Cập nhật Cổ tức ngân hàng xuống đáy

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, tìm hiểu các hãng sản phẩm cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không có ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin phép được chia sẻ mức cổ tức ngân hàng đáy này với các bạn

Lợi nhuận thu hẹp kéo theo cổ tức trả cho cổ đông của các ngân hàng giảm mạnh.

Cổ tức ngân hàng chạm đáy

Giá cổ phiếu ngân hàng đã giảm mạnh trong thời gian gần đây, nhưng vẫn khó thu hút sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư. Những dự báo về triển vọng của nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn chưa có gì sáng sủa nên nhà đầu tư bỏ vốn vào nhóm cổ phiếu từng được coi là “cổ phiếu vua” này chỉ còn biết trông chờ vào cổ tức.

Tuy nhiên, nợ xấu gia tăng khiến việc trích lập dự phòng của ngân hàng tăng vọt, dẫn đến lợi nhuận bị teo tóp. Do đó, tỷ lệ chi trả cổ tức chỉ ở mức vài phần trăm. Chẳng hạn, tại Ngân hàng Mekong, lợi nhuận trước thuế năm ngoái chỉ vỏn vẹn 147 tỷ đồng trên tổng vốn điều lệ hơn 3.700 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức mà ngân hàng này trả cho cổ đông chỉ 2,5%.

NamA Bank cũng vừa thông báo tạm ứng cổ tức năm 2012 cho cổ đông tỷ lệ 4%. Năm 2012, NamA Bank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 600 tỷ đồng, nhưng thực tế chỉ hơn 321 tỷ đồng.

Với tình hình hoạt động ngân hàng được dự báo sẽ khó khăn trong năm nay, các ngân hàng phải điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận cũng như kế hoạch chia cổ tức cho cổ đông. Chẳng hạn, cuối quý III / 2012, KienLong Bank đã điều chỉnh giảm 14,5% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2012, đồng thời điều chỉnh giảm các chỉ tiêu về tổng tài sản, tổng nguồn vốn huy động, tỷ lệ phân bổ. cổ tức, đồng thời được điều chỉnh tăng. tỷ lệ nợ khó đòi. Lợi nhuận sụt giảm kéo theo tỷ lệ cổ tức của ngân hàng được điều chỉnh xuống 10%, thay vì mức trên 12% trước đó.

Một nguồn tin cho biết, lợi nhuận năm 2012 của KienLong Bank thậm chí còn không đạt chỉ tiêu đã điều chỉnh nên cổ tức nhiều khả năng sẽ giảm thêm.

Tương tự, Chủ tịch HĐQT một ngân hàng có vốn gần 4.000 tỷ đồng cho biết, năm ngoái dù đặt kế hoạch lãi 500 tỷ đồng nhưng do thị trường khó khăn, nợ xấu tăng cao, phải trích lập dự phòng. làm. nên lãi vỏn vẹn 300 tỷ đồng. Do vậy, tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến ​​10% trong năm qua đã được ngân hàng này giảm một nửa.

“Kế hoạch lợi nhuận chúng tôi dự kiến ​​xây dựng cho năm nay chỉ khoảng 300 tỷ đồng, chưa dám đưa ra mức cao hơn nên cổ tức cũng khó cao”, vị chủ tịch này nói.

Các ngân hàng cho biết khó đạt mục tiêu lợi nhuận đề ra cả năm do tín dụng khó tăng trưởng, trong khi nợ xấu có nguy cơ gia tăng. Nguyên nhân chính là do hàng không tiêu thụ được khiến hàng tồn kho tăng cao.

Ông Tay Han Chong, Tổng Giám đốc Ngân hàng Mekong cho biết, với tình hình thị trường và dự báo tăng trưởng tín dụng năm 2013, Ngân hàng Mekong dự kiến ​​lợi nhuận năm nay sẽ tăng hơn so với năm 2012. Tuy nhiên, theo ông Chong, lợi nhuận năm nay là dự kiến ​​sẽ tăng, nhưng Ngân hàng cũng xác định tăng trưởng phải đi đôi với chất lượng tín dụng tốt và thanh khoản mạnh, do tình hình kinh tế năm 2013 còn nhiều khó khăn, đặc biệt là rủi ro về nợ xấu. .

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, thực tế cổ đông nắm giữ cổ phiếu ngân hàng không biết trông chờ gì ngoài cổ tức, còn ngân hàng thì khó đáp ứng. phù hợp với điều này. Ông Nghĩa cho rằng, lợi nhuận ngân hàng năm 2013 vẫn sẽ khó khăn, do nợ xấu gia tăng. Vì vậy, không dễ để cổ đông kỳ vọng mức cổ tức cao hơn năm ngoái.

Viết một bình luận