Cập nhật Điểm danh ngân hàng xếp hàng báo lỗ

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm hỗ trợ người mua khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức vốn, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả danh sách các ngân hàng đang xếp hàng để báo lỗ này.

Mặc dù đã xử lý dứt điểm các tồn tại từ cuối năm 2013 nhưng năm 2014 vẫn có thể là một năm khó khăn đối với nhiều ngân hàng khi những thông tin về khoản lỗ nổi lên trong những ngày đầu năm mới.

Hãy xem các ngân hàng xếp hàng để báo lỗ

Liên tục báo cáo lỗ

Không còn giật mình trước kết quả kinh doanh thua lỗ như trường hợp của Navibank – ngân hàng (NH) đầu tiên báo lỗ quý II / 2013, mới đây giới đầu tư lại nhận được thông tin NH này báo lỗ trong quý vừa qua. 2013. khá nhẹ.

Trong tuần qua, hàng loạt ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh năm 2013 với nhiều điểm tối do tác động của quá trình tái cơ cấu đang diễn ra và sự thận trọng, tập trung trong từng bước phát triển. .

Điển hình nhất là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) công bố lỗ 293 tỷ đồng trong quý IV / 2013 do vàng và ngoại hối; Eximbank lỗ 222 tỷ đồng trong quý 4 lần đầu tiên kể từ khi niêm yết năm 2009, cũng do hoạt động kinh doanh ngoại hối và một phần do thu nhập lãi giảm.

ngân hàng, kết quả kinh doanh-2014, tái cơ cấu, nợ xấu, lãi lỗ, lãi

Tốc độ tăng trưởng của hầu hết các ngân hàng cũng thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng
kế hoạch chung cho toàn ngành

Trong khi đó, lợi nhuận quý IV của VietinBank giảm hơn 60%; Ngân hàng Quân đội (MB) ghi nhận nợ xấu tăng gấp rưỡi và lợi nhuận của hầu hết các hoạt động kinh doanh đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. SHB công bố lợi nhuận quý IV giảm hơn 70%. Techcombank ước tính lợi nhuận năm 2013 sẽ giảm khoảng 13,7% so với năm trước.

Giải thích nguyên nhân lỗ hàng trăm tỷ trong quý IV / 2013, ACB cho biết là do chi phí hoạt động tăng cao trong khi các hoạt động khác không sinh lãi. Bên cạnh đó, kinh doanh vàng, ngoại hối, chứng khoán cũng bị lỗ.

Việc ACB báo lỗ quý IV gây hơi bất ngờ bởi nhiều nhà đầu tư cho rằng ngân hàng này đã cơ bản hoàn thành tái cơ cấu, vượt qua hàng loạt khó khăn và bắt đầu giảm lỗ vì vàng từ quý trước. Tuy nhiên, thực tế, khoản lỗ lớn trong quý IV khiến lợi nhuận năm 2013 của ACB chưa đầy nghìn tỷ đồng, thấp hơn cả năm 2012 – năm ACB gặp khủng hoảng nghiêm trọng liên quan đến bầu Kiên.

Một điểm đáng chú ý khác là nhiều ngân hàng chứng kiến ​​lợi nhuận sụt giảm trong bối cảnh hàng loạt chi phí cắt giảm, trong đó có chi phí từ việc cắt giảm nhân sự như tại ACB hay Eximbank. Báo cáo cho thấy, năm 2013, ACB đã sa thải hơn 1.100 nhân viên, trong khi Eximbank cũng cắt giảm hơn 400 người.

Nhiều ngân hàng cũng cho rằng, tín dụng tăng trưởng chậm do chính sách cho vay thận trọng, chênh lệch lãi suất đầu vào và đầu ra tương đối thấp (từ khoảng 3% đến dưới 2%) … tài sản, đẩy nhanh việc trích lập dự phòng. dự phòng phải thu khó đòi có nguy cơ trở thành nợ khó đòi nên lợi nhuận giảm.

