Cập nhật Chúng ta có thể thực sự tin tưởng dApps vào năm 2022 không?

Cập nhật Chúng ta có thể thực sự tin tưởng dApps vào năm 2022 không?

cryptonews.com

Ngày 18 tháng 1 năm 2022 04:01, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Các ứng dụng phi tập trung, được gọi là dApp, đã nổi lên như một trong những xu hướng nóng nhất trong thế giới tiền điện tử, mang theo lời hứa về một internet tự do hơn, bao gồm tài chính và ẩn danh thực sự. và không bị kiểm duyệt.

dApps chắc chắn là một bước quan trọng trên con đường tạo ra một web hoàn toàn phi tập trung, cung cấp một số trường hợp sử dụng xung quanh ngân hàng mà không cần ngân hàng, đầu tư, đi vay và hơn thế nữa.

Thật không may, giống như tất cả những thứ theo chủ đề tiền điện tử, sự phổ biến ngày càng tăng của các dApp có nghĩa là chúng cũng đang trở thành một phương tiện rất hữu ích cho những kẻ lừa đảo, những người quá háo hức muốn làm rỗng ví của họ. ví của những người đam mê tiền điện tử không nghi ngờ gì. Cuối năm nay, có rất nhiều báo cáo về những người trở thành nạn nhân của trò lừa đảo dApp, với việc kẻ xấu nghĩ ra một số phương pháp khéo léo để lừa mọi người cấp cho họ quyền truy cập vào dApp. ví tiền điện tử của họ, đóng vai trò hỗ trợ khách hàng nhân viên trong số các thủ thuật khác. Nó cũng là một hiện tượng đang phát triển, với gần đây Tìm kiếm từ công ty phân tích blockchain Elliptic phát hiện ra rằng gian lận DeFi đạt 10,5 tỷ đô la vào năm 2021.

Cách dễ nhất để mất tiền là trở thành nạn nhân của cái gọi là “dApp độc hại” được thiết kế để lừa người dùng nghĩ rằng nó phục vụ cho một mục đích chân chính. Vấn đề là chúng hoàn toàn giả mạo và thời điểm người dùng kết nối ví tiền điện tử của họ với nó, tiền của họ sẽ biến mất vĩnh viễn.

Các tin tặc khác cũng cố gắng khai thác các ứng dụng chính hãng. Một số dApp, đặc biệt là những ứng dụng mới hoặc ít phổ biến hơn, có thể gặp vấn đề với mã của chúng, cho phép tin tặc tìm ra lỗ hổng và đánh cắp tiền của người dùng. Một vấn đề lớn khác là “dApp lừa đảo”, được thiết kế để trông giống hệt như một dApp chính hãng. Vì vậy, ví dụ: nếu ai đó tạo một dApp hợp pháp có tên “123finance.com” và nó bắt đầu trở nên phổ biến, kẻ lừa đảo có thể tạo một miền giả mạo tại “1234finance.com” và hy vọng lừa đảo để người dùng nghĩ rằng đó là giao dịch thực. Tất nhiên, các tên miền giả chỉ tồn tại để ăn cắp tiền của mọi người.

Bảo vệ thế giới dApp

Tin tốt là hệ sinh thái dApp đang phát triển nhanh chóng và những người dùng tiền điện tử thận trọng có quyền truy cập vào nhiều công cụ mà họ có thể sử dụng để tự bảo vệ mình trước các âm mưu và thủ đoạn bất chính của dApp. .

Một trong những tài nguyên tốt nhất cho bảo mật dApp là DappRadarlà một nền tảng do cộng đồng điều hành, xếp hạng các dApp trên thế giới theo nhiều danh mục khác nhau, cho phép người dùng theo dõi chúng, phân tích hiệu suất của chúng, khám phá các ứng dụng mới đầy hứa hẹn và quan trọng. quan trọng nhất là không đáng tin cậy.

Một trong những khả năng chính của DappRadar là nó cho phép người dùng tìm kiếm các dApp (chẳng hạn như dApp đầu tư hoặc dApp giao dịch) mà họ muốn sử dụng trong khi lọc ra những ứng dụng có thể bị coi là khó hiểu hoặc rủi ro. ro ro. Các tính năng khác bao gồm theo dõi hoạt động giao dịch dApps, cơ sở người dùng đang hoạt động và khối lượng mã thông báo. Tất cả những điều này đều hữu ích cần biết, vì một cộng đồng mạnh và khối lượng mã thông báo cao là dấu hiệu của một dApp chính hãng và an toàn.

DappRadar đang thực hiện các bước tiếp theo để tăng độ tin tưởng vào dApps với được phát hành gần đây của thị trường dApp B2B, tìm cách giúp các doanh nghiệp tích hợp các khả năng của dApp đáng tin cậy. Điều đó đến ngay sau DappRadar công bố Mã thông báo RADAR sắp tới của nó nhằm mục đích khuyến khích phản hồi của người dùng về trải nghiệm dApp của họ.

Người dùng dApp cũng có thể tự bảo vệ mình với sự trợ giúp của các ví nhận dạng kỹ thuật số phi tập trung như Safle. Các Ví SafleID là một ví hợp đồng thông minh tương thích với EVM hỗ trợ Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain và các blockchain nổi tiếng khác. Với tính chất chuỗi chéo, nó cho phép người dùng tương tác với nhiều giao thức dApp trong khi bảo mật cả địa chỉ ví và khóa bảo mật cá nhân của họ thông qua Safle Vault. Nó cũng cung cấp SDK để các nhà phát triển tích hợp ví SafleID trong dApp của họ, bảo vệ người dùng khỏi bị xâm phạm danh tính.

Các sáng kiến ​​khác để bảo vệ người dùng dApp bao gồm NCC Group’s Dự án bảo mật ứng dụng phi tập trunglà một dự án mở và hợp tác đang cố gắng phân loại và xếp hạng tất cả các lỗ hổng hợp đồng thông minh đã biết trong hệ sinh thái DeFi.

Với sự quan tâm đến việc tăng tốc DeFi và ngày càng có nhiều người dùng tham gia vào cuộc chiến, những người tham gia ngày càng chú ý đến các mối quan tâm về bảo mật của dApp. Điều đó nói rằng, người dùng không cần phải lo sợ về bối cảnh dApp. Với sự sẵn có của các công cụ như DappRadar và Safle, các bên liên quan hiểu cần phải thể hiện tinh thần trách nhiệm cao hơn.

Ngành công nghiệp dApp có mọi động lực để sử dụng các tiêu chuẩn tin cậy cao hơn để đảm bảo sự tin cậy của người dùng. Khi ngày càng có nhiều dApp tuân theo những nguyên tắc đó, ngành công nghiệp sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu ẩn danh tài chính thực sự và bao gồm trọng tâm của lời hứa.


Viết một bình luận