”, ông Bình chia sẻ.

Năm 2013, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt sát mục tiêu đề ra, lạm phát được kiểm soát, tỷ giá ổn định, xuất khẩu tăng, kinh tế vĩ mô ổn định, thu ngân sách vẫn vượt gần 1% so với cùng kỳ năm trước. . Với dự toán, khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được tháo gỡ. Kết quả này, theo ghi nhận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chủ yếu là nhờ sự điều hành đồng bộ, nhịp nhàng, linh hoạt của chính sách tài khóa và tiền tệ.

“Chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ hợp lý. Vì vậy, lần nào họp Chính phủ, tôi cũng đề nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Bộ trưởng Bộ Tài chính tăng cường hợp tác hơn nữa ”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, việc điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ năm 2014 và những năm tiếp theo phải được phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng và linh hoạt hơn. “Bởi năm 2014, chúng ta đã phát hành TPCP với khối lượng chưa từng có (391 nghìn tỷ đồng, tăng 100 nghìn tỷ đồng so với năm 2013 và gần gấp đôi năm 2012). Vấn đề là làm sao huy động đủ trái phiếu để bù bội chi, đảo nợ, đầu tư không để lạm phát quay trở lại, ổn định tỷ giá, ổn định kinh tế vĩ mô và không ảnh hưởng đến thị trường. tiền tệ ”, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu.

Năm 2013, tỷ giá VND / USD tăng 1,3%; lãi suất giảm mạnh. Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành tài chính ngân hàng phối hợp chỉ đạo, điều hành không để tỷ giá biến động lên / xuống như năm 2013, còn lãi suất do thị trường quyết định nhưng phải cố gắng giữ. mặt bằng lãi suất như năm 2013.

Theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, năm 2013, sự phối hợp trong điều hành chính sách tài khóa – tiền tệ giữa ngành tài chính – ngân hàng đã “để lại dấu ấn rất quan trọng”.

“Tinh thần này phải được củng cố và phát triển trong năm 2014 và những năm tiếp theo. Do khối lượng TPCP phát hành hàng năm đều tăng nên năm sau khối lượng TPCP phát hành sẽ đạt 8-9% GDP là nhiệm vụ vô cùng khó khăn vì phải đảm bảo huy động đủ. vốn cho ngân sách không được ảnh hưởng xấu đến thị trường tiền tệ và không được ảnh hưởng đến ổn định kinh tế vĩ mô, nhất là lạm phát ”, ông Bình nói.

Để thực hiện được các yêu cầu trên, theo ông Bình, sự phối hợp giữa ngành tài chính – ngân hàng phải hết sức chặt chẽ, mềm dẻo, linh hoạt ở mức độ nghệ thuật. Cụ thể, cần tính toán chính xác thời điểm phát hành trái phiếu và khối lượng bao nhiêu; Khi nào sử dụng tín dụng từ hệ thống ngân hàng?

“Chỉ có sự phối hợp nhịp nhàng trong điều hành chính sách tài khóa và tiền tệ ở mức độ nghệ thuật mới có thể duy trì ổn định mặt bằng lãi suất hiện nay. Ngược lại, lãi suất tăng sẽ khó đảo chiều phát hành trái phiếu, tăng chi phí đầu vào, giảm thu ngân sách và kiểm soát lạm phát dưới 7% ”, ông Bình chia sẻ với người đồng cấp – Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.

Ông Bình mong rằng, trong điều hành chính sách tài khóa, Bộ Tài chính phải biến trái phiếu Chính phủ thành công cụ để phát triển thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường vốn. Trên thị trường vốn, trái phiếu chính phủ phải trở thành mỏ neo để neo lãi suất trên thị trường tiền tệ. Trái phiếu chính phủ nên là một biểu đồ của thị trường tài chính, giúp thị trường tiền tệ “nhìn” vào lợi suất trái phiếu để tính lãi suất sẽ như thế nào, nhưng lợi tức trái phiếu chính phủ không nên tuân theo lãi suất thị trường. . tiền tệ.

Hiện trên 86% trái phiếu Chính phủ do các tổ chức tín dụng nắm giữ, điều này cũng khiến người đứng đầu ngành ngân hàng lo ngại về tác động của thị trường vốn đối với thị trường tiền tệ. Vì vậy, để khởi đầu cho việc phối hợp điều hành chính sách tài khóa và tiền tệ ở tầm nghệ thuật, ông Bình kiến ​​nghị Bộ Tài chính tái cơ cấu thị trường trái phiếu để đa dạng hóa chủng loại và số lượng. số lượng, phong phú về chủng loại trên cơ sở sắp xếp lại số lượng. trái phiếu chính phủ hiện có.

“Chúng ta phải sắp xếp lại thị trường để khối lượng trái phiếu phải ‘dồi dào’, để có thể mua và bán trái phiếu đại trà. Trái phiếu Chính phủ chủ yếu được các tổ chức tín dụng mua và sử dụng để cầm cố, vay vốn của Ngân hàng Nhà nước ”, ông Bình kiến ​​nghị.

Viết một bình luận