Cập nhật Đại gia ngoại nào nắm 49% vốn ngân hàng Việt?

Vay tiền siêu tốc online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá sản phẩm từ các nhà sản xuất cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, đại lý vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu có vấn đề xảy ra giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ với bạn đọc đại gia nước ngoài nào đang nắm giữ 49% vốn ngân hàng Việt Nam? này

Thủ tướng Chính phủ vừa khẳng định, sắp tới, Việt Nam có thể nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại các ngân hàng trong nước lên đến 49%. United Oversea Bank Financial Group (UOB) có thể là nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên sở hữu cổ phần lớn tại một ngân hàng Việt Nam.

Đại gia ngoại nào nắm 49% vốn ngân hàng Việt?

Là một trong 9 ngân hàng nhỏ phải thực hiện tái cơ cấu theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), GPBank vừa cho biết, tập đoàn tài chính lớn của Singapore là UOB có thể sẽ mua cổ phần của GPBank. GPBank đang trình Ngân hàng Nhà nước một số phương án tái cơ cấu, trong đó có phương án lựa chọn đối tác nước ngoài là UOB.

Nhiều ngân hàng trong nước đang rất cần vốn ngoại để tái cơ cấu và nâng cao năng lực cạnh tranh. (Ảnh: Đức Thành)

Thông tin trên của GPBank đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, bởi nhiều khả năng nhà đầu tư nước ngoài sẽ mua lượng lớn cổ phần của GPBank, nếu Nghị định mới thay thế Nghị định 69/2007 / NĐ-CP được thông qua. Chính phủ ban hành.

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Đầu tư Điện tử – baodautu.vn, UOB muốn mua lại 100% vốn của GPBank. Theo quy định hiện hành, nhà đầu tư nước ngoài chỉ được sở hữu tối đa 20% cổ phần của ngân hàng trong nước.

Tuy nhiên, Nghị định mới có thể nâng tỷ lệ này lên đến 49%. Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, để phục vụ tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém, Thủ tướng Chính phủ có thể nâng tỷ lệ này cao hơn.

Thực tế, trong quá trình tái cơ cấu hiện nay, không phải ngân hàng nào cũng tự làm được mà cần có sự hợp tác từ nhiều phía. Trong đó, việc thu hút thêm vốn từ các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước được coi là một giải pháp tốt.

Trong khi đó, việc sửa đổi Nghị định 69/2007 / NĐ-CP đang tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào các ngân hàng Việt Nam.

Theo dự thảo mới, nhà đầu tư nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được sở hữu tối đa 30% cổ phần tại ngân hàng Việt Nam, nhà đầu tư chiến lược nước ngoài được sở hữu tối đa 20% cổ phần. một phần, nhưng không có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ. Đó là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào lĩnh vực ngân hàng trước chủ trương đẩy mạnh tái cơ cấu.

Gần đây, nhiều ngân hàng đã thu hút cổ đông chiến lược nước ngoài bằng cách bán bớt một phần vốn, tỷ lệ 10-15% và tối đa 20% vốn cổ phần sau khi được chấp thuận.

Với chủ trương tái cơ cấu và việc Ngân hàng Nhà nước cho phép thực hiện trên cơ sở tự nguyện để tìm phương án tái cơ cấu, các ngân hàng chủ yếu tìm kiếm đối tác nước ngoài để nâng cao năng lực, tài chính. tranh đua.

Không chỉ những ngân hàng bắt buộc phải thực hiện tái cơ cấu mà cả những ngân hàng không thuộc diện tái cơ cấu và những ngân hàng lớn không có sự góp mặt của nhà đầu tư nước ngoài cũng đang trong quá trình tìm kiếm. cổ đông nước ngoài.

Đơn cử như tại Sacombank, ông Phạm Hữu Phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank cho biết, Ngân hàng đang xúc tiến lựa chọn đối tác nước ngoài phù hợp để thực hiện tăng vốn giai đoạn II, dự kiến ​​hoàn thành trong hai ngày tới. nhiều năm. quý 4 này. năm. tỷ lệ cổ phần được quyền chào bán là 20%.

Ngoài Sacombank, một ngân hàng khác có trụ sở tại TP.HCM cũng vừa hoàn tất việc sáp nhập một ngân hàng trong nước khác cũng đang trong quá trình đàm phán, tìm đối tác nước ngoài phù hợp để bán cổ phần cho ngân hàng này. đầu tư nước ngoài, nâng cao sức mạnh tài chính và thúc đẩy hơn một nửa chiến lược bán lẻ. Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, nhiều khả năng, ngân hàng này sẽ chọn đối tác nước ngoài là nhà đầu tư Nhật Bản.

Đánh giá về lĩnh vực tài chính ngân hàng của Việt Nam, đặc biệt là dịch vụ tài chính bán lẻ, một chuyên gia tài chính nước ngoài cho rằng, tiềm năng của lĩnh vực tài chính ngân hàng Việt Nam còn rất lớn. nhưng chưa được khai thác hết.

Viết một bình luận