2014: Nỗi lo nợ xấu đeo bám

Gần đây, có nhiều dự báo cho rằng cổ phiếu NH sẽ hấp dẫn trong trung và dài hạn. Các ngân hàng đã và đang thực hiện các bước tái cơ cấu quyết liệt, liên quan đến giải quyết vấn đề nợ xấu, vấn đề cho vay “sân sau” và cắt giảm các hoạt động rủi ro cao, không có lãi cho nền kinh tế. thuộc kinh tế. như vàng, ngoại hối…

ngân hàng, kết quả kinh doanh-2014, tái cơ cấu, nợ xấu, lãi lỗ, lãi

Nếu Thông tư 02 về phân loại nợ xấu được áp dụng, nhiều khả năng doanh nghiệp sẽ có báo
kém sáng hơn của NHỎ

Trong một cuộc hội thảo mới đây, một chuyên gia dự báo cổ phiếu NH có thể sẽ bứt phá mạnh mẽ gắn với hoạt động của Công ty Mua bán nợ VAMC.

Bên cạnh đó, nỗ lực giải quyết những tồn tại trong những tháng cuối năm 2013 như trích lập dự phòng mạnh đối với nhiều khoản nợ khó đòi; chính sách cho vay thận trọng… cũng cho thấy nhiều khả năng các ngân hàng đang ở đáy khó khăn và sắp vươn lên mạnh mẽ. Các ngân hàng muốn giải quyết dứt điểm nhiều vấn đề, chấp nhận lỗ, chấp nhận lãi thấp hơn và tỷ lệ nợ xấu năm 2013 tăng lên.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng, rốt cuộc, các ngân hàng vẫn chưa thể thoát khỏi khó khăn trong năm 2014 bởi chính xác tình hình nợ xấu của các ngân hàng vẫn là một dấu hỏi. . Nếu Thông tư 02 về phân loại nợ xấu được áp dụng, nhiều khả năng báo cáo kinh doanh sẽ kém tươi sáng.

Trong báo cáo đánh giá ngành ngân hàng vừa được công bố cuối tuần trước, một công ty chứng khoán cho rằng về cơ bản, các ngân hàng đang phục hồi: nợ xấu dù báo cáo thấp nhưng nhiều khả năng sẽ đạt được. cao điểm và lãi suất hiện đang ổn định. Tuy nhiên, khả năng sinh lời của các ngân hàng trong tương lai hoàn toàn phụ thuộc vào việc Thông tư 02 được áp dụng nghiêm ngặt như thế nào từ ngày 01/06/2014. Thông tư 02 chủ yếu yêu cầu các ngân hàng phải ghi nhận nợ xấu theo thực tế nên chi phí dự phòng sẽ tăng mạnh.

Việc các ngân hàng chấp nhận đẩy mạnh trích lập dự phòng đối với các khoản nợ xấu có nguy cơ trở thành nợ xấu … trong những tháng cuối năm 2013 có lẽ một phần cũng là để chuẩn bị cho những yêu cầu cao hơn. lần tới.

Thông tin Ngân hàng Nhà nước sẽ tập trung thanh tra nợ xấu ngân hàng sau khi áp dụng Thông tư 02 ngay trong năm 2014 cũng là yếu tố buộc các ngân hàng phải đẩy nhanh quá trình lành mạnh hóa tình hình tài chính, hướng tới phát triển. phát triển ổn định và bền vững hơn.

Vấn đề cần quan tâm hiện nay có lẽ vẫn là tỷ lệ nợ xấu thực tế của hệ thống ngân hàng là 10%, 8% hay 6% … và nợ xấu bất động sản là bao nhiêu trong bối cảnh nhiều trường hợp. . Lừa đảo NH lên đến hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng.

Số liệu không khả quan của nhiều ngân hàng trong quý IV vừa qua được giới đầu tư đón nhận khá bình thản như ngã ngựa. Với chính sách cho vay thận trọng, phát triển bền vững và chú trọng quản lý rủi ro, các ngân hàng được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua đợt tái cơ cấu mạnh mẽ này.

Viết một bình luận