Cập nhật Cổ phiếu “bank” quay xe, thị trường bay gần 30 điểm, điều gì đang diễn ra?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh và phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm giúp bạn khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, đơn vị vốn đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời hạn thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Tất cả các tin nhắn chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ với độc giả “ngân hàng” chứng khoán quay đầu, thị trường bay gần 30 điểm, chuyện gì đang xảy ra? này

Cổ phiếu ngân hàng “quay đầu”, thị trường bay gần 30 điểm, chuyện gì đang xảy ra?

Chỉ gần 30 phút cuối phiên, VN-Index giảm 29,75 điểm với hàng loạt mã ngân hàng, chứng khoán chìm trong sắc đỏ. Dòng cổ phiếu xanh tích cực là dầu khí, vận tải biển, dầu khí.

Lệnh MP xuất hiện mạnh hơn trong 30 phút cuối tuần, tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng. Hầu hết các mã ngân hàng đều chìm trong sắc đỏ, trong đó STB và LPB bất ngờ giảm sàn, chỉ có EIB và PGB đóng cửa trong sắc xanh.

Diễn biến này khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ và bức xúc, đặc biệt cổ phiếu STB trong phiên ATC đã bị bán tới 7,8 triệu cổ phiếu. Nhiều cổ phiếu ngân hàng khác có mức giảm khá mạnh như OCB giảm 5,59%, MBB giảm 5,74%, CTG giảm 5,98%…

Nhóm chứng khoán cũng giảm mạnh nhất, trong đó VCI giảm sàn còn 56.900 đồng / cổ phiếu, giảm 3,5% xuống 68.000 đồng / cổ phiếu, APS giảm 2,2%, CTS giảm 2,1%, SHS giảm 2,1%…

Trong khi đó, nhóm dầu khí, vận tải biển, logistics và thủy sản ghi nhận sắc xanh tích cực ở nhiều mã.

Đánh giá về diễn biến hôm nay, ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Xây dựng Việt Nam cho rằng, việc nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh là hợp lý bởi trước và sau Tết, nhóm cổ phiếu ngân hàng đều tăng tốt và dẫn đầu chỉ số VNINDEX vượt 1.500 điểm.

Trong 2-3 phiên gần đây, áp lực bán gia tăng khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước nhiều yếu tố như: (1) Việc Fed đẩy nhanh tiến độ thắt chặt chính sách tiền tệ ảnh hưởng nhiều hơn đến thị trường. hoảng loạn. giảm, (2) tình hình căng thẳng ở Ukraine cũng khiến dòng tiền chảy vào nhiều rủi ro hơn, và (3) tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư trong nước khi kiếm lời trong điều kiện thị trường biến động. Cuối phiên hôm nay, nhóm ngân hàng giảm điểm bất thường tại ATC, đây có thể là hiệu ứng cuối giờ khiến nhiều nhà đầu tư hành động theo tâm lý và tập trung vào phiên này nên mức giảm hơi cao.

Ông Nguyễn Tuấn Long, Cố vấn đầu tư cấp cao, Công ty Chứng khoán Tiên Phong, chi nhánh Hà Nội chia sẻ, thị trường giảm điểm là do ảnh hưởng từ tâm lý thị trường Mỹ cuối tuần trước cùng với thông báo của thị trường Mỹ. Tin tức Nga-Ukraine. Theo đó, dòng dầu khí có sắc xanh mạnh, đặc biệt là GAS tăng mạnh, nhưng không thể lấy lại đà đi xuống của thị trường. Thị trường phân hóa mạnh ở nhóm đầu tư đại chúng và có khối lượng giao dịch trung bình (giao dịch dưới 1.000 cổ phiếu / phiên). Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng lo ngại lạm phát xảy ra khi giá dầu tiếp tục tăng mạnh sẽ dẫn đến vấn đề chi phí đẩy.

Tuy nhiên, ông Long cho rằng không cần hoang mang, không nên bán bằng mọi giá mà nên tập trung mua vào những cổ phiếu có thông tin tích cực như đầu tư công, tiêu dùng, dầu khí, đạm, chứng khoán … và hạn chế sử dụng. này. phạm vi kỳ hạn. Dự kiến ​​trong phiên giao dịch ngày mai, dòng cổ phiếu ngân hàng sẽ hồi phục trở lại và là trụ cột cho VN30.

Theo dự báo của ông Ngọc, phiên giao dịch ngày mai, nhiều khả năng thị trường sẽ giảm sâu hơn trong phiên sáng trước khi lực cầu quay trở lại để thị trường cân bằng hơn. Phiên giảm hôm nay cũng quá mạnh, phải chăng sự sụt giảm của những thông tin tiêu cực khiến nhà đầu tư lo lắng như 3 điều nói trên về giá cổ phiếu và chỉ số chung? Nhìn chung, phiên giảm này diễn ra trong tình trạng thanh khoản thấp nên việc giảm là cục bộ, không phải là rủi ro lớn. Trong điều kiện giá tích lũy hợp lý, cầu có thể quay trở lại giúp thị trường cân bằng hơn. Vùng 1.450-1.460 sẽ là hỗ trợ chặt chẽ của VN-Index

Viết một bình luận