Cập nhật Cựu thực tập sinh SpaceX tiếp tục nhấn mạnh rằng Elon Musk đã tạo ra Bitcoin

Cập nhật: Cựu thực tập sinh SpaceX tiếp tục nhấn mạnh rằng Elon Musk đã tạo ra Bitcoin

u.today

Ngày 28 tháng 12 năm 2021, 15:10, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Cựu thực tập sinh SpaceX Sahil Gupta tiếp tục ủng hộ lý thuyết của mình rằng tỷ phú Elon Musk làm trung tâm chính là Satoshi Nakamoto, người tạo ra biệt danh Bitcoin.

Trong một bài đăng được xuất bản gần đây trên trang web viết blog nổi tiếng Medium, Gupta nói rằng anh ấy “gần như chắc chắn” rằng Musk đứng sau Bitcoin. Niềm tin của anh ấy được củng cố bằng một cuộc điện thoại với Sam Teller, cựu giám đốc nhân sự của doanh nhân, rằng anh ấy đã trở lại vào năm 2017.

Sau khi Gupta hỏi Teller liệu Musk có thực sự là Satoshi hay không, người sau đã đưa ra một câu trả lời mơ hồ khiến mọi thứ càng trở nên khó hiểu:

Im lặng trong 15 giây. Sau đó, Teller nói, “Chà, tôi có thể nói gì đây?” Không phải là một diễn giải. Từ thực tế.

Gupta, người cũng có thời gian ngắn làm việc cho Tesla vào năm 2018, đã gây chú ý với bài đăng đầu tiên của anh ấy đã lan truyền vào năm 2017.

Anh ta suy đoán rằng Musk có thể dễ dàng viết sách trắng về Bitcoin vì kinh nghiệm dày dặn của anh ấy về tiền điện tử và kinh tế. Người gốc Nam Phi là một trong những người đồng sáng lập công ty thanh toán khổng lồ PayPal.

Musk thông thạo ngôn ngữ lập trình C ++ mà Satoshi đã sử dụng để viết phiên bản gốc của phần mềm Bitcoin.

Vào năm 2014, Satoshi đã quay trở lại Internet một thời gian ngắn để lật tẩy bài báo nổi tiếng trên Newsweek về người đàn ông Mỹ gốc Nhật Dorian S. Nakamoto là người tạo ra Bitcoin bằng cách đơn giản nói rằng đó không phải là Bitcoin. anh ta. Musk đã tweet về nó chỉ một tuần sau khi xuất hiện trở lại trên trang web P2P Foundation.

@ X4NWO Chà, bây giờ Satoshi Nakamoto đã được phát hiện, tôi đoán nó đã đóng cửa… 🙂

– Elon Musk (@elonmusk) ngày 14 tháng 3 năm 2014

Công chúng không cần thuyết phục nhiều. Một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 5 cho thấy hơn một nửa số người Úc nghĩ rằng Musk là Satoshi.

Musk phủ nhận việc tạo ra Bitcoin

Musk đã phủ nhận rằng ông đã phát minh ra Bitcoin trong một tweet năm 2017 để đáp lại lý thuyết của Gupta, nhưng điều này không đặt dấu chấm hết cho suy đoán.

Không đúng. Một người bạn đã gửi cho tôi một mảnh BTC cách đây vài năm, nhưng tôi không biết nó ở đâu.

– Elon Musk (@elonmusk) ngày 28 tháng 11 năm 2017

Lập luận lớn nhất chống lại lý thuyết này là Musk được biết đến như một người đề xướng năng lượng bền vững, vì vậy ông có tiềm năng tạo ra một loại tiền điện tử tiêu thụ nhiều điện và tạo ra một lượng lớn CO2.

Vào tháng 3, Tesla bắt đầu chấp nhận Bitcoin, nhưng sau đó họ đã tạm dừng thanh toán bằng loại tiền điện tử lớn nhất do những lo ngại về môi trường khiến giá giảm mạnh.

Tỷ phú đô la 50 tuổi cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng ông thích Dogecoin, meme yêu thích của mình, hơn Bitcoin để thanh toán.

Trừ khi Musk đang chơi cờ vua 3D, không có khả năng ông đã tạo ra Bitcoin mặc dù có một số lập luận thuyết phục ủng hộ lý thuyết này.


Viết một bình luận