Cập nhật DAO mới mua NFT Ethereum của Ross Ulbricht để giúp giải phóng anh ta

Bản cập nhật DAO mới của Ross Ulbricht mua NFT Ethereum để giúp giải phóng anh ta

decrypt.co

Ngày 9 tháng 12 năm 2021 11:38, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các DAO đã cố gắng mua mọi thứ – từ các bản sao của hiến pháp cho đến các đội NBA. Nhưng liệu họ có thể huy động để mua tự do của một người đàn ông?

Hôm nay, người dùng SuperRare yfimaxi đã giành được Bộ sưu tập Genesis – một NFT một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật, các mục nhật ký và các kỷ vật khác được tạo ra bởi người sáng lập Silk Road, Ross Ulbricht – với giá 1.446 Ethereum (6.272.603 đô la theo giá ngày nay).

Người dùng chiến thắng là thành viên của PleasrDAO, theo người phát ngôn của DAO. “Chúng tôi đã gặp một số vấn đề về multisig và đã có một trong những thành viên của chúng tôi đấu giá thay mặt chúng tôi,” họ nói. Giải mã. Multisig đề cập đến một ví tiền điện tử đa ký hiệu trong đó một số chủ sở hữu khóa phải chấp thuận một giao dịch trước khi nó có thể được thực hiện.

Ulbricht, người đã ngồi tù từ năm 2013, đã đưa NFT của mình lên bán đấu giá trên SuperRare từ ngày 2 đến ngày 8 tháng 12. Số tiền thu được sẽ được dùng cho các chương trình hỗ trợ gia đình của các thành viên trong tù và nỗ lực nhân từ của anh ta.

Để giành được vị trí của họ để giành được bộ sưu tập, cộng đồng PleasrDAO đã tích lũy một kho bạc là 2.836.637 ETH (12.279.943 đô la) chỉ trong vài ngày. DAO cho biết sứ mệnh của họ là “giải phóng Ross, cải thiện nhà tù và chia sẻ công việc của Ross với thế giới và cho mọi người cơ hội duy nhất để sở hữu một tác phẩm của nó.”

Cùng với đó, thành viên Camilla McFarland của PleasrDAO viết trên Twitter “Tất cả số tiền thu được từ việc mua bán sẽ được dùng để tài trợ cho các nỗ lực hỗ trợ tù nhân và tự do cho Ross Ulbricht”.

Chúng tôi chính thức ra mắt @ FreeRossDAO🕊, một cộng đồng mở nhằm mục đích mua bộ sưu tập NFT của Ross Ulbricht và tài trợ cho sứ mệnh #FreeRoss và cuộc chiến cải tạo nhà tù. https://t.co/TnDiYQR71X
freerossdao.eth

Hãy cứu lấy một mạng người 👇https: //t.co/q7lP2ztTWS

– ✨ PleasFreeRoss (@PleasrDAO) ngày 2 tháng 12 năm 2021

Năm 2011, Ulbricht ra mắt Silk Road, một web đen nơi hầu hết mọi thứ đều có thể được mua và bán bằng cách sử dụng Bitcoin. Silk Road bị đóng cửa vào năm 2013 sau khi Ulbricht bị bắt, và sau đó anh ta bị kết tội âm mưu rửa tiền, hack máy tính, buôn bán ma túy và điều hành một doanh nghiệp tội phạm.

Anh ta hiện đang thụ án chung thân liên tiếp cộng thêm 40 năm nữa. Tài khoản Twitter PleasrDAO cho biết họ đã gieo hạt FreeRossDAO với 240 ETH [$1,087,173.60] để thể hiện độ dài câu.

Chiến dịch để Ulbricht được ân xá bắt đầu sau khi anh ta bị bắt vào năm 2013. FreeRoss.org cho biết hơn 457.000 người đã ký vào bản kiến ​​nghị khoan hồng. Cho đến nay, ba tổng thống Mỹ, những người nắm quyền ân xá cho Ulbricht, đã phớt lờ những lời kêu gọi “trả tự do cho Ross.”

Tuy nhiên, nỗ lực của DAO là mới.

Trippy Labs, người ủng hộ lâu năm của sáng kiến ​​Free Ross và là người sáng lập Entopic cho biết: “Huy động vốn cộng đồng điển hình thiếu quản trị phi tập trung. Giải mã. “Một DAO cho phép quản lý và thực hiện tiền minh bạch. Lộ trình này sẽ khuyến khích sự chú ý, tham gia và hỗ trợ nhiều hơn từ cộng đồng tiền điện tử. ”

Ngoài việc đóng vai trò là người đồng ký tên trên nhiều dấu hiệu của DAO, Trippy Labs sẽ đảm nhận vai trò “Giám đốc thông quan” của DAO sau cuộc đấu giá.

DAO cho biết NFT sẽ được chia thành các mã thông báo ROSS ERC-20 và được phân phối theo tỷ lệ đóng góp của các thành viên. Mã thông báo ROSS sẽ hoạt động như một Mã thông báo quản trị trong FreeRossDAO. Người sở hữu Mã thông báo ROSS có thể bỏ phiếu cho các đề xuất và đóng góp vào định hướng của DAO.

Trippy Labs cho biết: “Chúng tôi hướng đến việc tạo ra một thực thể có cấu trúc có thể hoạt động như một người quản lý cho Ross và gia đình của anh ấy. “Vì vậy, gánh nặng thanh minh những hành vi sai trái của anh ta không chỉ rơi vào những người có quan hệ huyết thống.”


Viết một bình luận