Cập nhật Đại gia thoái gần 170 tỷ đồng khỏi tài chính, ngân hàng

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà cung cấp cho vay trực tuyến nhằm giúp người mua giải quyết các vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng quý độc giả, đại gia đã rút gần 170 tỷ đồng khỏi tài chính ngân hàng này.

Tính từ đầu năm đến ngày 20/6, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đã thoái 821,8 tỷ đồng vốn đầu tư ra ngoài ngành, trong đó có 168,5 tỷ đồng vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng và chứng khoán. . , tiền bảo hiểm.

Đại gia rút gần 170 tỷ đồng khỏi tài chính ngân hàng

VPBank mua lại Công ty Tài chính Vinacomin (CMF) từ Vinacomin
VPBank đã mua nó hoàn toàn Công ty Tài chính Vinacomin (CMF) từ Vinacomin

Theo báo cáo mới đây của Bộ Tài chính, từ đầu năm đến ngày 20/6/2014, giá trị vốn đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước bị thoái là 821,8 tỷ đồng.

Trong đó, số vốn DNNN thoái khỏi lĩnh vực tài chính là 168,5 tỷ đồng. Cụ thể: chứng khoán 23 tỷ đồng, tài chính ngân hàng 73 tỷ đồng, bảo hiểm 72,5 tỷ đồng.

Giá trị vốn đầu tư mà các tập đoàn, tổng công ty thoái vốn tại các doanh nghiệp giảm tỷ lệ sở hữu là 653,3 tỷ đồng.

Có 5 đơn vị được Bộ Tài chính đánh giá cao trong việc thoái vốn nhà nước là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (120 tỷ đồng), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (376 tỷ đồng), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (376 tỷ đồng). tỷ). Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (376 tỷ đồng). Tổng công ty Lương thực miền Bắc (120 tỷ đồng), Tổng công ty Xi măng Việt Nam (105 tỷ đồng), Tổng công ty Lương thực miền Nam (83 tỷ đồng).

Như vậy, từ năm 2013 đến nay, các tập đoàn, tổng công ty đã thoái được gần 1.800 tỷ đồng vốn đầu tư ngoài ngành trong tổng số 22.000 tỷ đồng vốn đầu tư ngoài ngành cần thoái vốn.

Cụ thể, năm 2013, các tập đoàn, tổng công ty đã rút được 965 tỷ đồng, chủ yếu ở lĩnh vực tài chính, ngân hàng (734,7 tỷ đồng), bảo hiểm (135 tỷ đồng) và bất động sản. tài sản (103,5 tỷ đồng).

Quá trình sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp cũng đang diễn ra khá chậm.

Cụ thể, đến ngày 20/6, cả nước đã sắp xếp được 58 doanh nghiệp, trong đó cổ phần hóa 38 doanh nghiệp, giải thể 2 doanh nghiệp, sáp nhập 15 doanh nghiệp, phá sản 3 doanh nghiệp.

Đồng thời, cả nước có 297 doanh nghiệp đã thành lập Ban Chỉ đạo cổ phần hóa, 159 doanh nghiệp đang xác định giá trị doanh nghiệp, 67 đơn vị có quyết định công bố giá trị doanh nghiệp, 38 doanh nghiệp đã phê duyệt. phương án cổ phần hóa, có 31 doanh nghiệp thực hiện bán cổ phần lần đầu.

Theo Bộ Tài chính, tiến độ này là một sự thay đổi đáng kể so với những năm gần đây. Ước tính đến cuối năm 2014 có khoảng 200 doanh nghiệp và đến hết quý III / 2015 sẽ phê duyệt toàn bộ số doanh nghiệp. thông qua phương án cổ phần hóa để tiến hành bán cổ phần lần đầu.

Theo Bộ Tài chính, có 3 nguyên nhân chính khiến quá trình thoái vốn, sắp xếp, cổ phần hóa DNNN còn chậm.

Thứ nhất, các khoản đầu tư ngoài ngành có hiệu quả thấp, một số khoản lỗ, không bảo toàn được giá trị ban đầu.

Thứ hai, đối tượng cổ phần hóa hiện nay hầu hết là các doanh nghiệp có quy mô lớn, phạm vi hoạt động rộng, kinh doanh đa ngành nghề, tài chính phức tạp nên mất nhiều thời gian chuẩn bị và xử lý.

Thứ ba, một số bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước chưa chỉ đạo quyết liệt, tích cực trong việc triển khai phương án sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn.

Viết một bình luận